Cách để dễ dàng thiết lập một trang web

Có nhiều điều xảy ra khi bạn đang suy nghĩ về việc tạo ra một trang web. HTLM. CSS. Mẫu. Siêu dữ liệu và sự phân tích. Thật may mắn, bạn không cần biết tất cả những thứ đó hoạt động như thế nào để bắt đầu đâu.

Tất cả điều bạn cần phải biết bây giờ là "một nền tảng" để bắt đầu một trang web. Chúng ta có thể nói về các thiết kế lạ mắt và các ý tưởng thúc đẩy lượng truy cập vào thời điểm khác, phải không nào? Có lẽ là sau khi bạn có một trang web để thảo luận, đúng chứ?

Đây là 5 bước đơn giản sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một trang web mà không bị quá tải bởi các tùy chọn bổ sung:

Bước 1: Tên miền


domain name options

Tên miền của bạn giống như địa chỉ trực tuyến dành cho trang web, ví dụ Lifehack.org, BeAFreelanceBlogger.com hay Example.com. Một tên miền (bao gồm cả phần sau dấu chấm) phải là duy nhất, vì vậy bạn cần phải đưa ra vài ý tưởng khác nhau nếu tên miền ưa thích của bạn đã đăng ký cho trang web khác. Khi bạn đã tìm được một tên miền duy nhất phù hợp với mình, hãy đăng kí nó trong một khoảng thời gian thích hợp cho đến khi hết hạn đăng kí.

Bạn nên chọn tên miền của bạn là gì? Điều đó tùy bạn thôi. Điều quan trọng nhất bạn phải hỏi bản thân mình là nó có dễ nhớ không?

Nếu không ai có thể nhớ tên miền của bạn thì mọi người không thể giới thiệu trang web của bạn bằng cách tuyên truyền hoặc tìm cách quay lại trang web sau lần ghé thăm đầu tiên. Vì vậy hãy tạo tên miền rõ ràng, có ý nghĩa và dễ đọc!

Bước 2: Máy chủ web

Nếu một tên miền giống như địa chỉ website của bạn thì máy chủ giống như chủ nhà cho bạn thuê không gian tại địa chỉ đó. Chỉ khác là bạn lựa chọn máy chủ web độc lập với tên miền của bạn. Theo cách truyền thống, bạn không thể chọn một căn hộ và sau đó lựa chọn chủ nhà, nhưng với tên miền và máy chủ lưu trữ web thì chính xác là chúng hoạt động theo cách này đấy.

Có rất nhiều máy chủ lưu trữ web khác nhau để lựa chọn, vì vậy hãy cẩn thận một chút để chọn máy chủ uy tín với một gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn của họ để cập nhật hệ thống tên miền với tên máy chủ mới của bạn.


How to Easily Build Your Own Website

Bước 3: Xây dựng một trang web trắng

Wordpress là một trong những giải pháp phổ biến nhất để xây dựng website riêng của bạn mà không cần phải học quá nhiều mã hóa. Bạn có thể cài đặt trên trang web của mình dễ dàng và nếu bạn muốn làm cho nó trở nên dễ dàng hơn nữa, hãy lựa chọn máy chủ lưu trữ web cung cấp cho bạn công cụ với chỉ một click chuột dành cho Wordpress.

Sau khi cài đặt, bạn có thể lựa chọn chủ đề để thiết lập nền tảng thiết kế cho website và tùy chỉnh các yếu tố của chủ đề để thay đổi các tính năng cụ thể của thiết kế website. Đây là khi bạn phải đưa ra lựa chọn về giao diện website bạn trông như thế nào: tập trung vào hình ảnh hay bài viết? Nó có nhiều màu sắc hay đơn sắc?

Bước 4: Thêm nội dung

Bạn có thể thêm vào hầu hết bất cứ điều gì trên website của bạn, nhiều trang hay ít trang theo ý muốn của bạn. Điều gì giúp bạn truyền tải thông điệp tốt nhất: bài viết, hình ảnh, âm thanh, video? Bạn có thể muốn xem xét tiện ích WordPress giúp bạn hiển thị mọi thứ theo cách bạn muốn.

Bước 5: Hãy kiểm tra mọi thứ

Sau khi bạn công khai nội dung của bạn, hãy quay trở lại và kiểm tra từng trang, mọi bài đăng và từng liên kết để tìm lỗi. Sửa lỗi bất cứ điều gì hoạt động không đúng cách và sau đó thực hiện lại thao tác này bằng một trình duyệt web khác. Lặp lại các bước này cho đến khi bạn đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát được nó.

Đó, bạn đã hoàn thành xong. Trang web của bạn được hiển thị trên mạng Internet và sẵn sàng hoạt động!

  • Category
  • Nav menu