Cách loại bỏ sơn dính trên tóc

Bạn có nhớ lần cuối bạn quyết định sơn một trong các phòng trong nhà bạn không?

Bạn đã chọn màu, mua sơn và háo hức bắt đầu thay đổi căn phòng của bạn. Tuy nhiên, sự nhiệt tình của bạn cũng sớm mất đi khi bạn phát hiện ra sơn không chỉ ở trên tường, trên trần nhà…mà cũng dính đầy trên quần áo và tóc của bạn.

Tình huống trở nên tệ hơn khi bạn cố gắng loại bỏ sơn ra khỏi tóc nhưng nhận ra rằng nó dường như không thể.

Đừng hoảng loạn, có vài cách có thể loại bỏ sơn dính trên tóc của bạn bao gồm cả những phương pháp tự nhiên lẫn hóa học.

Đầu tiên hãy kiểm tra loại sơn, sau đó hãy đọc các giải pháp tốt nhất để loại bỏ chúng

Có lẽ bạn đã biết, sơn có rất nhiều loại khác nhau. Các loại phổ biến nhất bao gồm: sơn gốc latex, sơn gốc dầu và sơn gốc nước.

Việc bạn biết được loại sơn bạn vô tình hay cố ý dính vào tóc của bạn rất quan trọng. Chỉ khi biết được thông tin này thì bạn mới có thể quyết định được phương pháp loại bỏ nào là hiệu quả nhất.

Được rồi… Bạn đã sẵn sàng chưa?

Đối với sơn gốc latex

Phương pháp đầu tiên để loại bỏ sơn gốc latex/acrylic ra khỏi tóc của bạn là ngâm tóc trong nước nhiều giờ. Sơn gốc latex/acrylic thì không phải hoàn toàn không thấm nước. Vì vậy, khi ngâm tóc trong nước trong khoảng thời gian đáng kể thì bạn có thể bắt đầu tách sơn ra được. Khi sơn bắt đầu rã ra, bạn có thể tách được sơn ra khỏi tóc.


Khuyết điểm của phương pháp này là nó cần một khoảng thời gian vài giờ mới có tác dụng.

Nếu cách đầu tiên không làm bạn hài lòng, hãy thử cách này… WD-40. Đúng vậy, dầu bôi trơn bình thường được dùng để sửa chữa đồ đạc như khi cửa kêu kin kít. Thật đáng ngạc nhiên là nó cũng có thể dùng cho để loại bỏ sơn gốc latex/acrylic ra khỏi tóc. Thủ thuật là bôi WD-40 vào phần tóc bị dính sơn gốc latex/acrylic paint. Khi bạn đã bôi WD-40, hãy nhẹ nhàng tẩy nó ra. Nó sẽ giúp làm mũn sơn ra và có thể dễ dàng rửa đi khi bạn gội đầu hoàn toàn với nước nóng. (Tiếp đó chà xà phòng, rửa nước và lặp lại nhiều lần đến khi sạch.) Khuyết điểm của phương pháp này là nó có thể làm thô ráp tóc và da của bạn.


Đối với sơn gốc dầu

Phương pháp tốt nhất để loại bỏ sơn gốc dầu ra khỏi tóc là sử dụng một sản phẩm bạn có thể có trong tủ bếp của bạn... dầu ô liu. Bí quyết là bôi dầu ô liu lên phần tóc dính sơn. Khi bạn bôi xong, hãy dùng lược bí để loại bỏ sơn ra khỏi tóc (Làm ơn hãy nhẹ nhàng thôi!)


Nếu sơn đã khô, hãy cân nhắc việc bôi lên tóc lượng lớn dầu ô liu, bọc trong màng bọc thực phẩm và sau đó chờ vài giờ. Cách này sẽ làm mềm sơn ra và dễ dàng loại bỏ bằng lược bí.

Sử dụng dầu ô liu không có khuyết điểm nào và thực tế, nhiều người sử dụng dầu ô liu để điều trị cải thiện tình trạng tóc.

Đối với sơn gốc nước

Loại sơn này có lẽ là loại dễ dàng loại bỏ khỏi tóc nhất. Cách đơn giản là sử dụng dầu gội gội rửa phần tóc bị dính sơn gốc nước. Bước tiếp theo, dùng lược bí chải phần sơn bị dính ra khỏi tóc. Sau đó, bạn chỉ cần ngâm nước phần tóc dính sơn.


Tuy nhiên, nếu sơn đã khô, bạn cần ngâm chỗ tóc dính sơn trong dầu gội một khoảng thời gian. Cách này giúp sơn mềm ra. Sau khi làm xong bước trên, tiếp theo hãy ngâm nước và chải tóc bằng lược bí như đề nghị phía trên.

Phương pháp loại bỏ sơn này rất phổ biến, vì hầu hết mọi người đều có dầu gội trong nhà. Khuyết điểm duy nhất của cách này là thời gian (Vì bạn phải đợi sơn mũm ra để loại bỏ).

Tôi không biết đó là loại sơn gì: Vậy làm sao tôi có thể loại bỏ nó ra khỏi tóc mình?

Bạn tìm thấy một hủ sơn không được dán nhãn trong ga ra hay gác xếp nhà bạn. Bạn đã mở hủ sơn ra, thấy màu sơn mà bạn yêu thích nên quyết định dùng nó sơn trần phòng ngủ của bạn. Bạn biết phần còn lại của câu chuyện rồi đấy… (Chẳng bao lâu sau, tóc của bạn đã chuyển màu rồi!)

Thật may là thậm chí bạn không biết đó là loại sơn gì dính trên tóc bạn thì cũng có vài phương pháp phổ biến để loại bỏ sơn khỏi tóc.

Đầu tiên, cách đơn giản là dùng móng tay cạo sơn ra khỏi tóc. Cách này có thể vừa hiệu quả mà vừa không dùng chất hóa học, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để kiểm tra độ kiên nhẫn của bạn đi!

Giải pháp thứ hai là hãy thử những sản phẩm đang ẩn nắp trong căn bếp và phòng tắm nhà bạn… đó là nước rửa chén và kem đánh răng. Nước rửa chén có thể dùng được với tóc của bạn (kèm theo nước), và cùng với việc tích cực chà xát có thể loại bỏ sơn ra khỏi tóc bạn. Tuy nhiên nếu không thành công, hãy thử kem đánh răng. Tính mài mòn của nó có thể làm bong sơn ra và bạn có thể rửa sạch với dầu gội.


Loại bỏ sơn dính trên tóc là một công việc khó nhằn. Tuy nhiên, sử dụng một trong những cách được liệt kê trong bài này thì bạn có thể loại bỏ nó mà không phải nổ lực nhiều hay quá căng thẳng.

Lời khuyên cuối dành cho bạn…

Lần tới lúc muốn sơn sửa gì thì hãy cân nhắc đến việc đội mũ trùm đầu. Cách này sẽ ngăn việc sơn dính vào tóc của bạn. Dân gian có câu – phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Nguồn ảnh bìa: Public Domain Pictures từ publicdomainpictures.net

  • Category
  • Nav menu