Cách mở khóa cửa xe ô tô mà không cần chìa khóa

Mỗi năm, số lượng các tài xế đánh mất chìa khóa xe ô tô hay khóa cửa bên trong xe của họ nhiều vô kể. Thật may mắn, có thể mở khóa cửa xe mà không cần chìa khóa. Khi gặp tình huống khó chịu này, nhiều người cố gắng mở khóa xe của mình bằng cách sử dụng móc treo áo hoặc nam châm, nhưng không thể dùng được trên chiếc xe hiện đại và chúng có thể làm hỏng cửa sổ xe, cửa ra vào, khóa cơ chế hoặc lớp sơn xe. Một chiếc xe hơi là một khoản đầu tư lớn và việc gọi cho thợ khóa là cách an toàn và tin cậy nhất để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.

Thợ khóa chuyên nghiệp có thể sử dụng một số phương pháp để mở những chiếc xe hơi bị khóa. Lựa chọn dụng cụ và cách làm phụ thuộc vào loại xe và hệ thống khóa của nó. Dưới đây là một vài công cụ phổ biến nhất được dùng để mở khóa xe ô tô một cách an toàn.

Nêm mở khóa Wedges

Để mở khóa xe hơi, thợ khóa phải truy cập vào cơ chế khóa của xe từ bên ngoài. Điều này cần phải tạo một khoảng hở giữa cửa ra vào hoặc cửa sổ xe và bên trong xe hơi để có thể chèn một dụng cụ khác vào mở khóa xe. Một vài loại nêm đơn giản có thể thực hiện được điều này. Bộ dụng cụ mở khóa điển hình bao gồm các nêm nhựa, nhựa vinyl hoặc nêm kim loại khác nhau. Nếu cần thiết, một chiếc nêm nhỏ và mỏng có thể đủ tạo khe hở để chèn thêm một dụng cụ lớn hơn. Các nêm kim loại là cứng nhất nhưng chúng có thể làm hỏng bề mặt xe hơi hoặc kính cửa sổ xe nếu không sử dụng cẩn thận. Một cái nêm được thổi đầy không khí có thể chèn vào trong trạng thái phẳng, chưa nạp đầy không khí và sau đó được bơm lên nhẹ nhàng mở rộng khoảng cách giữa cửa sổ và dải cao su mỏng.

Dụng cụ tầm xa


Sau khi vào được bên trong xe hơi, thợ khóa chèn một dụng cụ dài để kéo bảng mở khóa và nhấn nút để mở cửa xe. Đối với những dòng xe ô tô cũ, một công cụ được gọi là Slim Jim có thể sử dụng được. Đây là một dải kim loại dài, mỏng mà thợ khóa có thể chèn vào giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để lấy thanh khóa. Các thanh Slim Jim được thiết kế cho nhiều kiểu dáng và mẫu mã xe khác nhau. Nhiều chiếc xe hơi mới hơn có hệ thống phòng thủ tích hợp chống lại Slim Jim và chúng không phải lúc nào cũng an toàn khi sử dụng trên những hệ thống khóa tinh vi. Các dụng cụ tầm xa khác bao gồm các thanh thép dài và mảnh. Một số khác là rắn, một số lại có thể uốn cong. Đầu một số dụng cụ tạo thành một góc để hỗ trợ thợ khóa trong việc điều khiển các góc và không gian khó xử lý. Những dụng cụ khác có một vòng dây tại cuối để lấy tay cầm hoặc thanh khóa. Một tay mỏng đặt giữa dụng cụ tiếp cận và thân xe ô tô bảo vệ chống lại thiệt hại cho kính hoặc sơn.

Chọn khóa ô tô tự động

Thợ khóa chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng bộ chọn khóa để mở ổ khóa mà không cần thao tác với cửa xe hay cửa sổ. Những lựa chọn này có sẵn cho cả kiểu dáng và mẫu mã trong và ngoài nước. Một cờ lê xoắn ô tô đặc biệt hỗ trợ bằng cách đặt căng thẳng trên xi lanh khóa trong khi thợ khóa chọn khóa.

Sự trợ giúp của cảnh sát

Trước đây, một số người đã tin tưởng cảnh sát để mở khóa xe trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù họ có khả năng vào bên trong xe hơi, nhưng cảnh sát không có các công cụ chuyên nghiệp để mở khóa mà không gây ra rủi ro làm hỏng các thứ đắt tiền của xe hơi hoặc khiến hệ thống khóa không ổn định. Vì lý do này, nhiều sở cảnh sát không còn mở khóa xe hơi với việc khóa xe đơn giản trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp thực sự, chẳng hạn như khi tài xế hoặc hành khách gặp nguy hiểm về thể chất.

Tin tưởng các chuyên gia địa phương

Khóa xe là cực kỳ phổ biến trên toàn quốc, và bất cứ nơi nào chúng xảy ra, sự giúp đỡ chỉ là một cuộc gọi đi. Khi cư dân Miami bị khóa xe, các thợ khóa Miami chuyên nghiệp sẽ có mặt 24 giờ một ngày và họ được đào tạo để đến nơi nhanh chóng. Tin tưởng một chuyên gia có trình độ đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả mà không khiến chiếc xe hay tài xế của hãng gặp nguy hiểm.

Nguồn ảnh bìa:  Pretty girl showing the car key từ Shutterstock

  • Category
  • Nav menu