Cách để có sự thay đổi tích cực ngay bây giờ Và bắt đầu một cuộc sống trọn vẹn

Cho dù bạn thấy mình đang đối mặt với sự sa thải hoặc nỗi đau mất đi người yêu thương, bị mắc kẹt trong một lối sống nhàm chán hoặc không có khả năng để duy trì động lực, thì hãy tạo nên những thay đổi tích cực có thể ở trong những điều mà bạn sẽ cần để cảm thấy hạnh phúc và thành công trở lại.

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tôi đã giúp những khách hàng của mình có những sự thay đổi tích cực và lấy lại cuộc sống trọn vẹn, và bạn cũng có thể làm được như thế.

Mục lục

 1. Từ việc mất kiểm soát cuộc sống cho đến việc có được sự hạnh phúc một lần nữa
 2. Tại sao sự thay đổi là cần thiết cho tất cả mọi người
 3. Cách tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn
 4. Tạo ra sự thay đổi BẠN muốn

Từ việc mất kiểm soát cuộc sống cho đến việc có được sự hạnh phúc một lần nữa

Họ ngồi đối diện với tôi và trông họ không chỉ chán nản, mà còn như thể là thế giới đã xâm chiếm lấy họ và ngăn chặn trái tim họ khỏi những nỗ lực sống. Mọi thứ được cảm nhận không ổn và dường như không ổn. Làm thế nào họ có thể thoát ra khỏi trạng thái đó?

Khách hàng này đã đến với tôi bởi vì họ cảm thấy như họ đã mất hết quyền kiểm soát cuộc sống và vấn đề không phải là họ đã làm gì, họ đã hành động như thế nào và họ đã dành thời gian cho ai, tất cả mọi thứ dường như không ổn. Khi điều đó là những điều diễn ra trong cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ làm như thế nào để tạo ra sự thay đổi sau đó?

Tại sao bạn nên bận tâm đến nó? Đây chính xác là những gì khách hàng đã cảm nhận "Điều đó có ý nghĩa như thế nào?". Điểm mấu chốt của sự thay đổi là mặc dù bạn sẽ cảm thấy cam go và khó khăn khi mới bắt đầu, hãy để bản thân duy trì những thay đổi bạn đã làm.

Thay đổi là điều chúng ta có thể học tập một cách tự nhiên để sống cuộc sống mà chúng ta muốn và cảm nhận theo cách chúng ta mong mỏi. Khi chúng ta cảm thấy tốt bằng cách nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn và có khả năng hơn như thể chúng ta có thể giải quyết bất cứ điều gì.

Trải qua 6 tháng và vị khách này thậm chí không cười khi bước vào, giờ đây họ đã tỏa ra những "tia nắng" và sự hạnh phúc. Giống như là một người khác trước mặt tôi vậy. Và họ không chỉ cười nhiều hơn mà còn thoát khỏi trạng thái "cả thế giới ghét tôi" khi nhìn vào họ, họ cảm thấy "một cách ma thuật" rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn và thu hút nhiều cơ hội mà họ dường như không tưởng tượng ra được, nếu để họ một mình vào 6 tháng trước.

Chuyện gì đã xảy ra? Làm thế nào mà họ làm được điều đó? Không, chúng tôi không mang họ trở lại cuộc sống hoặc giúp họ trúng xổ số. 

Tôi muốn chia sẻ với bạn những công cụ và kỹ thuật mà chúng tôi sử dụng. Trước khi tôi làm điều đó chúng ta cần xem xét lý do tại sao chúng ta cần thay đổi.

Tại sao sự thay đổi là cần thiết cho tất cả mọi người

Giống như nhiều thứ trong cuộc sống, nhu cầu mang lại sự thay đổi hiếm khi xảy ra chỉ sau một đêm. Phải mất một cái gì đó như một khoảnh khắc "Tìm ra rồi", gặp một người hướng dẫn hoặc bị một tai nạn để chúng ta thực sự nhìn vào bản thân và nhận ra rằng một cái gì đó cần phải thay đổi.

Một ngày kia, chúng ta thức dậy với sự căng thẳng và cảm thấy cuộc sống giống như đang leo lên một ngọn núi với gót chân đầy cát, và hai tay thì bị trói sau lưng. Những điều này dần dần ập đến cho đến khi chúng ta bắt đầu chịu đựng kết quả. Nó thường là những kết quả mà chúng ta đã thông báo từ trước và không có nhu cầu thay đổi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay đổi

Đây là một số dấu hiệu mà cuộc sống của bạn cần sự thay đổi:

Kết quả cổ điển là "Cuộc sống của tôi cần một số thay đổi". Điều tệ hơn là, tất cả những điều trên gây tổn hại đến sức khỏe, sự nghiệp, các mối quan hệ, khả năng kiếm tiền, sự hạnh phúc của bạn, sự hài lòng và cuộc sống của bạn nói chung.

Đặc quyền của việc tạo ra sự thay đổi tích cực

Đã bao giờ bạn nhận thấy một người luôn ở trong trạng thái hạnh phúc với một tâm trạng tốt chưa? Không nhất thiết họ phải là người có tài khoản ngân hàng khủng nhất và bằng cách nào đó, họ vẫn tỏa ra niềm hạnh phúc thực sự. Rất có khả năng cao họ là người tiếp xúc với những gì họ cần để mà họ có thể được như vậy.

Để thực sự khuyến khích bạn về sự thay đổi và tiềm năng của nó cho việc làm mới cuộc sống, đây là một số kết quả mà tôi đã thấy với những khách hàng của mình khi họ thay đổi:

Nếu nói danh sách này bao quát thì đây là một sự đánh giá thấp, mặc dù tôi đã hướng dẫn hàng ngàn người, vì thế tôi thực sự tin những điều mà tôi chia sẻ ở đây.

Hãy nhìn vào cách bạn có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn.

Cách tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bạn

Cảm nhận nó - Nỗi đau

Một trong những lý do chúng ta không thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống là vì chúng ta không có một sự khao khát đủ lớn để làm điều đó. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy cảm nhận nỗi đau mà mọi thứ dành cho bạn ngay bây giờ ở mức độ khiến bạn muốn quằn quại trên ghế.

Khi tôi thực hiện điều này với khách hàng, tôi đặt nó ở mức độ cao hơn. Chẳng hạn, khi một khách hàng nói với tôi rằng họ muốn sự tự do tài chính, họ đã nói về tình yêu của họ với thẻ tín dụng một cách nhiệt tình. Tôi đã lấy một tờ giấy ghi chú và thẻ tín dụng, sau đó thả chúng vào trò đùa trên không "Hãy bay đi những món đồ của tôi, hãy bay đi!" người khách hàng đã cảm thấy cực kỳ rối loạn (như thể cảm giác của bạn khi có người ném tiền lên và rơi đầy xung quanh bàn làm việc) nhưng khi chiếc thẻ tín dụng đã hạ cánh trên tờ ghi chú của họ, họ đã lấy và phủi chiếc thẻ.

Tôi hỏi họ rằng họ có cảm thấy chiếc thẻ tín dụng sẽ bị hư hay là một điều gì đó không? Và họ đã có thể cảm nhận được trọn vẹn nỗi đau mà thẻ tín dụng đã mang lại cho cuộc sống và gia đình của họ. Chúng ta cùng nhau xem xét thẻ tín dụng như là một biểu tượng của tất cả các cảm xúc và những cảm nhận tiêu cực mà bạn đã ghét trong cuộc sống của bạn. Khi họ rời khỏi nhà, họ đã đưa ra một quan điểm rằng họ sẽ để lại một thẻ tín dụng ở cạnh nhà của họ để nhắc nhở họ một cách mạnh mẽ rằng tại sao điều này phải được thay đổi.

Hãy tưởng tượng đến mọi khía cạnh của nỗi đau để nó khiến bạn cảm thấy đau khổ và mọi cảm xúc xấu khác còn ẩn giấu trong tâm trí của bạn.

Cảm nhận nó - Niềm vui

Một khi bạn đã cảm thấy nỗi đau và nhận ra một cách mạnh mẽ lý do tại sao bạn muốn thoát khỏi nó, bây giờ hãy xem xét những cảm xúc ngược lại.

Nếu bạn muốn được tự do về tài chính, viễn cảnh đó sẽ trông như thế nào? Điều đó được cảm thấy như thế nào? Bạn có thể tập trung vào chiếc xe và ngôi nhà mà bạn sẽ sở hữu, tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi thì điều đó khó để hình dung hơn là cảm xúc. Bạn thấy khi bạn hoàn thành điều này, bạn có thể thay đổi cảm xúc và cảm nhận của mình trong chưa đầy một giây bởi vì bạn đánh giá cao lý do tại sao bạn cần thực hiện và thiệt hại của việc không làm như vậy. Do đó, nếu bạn thực sự có thể cảm nhận được những cảm xúc đó, thì điều này có thể giúp bạn đi đúng hướng khi bạn có kế hoạch mới để thay đổi.

Tôi thấy rằng đối với hầu hết các khách hàng, bài tập này được thực hiện tốt nhất vào buổi tối khi bạn chìm vào giấc ngủ:

Tôi tin một cách chân thành rằng việc tạo không gian trong não cho phép chúng ta có được câu trả lời mà chúng ta đã và đang cố gắng tìm kiếm. Nó gần giống như yêu cầu một máy tính khổng lồ tạo ra công thức để thành công và công việc của bạn là nạp năng lượng cho tâm trí và cơ thể trong khi máy tính hoạt động. Điều đó nghe có vẻ vô nghĩa, tuy nhiên tôi đã thấy những điều đáng kinh ngạc mà các khách hàng đã đạt được khi đặt câu hỏi, và tìm ra những gì họ muốn và đi đến "vùng ngủ".

Cảm nhận niềm vui của những gì bạn muốn đạt được ở mức độ khiến bạn cười sảng khoái. Bạn có nhớ sự phấn khích và hạnh phúc mà bạn cảm thấy trong đêm Giáng sinh khi còn nhỏ không? Mức năng lượng mà bạn cảm thấy sẽ bùng phát ra khỏi bạn, đúng không? Đó là cách cảm nhận niềm vui của sự thay đổi mà bạn nên cảm thấy. Không cần phải tìm ra lý do tại sao, như thế nào, ở đâu hoặc với ai. Chỉ cần nghĩ về cách bạn muốn cảm nhận.

Cảm nhận nó - Nỗi sợ hãi

Chúng ta không thể tiến về phía trước nếu không chấp nhận sự thay đổi có thể mang đến sự sợ hãi. Quyển sách của tôi Chiến đấu với nỗi sợ - Cách đánh bại suy nghĩ tiêu cực và thành công trong cuộc sống giúp mọi người đối phó với 12 nỗi sợ hàng đầu tác động đến sự thành công - cho dù đó là nỗi sợ mà bạn không thể thực sự thay đổi, hoặc bạn sẽ không bao giờ có đủ tự tin để nói hoặc làm điều đó, hoặc nỗi sợ bạn đặt mục tiêu sai hoặc lo lắng liên tục về những gì mà người khác nghĩ.

Nhiều nỗi sợ hãi ẩn giấu, rình rập theo cách giống như chúng ta nhắm đến để thay đổi. Bằng cách cảm nhận nỗi sợ hãi và hiểu nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào, bạn có thể đưa ra quyết định làm điều gì đó về nó. Sợ hãi là kết quả của sự thiếu tự tin và sự tự tin thì đến từ việc bạn đang làm. Điều trớ trêu (và điều ngăn chặn sự thay đổi tích cực) là chúng ta sợ phải làm điều gì đó khác biệt và vì vậy bị mắc kẹt ở nơi chúng ta đang đứng với những kết quả chúng ta nhận được.

Đây là 5 ý tưởng giúp bạn chiến đấu với nỗi sợ:

 1. Biết lý do tại sao bạn tuyệt vời. Chúng ta có nhiều bằng chứng để nói chúng ta tuyệt vời nhưng chúng ta không thực sự chú ý đến điều đó khi nỗi sợ hãi sự thay đổi đang xâm lấn chúng ta. Tôi gọi điều đó là sự khác biệt giữa lý trí và con tim. Đánh giá tại sao chúng ta tuyệt vời và tất cả những điều mà bạn đã đạt được để cho phép bạn từ chối tiếng nói đang vang vọng trong trái tim "bạn không thể làm nó" để nghe những sự thật mà tâm trí bạn đang nắm giữ.
 2. Dựa vào ai đó. Cho dù mọi người cố tình làm điều này từ sự yêu thương hay thù hận, hoặc liệu họ không nhận thức được thiệt hại mà họ gây ra cho sự tự tin của bạn và do đó giúp củng cố nỗi sợ hãi; những người không phù hợp sẽ khiến bạn sợ hãi và bế tắc. Có nhiều lý do cho việc này - họ không muốn bạn thất bại và buồn, họ không muốn bạn khác biệt, họ không muốn bạn trông đẹp hơn họ, đó là một danh sách dài. Công việc của bạn không phải là thay đổi suy nghĩ của họ, mà là tìm kiếm những người phù hợp để giúp bạn. Họ thậm chí không cần nói một lời nào về những gì bạn nhắm đến, chỉ cần là người tích cực, người "có thể làm" sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
 3. Chấp nhận thất bại. Thất bại là tốt cho chúng ta. Vào thời điểm bạn không cảm thấy như vậy, bạn có thể cảm thấy giống như chúng ta không chỉ là người cuối cùng trong cuộc đua chạy ở ngày hội thể thao của trường mà giống như chúng ta là kẻ thua cuộc lớn nhất trên hành tinh. Hãy để cho điều đó xảy ra. Chấp nhận rằng thông qua thất bại, bạn học hỏi. Bằng cách học hỏi những gì đã sai, bạn có thông tin mạnh mẽ để giúp bạn tiến về phía trước. Một thất bại không làm nên một cuộc sống không giá trị.
 4. Hiểu và chấp nhận rằng nỗi sợ hãi có thể được khắc phục trong 2 cách. Một số nỗi sợ tôi có thể khắc phục cho khách hàng trong một giờ vì đó là việc giải quyết suy nghĩ của họ, những người khác cần lâu hơn một chút vì khách hàng cũng phải học các kỹ năng mới. Bộ kỹ năng và tư duy là chìa khóa để chống lại nỗi sợ hãi ngăn chặn sự thay đổi. Bạn cần những kỹ năng gì?
 5. Hành động. Nỗi sợ hãi ghét sự hành động. Thật hạnh phúc khi bạn không làm gì cả, hướng đôi mắt của bạn khỏi nỗi sợ hãi, cảm giác mắc kẹt và mất kiểm soát. Điều đó khiến nỗi sợ hãi mỉm cười. Nỗi sợ ghét điều này khi bạn có một kế hoạch. Khi bạn có một kế hoạch, điều đó không luôn luôn đúng. Nỗi sợ sẽ thử để có một giọng nói ồn ào trong đầu bạn "haha, tôi đã nói là bạn không làm được". Hãy lờ nó! Lúc bắt đầu thì nó không là vấn đề lớn với những gì bạn thực hiện, chỉ cần bạn hành động. Hãy nhớ luôn tự hỏi bản thân "làm thế nào để tôi xóa bỏ nỗi sợ hãi khi nó cố gắng giữ tôi ở lại?"

Các bước cần thiết để tạo ra sự thay đổi tích cực

Cuối cùng đây là những bước tôi đã thực hiện để thay đổi:

 1. Biết những điều sợ hãi và trở ngại bạn có thể trải nghiệm. Liệt kê chúng - đối với tôi điều này luôn nằm trong một sơ đồ tư duy. Nó có thể là hình ảnh hoặc một danh sách. Biết phong cách tự nhiên của bạn có thể tạo sự mạnh mẽ cho những thứ khác mà bạn nhắm đến trong tương lai.
 2. Bỏ qua các quy tắc. Khi chúng ta nói rằng chúng ta đang tìm cách thay đổi, chúng ta thường có thể cảm thấy như đó là một ý tưởng tốt để xem xét những gì mọi người khác đang làm. Chỉ nhận ý tưởng từ bên trong bạn. Một trong những lý do thay đổi là rất khó là vì chúng ta cố gắng làm điều đó như những người khác. Bạn không phải là họ và họ không phải là bạn. Tìm hiểu để biết giá trị của bạn, tình yêu, niềm tin của bạn và cách chúng phù hợp với sự thay đổi của bạn. Nếu bạn so sánh bản thân với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình, thì bạn không làm việc theo cách mạnh mẽ nhất, đó là cách của bạn.
 3. Thay đổi suy nghĩ của bạn. Những suy nghĩ có thể lẻn vào đầu bạn và trước khi bạn biết điều đó, thì bạn là người làm hỏng cơ hội thành công của bạn. Suy nghĩ mà bạn kết nối với sự thay đổi này là gì? Chẳng hạn, tôi có một khách hàng khuyên tôi rằng họ cảm thấy kế hoạch hành động mà chúng tôi đã tạo ra sẽ rất khó thực hiện. Khi khám phá điều này, khách hàng thừa nhận rằng tất cả những gì họ đạt được chỉ là "rơi vào lòng họ" và họ "bị dị ứng với công việc khó khăn". Làm thế nào họ có khả năng thành công nếu họ cảm thấy nó sẽ khó khăn đây? Hãy chú ý đến những từ khiến bạn thay đổi và hành động của bạn. Ví dụ, thay vì nói thì "đây sẽ là một công việc khó khăn", hãy nói rằng "đây là giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời tôi và tôi đã rất hào hứng khi tiếp tục với nó". (Và vâng, nó đã hiệu quả cho khách hàng này!)

Tạo ra sự thay đổi mà BẠN muốn

Các ngành công nghiệp phát triển cá nhân và sự chuyên nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Điều đó là bởi vì trong khi chúng ta có thể biết những gì cần phải xảy ra, chúng ta thường muốn một viên thuốc ma thuật hoặc thứ gì đó sẽ khiến nó xảy ra ngay lập tức. Bất cứ điều gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống đều cần sự nỗ lực, thay đổi suy nghĩ và thời gian. Vậy nếu bạn không tạo ra không gian để suy nghĩ về nó, thì làm sao bạn tạo nên không gian để thực sự làm điều đó đây?

Sự thay đổi có sức mạnh và quyền năng đồng thời sự thay đổi cũng mang tính tự nhiên nhưng nó cần một số nỗ lực từ phía bạn. Không có gì mang bản chất như nhau. Thực hiện theo kế hoạch này và bạn có thể tạo ra sự hiểu biết về bản thân, kế hoạch hành động và kết quả bạn mong muốn.

Nguồn ảnh bìa: Pixabay từ pixabay.com

 • Category
 • Nav menu