Cách nâng cao thứ hạng của bạn – ngay lập tức!

Năm học mới đã bắt đầu, điều này có nghĩa là sách giáo khoa mới đang được khai mở; những ý tưởng mới đang được giảng dạy trên toàn thế giới. Nó cũng đánh dấu (một cách chơi chữ!) một sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác lâu dài giữa việc học tập và việc tiếp thu thông tin. Theo định luật III Newton, thì thứ hạng của một người rơi tự do dễ dàng hơn so với việc họ phải tự nâng chúng lên - điều này đòi hỏi họ phải bỏ ra cả công sức và năng lượng của mình. Không có gì phải boăn khoăn bây giờ cả. Có rất nhiều cách để nâng cao thứ hạng của bạn. Nhưng nó không đơn giản là một mối tương quan thuận giữa số giờ dành cho việc ôn bài và những thành tích đạt được. Hãy thực hiện những lời khuyên truyền thống một cách thận trọng - vì chúng ta đang ở thế kỷ 21, do đó việc học khả năng cao là đã thay đổi.

Tự hỏi bản thân: “Tại sao?”

Các khóa học bạn có trong thời khóa biểu - tại sao bạn lại học chúng? Hãy dành ra một khoảng thời gian thích hợp và đủ lâu để suy nghĩ về sự lựa chọn của bạn. Mọi người đều có mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của riêng họ, vâng, điều đó có nghĩa là các đối tượng được chọn phải có ý nghĩa hoặc được sử dụng trực tiếp để thực hiện mục tiêu đó. Nếu không, thì nó đơn thuần chỉ là một sở thích, một sự quan tâm. Nếu bạn thấy mình bị mất động lực vào lúc nào đó trong năm, thì hãy tập trung vào những mục tiêu đó và suy nghĩ đến sự lâu dài. Chúng có thực sự mang lại hạnh phúc cho bạn không? Bạn có cảm thấy hài lòng và tràn đầy năng lượng khi thực hiện chúng không?

Chần chừ một cách khôn ngoan

Nói thì dễ hơn làm: không trì hoãn là điều gần như không thể, vì đôi khi sự căng thẳng lấn át chúng ta. Tuy nhiên, có những kỹ thuật bạn có thể làm chủ để đánh bại con khỉ ấy và kiểm soát sự chần chừ của bạn hơn là để nó kiểm soát bạn. Đầu tiên, đó là vấn đề tâm trí. Mỗi khi trì hoãn bùng nổ đều bắt đầu với một sự lựa chọn. Truyền thông xã hội, ăn uống mất nhiều thời gian, trò chơi điện tử và bị mắc kẹt trong vương quốc không hồi kết của YouTube chỉ là một vài ví dụ về điều đó. Bí quyết là hãy giới hạn thời gian dành cho mỗi lần bùng nổ bằng cách sử dụng phương pháp thời gian. Kỹ thuật Pomodoro là một ví dụ tuyệt vời để tăng năng suất học tập, và sau cùng là thứ hạng của bạn!

Hỏi, hỏi nữa, hỏi mãi!

Đừng ngại đến gặp giáo viên hoặc giảng viên khi có một hoặc hai điểm cần được làm rõ. Họ sẽ nhận thấy những nỗ lực bạn bỏ ra và sẽ ghi nhớ điều đó trong tâm trí. Nó không thể hiện sự thiếu thông minh của bạn hoặc bạn không chú ý lắng nghe trong lớp. Trên thực tế, nó thể hiện điều ngược lại - một sinh viên sắc sảo, có trách nhiệm.

Đặt mục tiêu từ sớm

Mục tiêu rất quan trọng trong việc duy trì thứ hạng cao. Chúng giúp ta không chệch hướng và thúc đẩy chúng ta làm việc chăm chỉ. Mặc dù điều đó không bắt buộc ở trường, nhưng nó giúp mang lại ý nghĩa cho từng nhiệm vụ được hoàn thành trái ngược với cảm giác trống rỗng kiểu “Tại sao tôi lại làm việc này?” Hãy lấy ra một mảnh giấy, bút - và viết. Không bao giờ là quá muộn để thiết lập, sửa đổi hoặc tạm dừng các mục tiêu cá nhân.

Hãy tự tin

Gần như không thể tìm thấy thành công nếu bạn cúi đầu. Sự hy vọng và tham vọng luôn tồn tại, bất cứ khi nào, bất cứ ai cũng phải ngẩng cao đầu. Không có công thức bí mật hoặc thói quen cần tuân theo nào để thúc đẩy sự tự tin ngoài cuộc sống của bạn - nó được học bằng cách lặp lại những lời khẳng định tích cực trong suốt cả ngày. Sẽ có những lúc bạn bị bắn phá bởi vô số nhiệm vụ, làm cho bạn luôn trong tình trạng căng thẳng cao độ. Đừng hoảng sợ. Thỉnh thoảng hãy khóc và để những cảm xúc đó bùng phát cũng chẳng sao cả. Căng thẳng là những gì bạn tự tạo ra; không ai có khả năng tạo ra căng thẳng trong cuộc sống của bạn, trừ khi bạn quyết định tập trung vào nó.

Xét cho cùng thì, thứ hạng chỉ là những con số và hãy luôn nhớ rằng tiềm năng của bạn lớn hơn rất nhiều. Bầu trời là giới hạn cho sự tăng trưởng và phát triển. Như Einstein đã từng nói: "Người mà không bao giờ phạm sai lầm thì không bao giờ học được điều gì mới mẻ.” Hãy ngẩng đầu, nhìn thẳng!

Nguồn ảnh bìa: www.flrtib.org từ flrtib.org

  • Category
  • Nav menu