Cách ghi chú giúp tôi nảy ra hàng trăm ý tưởng sáng tạo

Ghi chú có vẻ luôn luôn nhàm chán với mọi người. Nó dường như không bao giờ là một cái gì đó thúc đẩy sự sáng tạo. Nhưng điều này không hề đúng.

Nếu bạn đang tìm một cách tiếp cận giúp bạn suy nghĩ sáng tạo và rõ ràng hơn, Visual Note-taking hoặc Sketchnoting sẽ có ích. Kĩ thuật này sẽ giữ cho bộ não của bạn hoạt động một cách tích cực, bận rộn và sản sinh ra nhiều ý tưởng tuyệt vời. Hãy xem xét xem Visual Note-taking là gì, tại sao nên dùng nó và làm thế nào phát triển nó. 

Thực sự kĩ thuật Visual Note Taking là gì ?


Visual Note-taking (ghi chú trực quan) kết hợp với ghi chú viết tay, biểu tượng, hình vẽ, và sự sáng tạo của bạn.[1] Bạn không cần phải là một nghệ sĩ và cũng không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để sử dụng kĩ thuật này.

Ngoài ra bạn cũng không cần các công cụ đắt tiền hoặc ưa thích. Tất cả những gì bạn cần là giấy và bút.

Kĩ thuật Visual Note Taking kích thích não bộ của bạn như thế nào


Ghi chú trực quan là một công cụ tuyệt vời để kết nối các dấu chấm (chưa từng thấy trước đây). Đây là những lợi ích của ghi chú trực quan:

Chuyển đổi ý tưởng thông qua giao tiếp trực quan


Hãy thử suy nghĩ như một cuốn truyện tranh khi bạn sử dụng kĩ thuật này. Lần tới khi đang nghe một bài thuyết trình, một bài giảng hoặc trong cuộc họp, hãy cố gắng ghi chú một cách trực quan. Nếu bạn là một giáo viên, giáo sư hoặc người hướng dẫn, hãy thử phát triển kế hoạch bài học tiếp theo của bạn một cách trực quan. Hãy cùng xem.

Jetpens.com cung cấp một lượng lớn các hướng dẫn và ví dụ tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu sử dụng kĩ thuật Visual Note: Text, Hình dạng, Container hoặc Khung, Kí hiệu, Icon, và Biểu tượng.


Vì vậy, làm thế nào để bạn kết nối tất cả với nhau? Câu trả lời đơn giản và dễ dàng chỉ là vui chơi và cho phép bản thân vui chơi. Nếu bạn bị rối, hãy bắt đầu vẽ lại một hình mới. Bạn phải thực hành và thử nghiệm nhiều để làm được việc này. 


Tiếp tục hành trình thực hiện kĩ thuật Visual Note-taking của bạn

Cuối cùng, để tôi gợi ý cho bạn một vài tài liệu tham khảo để bạn khám phá thêm về kĩ thuật visual note-taking để bạn có thể áp dụng kĩ thuật này ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng không có giới hạn nào cho những gì tâm trí của bạn sáng tạo ra. Hình dung và sử dụng thành công kĩ năng này vì có vô số cách bạn có thể sử dụng nó. 


Tài liệu tham khảo

[1]^Jetpens.com: Phác thảo hướng dẫn kĩ thuật visual note-taking
  • Category
  • Nav menu