Một Câu Hỏi Đơn Giản Để Cải Thiện Sức Khỏe Của Bạn

Từ khi Internet ra đời, những vấn đề về dinh dưỡng, vóc dáng cân đối và sức khỏe trở nên khá phức tạp và được nhiều người quan tâm. Và cũng bởi vì bản chất tự nhiên của con người là lười biếng và luôn luôn tìm kiếm con đường ngắn nhất để đạt được những điều họ mong muốn.

Internet cung cấp cho chúng ta quá nhiều thông tin. Sự lười biếng vốn có là ý muốn nói tới việc chúng ta luôn tìm kiếm những cách sửa chữa vấn đề một cách nhanh nhất. Một viên thuốc thần kỳ có thể giúp chúng ta tràn đầy năng lượng, sinh lực, và sửa tất cả mọi thứ chỉ trong một lần.

Một phần rất lớn trong công việc của tôi liên quan đến việc giúp đỡ mọi người trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Đổi lại, tôi cũng muốn giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc của tôi. Mặc dù tôi có kiến thức và trình độ chuyên môn, nhưng tôi vẫn muốn tìm kiếm những gì nhanh nhất. Tôi vẫn tự nghĩ, "Ồ, chế độ ăn kiêng này nghe có vẻ thú vị... Có thể những đồ ăn tuyệt diệu này sẽ giúp tôi... Có lẽ tôi sẽ thử phương pháp mới này..." Tuy nhiên, một cách logic mà nói, thì tôi biết những thứ này đều là chiêu trò quảng cáo mà thôi.

Tôi luôn luôn tìm kiếm cách ngắn nhất, và tôi chắc chắn rằng bạn cũng vậy. Hôm nay, tôi có một "lối tắt" cho bạn cải thiện sức khỏe của mình, một nhiệm vụ khá đơn giản cho bạn.

Từ sâu trong tâm trí, tôi thực sự tin rằng, chúng ta đều đã biết câu trả lời cho vấn đề về sức khỏe và vóc dáng của bản thân. Tôi biết một câu hỏi mà nếu mỗi chúng ta tự hỏi chính mình, ta có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong cuộc sống của bản thân.

Hôm nay tôi có thể làm gì để sức khỏe của tôi trở nên tốt hơn?

Thật đơn giản phải không?

Tôi biết rằng bạn biết câu trả lời. Bạn có thể thực hiện nó theo cách đơn giản mà bạn muốn.

Tôi không muốn gây ảnh hưởng đến cách nghĩ của bạn quá nhiều về vấn đề này, bởi nó thực sự nên là một tiến trình đơn giản. Nhưng có một vài ví dụ về những điều bạn có thể làm hôm nay để cải thiện sức khỏe của mình đó là:

 1. Đi bộ vào giờ nghỉ trưa.
 2. Ăn nhiều rau vào bữa tối.
 3. Ăn một miếng trái cây thay vì một miếng sô cô la.
 4. Tìm một phòng tập thể dục gần nhà và đăng ký.
 5. Rủ một vài người bạn cùng chạy bộ sau giờ làm việc.
 6. Ăn tối ở nhà thay vì đi ra ngoài.
 7. Đi ngủ sớm hơn 30 phút so với thường lệ.
 8. Không thêm đường vào cafe của bạn.
 9. Dẫn chó đi dạo 2 lần thay vì chỉ 1 lần.
 10. Trữ những thức ăn tươi và tốt.
 11. Ngồi thiền.
 12. Lên kế hoạch đi dạo.
 13. Tự mình đi mát xa.
 14. Mua một đôi giày chạy bộ mới.
 15. Nên mua thực phẩm và thịt tại chợ nhỏ thay vì là trong siêu thị.
 16. Uống nước ép trái cây xanh.
 17. Tìm kiếm những công thức nấu thức ăn bổ dưỡng thay vì là ăn vặt.
 18. Dạy cho những đứa trẻ cách chơi một môn thể thao mới.
 19. Kiểm tra lốp chiếc xe đạp cũ của bạn trong ga-ra.
 20. Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Sức khỏe của bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể nếu như bạn hành động ngay hôm nay. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn tự đặt cho chính mình câu hỏi này mỗi ngày. Đây thực sự là câu hỏi quyền năng nhất mà bạn có thể tự hỏi.

Vậy, điều gì mà bạn sẽ làm ngày hôm nay cho sức khỏe của mình?​​​​​​​

Nguồn ảnh bìa: Indiana Dunes National Lakeshore, Mt Balty/Drewski Mac từ flickr.com

 • Category
 • Nav menu