Bí quyết giúp bạn vượt qua căng thẳng

Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với cuộc sống bộn bề công việc. Xã hội hiện đại giam chúng ta trong một vòng luẩn quẩn, công nghệ truyền thông hiện đại khiến chúng ta bị kiểm soát, sếp thì yêu cầu ta ngày càng làm nhiều hơn trong công việc. Tựu trung chúng ta có rất nhiều áp lực khiến chúng ta rơi vào trạng thái căng thẳng. Đôi khi bạn cảm thấy thời gian như bị khuếch đại và trôi đi mất, để lại chúng ta ở phía sau. Làm sao để thoát ra khỏi căng thẳng? Dưới đây là 7 cách để bạn cải thiện cảm xúc, "khởi động" lại cuộc sống và lấy lại năng lượng.

1. Thư giãn cuối tuần

Thỉnh thoảng bạn cần phải dành thời gian đi chơi. Đến bãi biển tắm nắng, dành chút thời gian đi câu cá, cuối tuần đi mua sắm với bạn bè, đi một chuyến du lịch ngắn trong ngày bạn sẽ cảm thấy ý nghĩa và có nhiều niềm vui hơn. Bạn không cần làm gì nhiều, chỉ cần ra khỏi nhà và làm bất cứ điều gì bạn thích khiến bạn vượt qua căng thẳng.

2. Tập thể dục

Đơn giản như đi dạo, tập yoga, tập thể hình hoặc đơn giản chạy vòng quanh sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng nhiều hơn và giải tỏa căng thẳng. Hãy dành ra 30 phút tập thể dục trước khi bạn bắt đầu công việc. Sau bữa trưa hay trước khi ngủ hãy dành thời gian để giải trí, với những môn thể dục bạn thích, đầu óc sẽ thư thái hơn và có một cơ thể khỏe mạnh.

3. Nói chuyện với mọi người

Đừng để tất cả mọi chuyện trong đầu, khi bạn có chuyện buồn bạn thường hay giấu kín nó và rất khó để vượt qua. Hãy nói với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và kết nối để nhận sự giúp đỡ. Hãy cứ để những suy nghĩ và tình cảm của bạn được biểu lộ một cách tự nhiên. Họ có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích hoặc cách giải quyết tốt nhất để giúp bạn vượt qua căng thẳng. Bạn đừng vượt qua nó một mình.

4. Dành thời gian cho những sở thích cá nhân

Sở thích của bạn là gì? Đầu tư thời gian làm những điều bạn yêu sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và quên đi những phiền muộn. Khi làm điều mà bạn thực sự thích sẽ cải thiện cảm xúc rất nhiều. Dù có bận rộn đến đâu hoặc những căng thẳng do cuộc sống mang đến đừng quên làm những việc mà bạn thích. Dành một ngày cho chính mình, với cuộc sống thời đại công nghệ thông tin, khi người ta không có đủ thời gian cho bản thân. Hãy lắng nghe những điều tâm hồn mình mách bảo. 

5. Đi mua sắm

Thật khó chịu trong một bộ đồ không còn vừa vặn hay là phải mua chiếc áo mới cho phù hợp với chiếc quần jeans tuyệt đẹp. Bạn phải nhanh chóng đi ra ngoài thôi! Đi mua sắm, dù đơn giản chỉ ngắm nhìn thôi cũng giúp bạn giả tỏa căng thẳng. Bạn nghĩ  xem trong nhà có những gì cần thay mới không? Khi bạn về nhà, bước vào phòng ngắm nhìn những đồ nội thất mới, bàn ghế mới hoặc mua ga mới cho giường ngủ, những niềm vui nho nhỏ vậy thôi cũng giúp bạn xóa tan căng thẳng đấy!

6. Thay đổi thói quen của bạn

Cuộc sống luôn khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và đơn điệu. Mỗi ngày chúng ta làm những việc giống nhau một cách tương tự và nhàm chán. Làm điều gì đó theo cách khác biệt để phá vỡ sự đơn điệu, thay đổi thói quen và gạt bỏ stress sang một bên. Ăn trưa bên ngoài thay vì ngồi mãi một cái bàn quen thuộc, đạp xe đạp đi làm gọi điện và nói chuyện với những người bạn cũ. Tìm ra thói quen nhàm chán của bạn và cố gắng làm chúng trở lên mới mẻ. Mở rộng mối quan hệ với bạn mới và thay đổi cảnh quan.

7. Làm một vài điều táo bạo

Môn thể thao nhảy dù hoặc đi thuyền với tốc độ cao có thể làm bạn hứng khởi và thoát ra khỏi căng thẳng. Bạn đâu cần phải là người liều lĩnh mới có thể làm những việc chưa từng. Cuộc sống đơn giản lắm, như khi bạn nhì vào đôi mắt ai đó kể với họ về xếp của bạn và những điều mà bạn mong đợi. Bạn nên nuôi một chú cún hay vật cưng mà bạn thích. Hãy làm gì đó thật khác với bạn của ngày hôm qua để có niềm vui và khơi một dòng chảy mới trong tâm hồn bạn. 

Nguồn ảnh bìa: Kalexanderson từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu