Cách Tôi Tiết Kiệm Tiền Khi Mua Sắm Quần Áo Và Giữ Chúng Lâu Hơn

Để theo kịp xu hướng thời trang, chúng ta phải chi tiêu rất nhiều tiền bạc. Có những mốt qua mùa rất nhanh giống như khi nó xuất hiện vậy, cũng có những phong cách lại không bao giờ lỗi thời. Vì thế, chúng tôi thường chọn mua trang phục theo những phong cách trường tồn với thời gian như vậy, rồi hy vọng có thể dùng được trong nhiều năm tới. Tin buồn cho bạn là, sau vài tháng, chúng không còn mới và mặc không đẹp như ban đầu. Nhưng tin vui là có nhiều cách để tăng tuổi thọ cho tủ quần áo của bạn, bạn có thể diện những trang phục cổ điển đó lâu dài mà chúng không bị bạc màu hay cũ kỹ. Cùng tham khảo một số mẹo để giữ áo quần tươi mới ngay cả khi đã hàng tháng hay hàng năm trời nhé:

1. Tôi mua hàng trực tuyến trên các cửa hàng quốc tế

Mua các mặt hàng uy tín sẽ bảo đảm độ bền lâu hơn. Bạn có thể bắt được những chương trình khuyến mãi trực tuyến tuyệt vời những sản phẩm chất lượng thông qua nhiều đại lý quốc tế. Tìm kiếm những ưu đãi tốt trên JumiaAliexpress. Cũng đừng quên ghé thăm những trang chuyên giảm giá (như Slickdeals, MerchantCircleRetailMeNot), nơi bạn có thể nhận được giảm giá lớn cho quần áo cao cấp.

2. Tôi phân loại màu quần áo để giặt

Giặt đồ màu tối riêng và đồ màu sáng riêng. Màu nhuộm từ đồ tối có thể làm ố màu của đồ sáng.

3. Tôi lộn trái đồ jeans khi giặt

Việc lộn trái đồ jeans để giặt giúp hạn chế chúng bị bạc màu quá nhiều.

4. Tôi luôn khóa khuy kéo khi giặt

Khuy kéo có thể làm hỏng quần áo khác khi giặt hoặc sấy, vì vậy hãy nhớ khóa chúng lại.

5. Tôi trải phẳng đồ để phơi

Hết sức hạn chế sử dụng máy sấy để tránh làm hư tổn sợi vải. Bằng cách treo hoặc trải phẳng cũng giúp quần áo khỏi bị giãn.

6. Tôi sử dụng ít chất tẩy

Bạn có thể giảm một nửa lượng chất tẩy đang dùng mà đồ vẫn sạch. Thực ra quá nhiều xà phòng có thể gây tích tụ, và làm cho quần áo khó sạch ở những lần giặt sau.

7. Tôi cố gắng sửa chữa và tận dụng chúng

Hãy khâu hoặc vá ngay khi quần áo bị hỏng. Nếu vết rách quá lớn thì hãy biến chiếc áo hoặc chiếc quần đó thành giẻ lau nhé!

8. Tôi sử dụng giấm

Thêm một ít giấm vào quá trình xả đồ của bạn sẽ giúp quần áo của bạn tươi màu hơn. Đồng thời nó cũng giúp tránh phai màu nữa.

9. Tôi mặc đồ lót

Những chất ngoại tiết từ cơ thể thì khó làm được làm sạch. Luôn luôn mặc đồ lót, và giặt chúng khi thay ra nhé!

10. Tôi giặt bằng nước lạnh

Áo quần sẽ chẳng sạch sẽ hơn khi bạn dùng nước nóng đâu. Bạn chỉ đơn giản là đang lãng phí nước nóng mà thôi, mà thực ra còn đang làm hỏng các sợi vải trong quần áo nữa, đặc biệt là vải lycra hoặc vải thun co dãn (elastic). Luôn dùng nước lạnh để bảo vệ vải cũng như giữ cho màu sắc trang phục tươi sáng bạn nhé!

11. Tôi xử lý vết bẩn nhanh chóng

Nếu làm đổ thứ gì lên quần áo, bạn hãy lau sạch nó ngay tức thì. Càng nhanh chóng loại bỏ vết bẩn, quần áo càng ít bị làm ố. Đừng sử dụng những chất tẩy được bán trên thị trường, mà dùng giấm hoặc muối nở (baking soda). Ngâm đồ trong nước lạnh, dùng bàn chải và giấm và muối nở (baking soda) để tẩy vết ố.

12. Tôi gấp và treo đồ

Hãy gấp đồ nên được gấp và treo đồ nên được treo để giữ chúng nguyên dạng.

Một vài mẹo cuối cùng

Trước khi mua sắm quần áo mới, hãy xem qua hướng dẫn giặt. Nếu có nhiều công đoạn rườm rà hoặc phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho việc giặt khô, có lẽ tốt hơn là bạn nên chọn thứ khác. Cũng nên chú ý màu sắc trang phục bạn mua. Nếu bạn có xu hướng làm rơi thức ăn hoặc gì đó, màu tối có thể là lựa chọn hợp lý nhất. Luôn mua sản phẩm chất lượng. Có thể bạn sẽ phải chi nhiều ban đầu, nhưng bạn sẽ không phải thay thế chúng thường xuyên nếu như chọn mặt hàng kém chất lượng.

Nguồn ảnh bìa: Jin Chu từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu