Chán nản ư? 4 điều nên làm khi bạn có thời gian rảnh rỗi

Đôi khi tất cả chúng ta rơi vào trạng thái lo sợ. Đôi khi chúng ta suy nghĩ về bản thân mình, 'tôi sẽ làm gì cho cuộc sống của mình?" hoặc tôi chẳng có động lực nào để làm điều này.

Khi chúng ta suy nghĩ về những điều đó, có thể nó không khuyến khích hoặc khiến chúng ta cảm thấy mình đang lãng phí thời gian. Tuy nhiên, sự thật của vấn đề là chúng ta chỉ đơn giản là chán. Chúng ta đã ở điểm cuối của sự thú vị, thật sự chán nản và cần thêm chút gì đó vui vẻ làm động lực thúc đẩy. Chẳng có gì là sai cả, chúng ta chỉ cần đi làm một vài điều gì đó mà thôi!

Bạn đã thực hiện bước đầu tiên để giải tỏa sự nhàm chán chính là đọc bài viết này - Xin chúc mừng bạn! Bước tiếp theo hết sức quan trọng, vì vậy hãy đọc 4 điều cần làm khi bạn có thêm thời gian.

Tập thể dục

Tôi biết mọi người ghét nói về việc đi tập thể dục hoặc nói rằng họ cần phải tập thể dục nhiều hơn. Có lẽ, nếu bạn là một thanh thiếu niên hoặc đứa trẻ vẫn sống dưới sự che chở của bố mẹ, thì bạn hiểu cái cảm giác: "Con biết điều mẹ đã nói rồi nhưng con không muốn làm đâu!"

À, tôi không phải là cha mẹ của bạn và tôi không ép buộc bạn làm bất cứ điều gì nhưng đó sẽ là một ý tưởng hay. Bạn thậm chí có thể thử tìm kiếm các môn thể thao khác nhau. Khi bạn học được tất cả những lợi ích của môn thể thao đó và dần thay đổi thể chất, có lẽ bạn sẽ không bao giờ muốn dừng lại.

Cửa hàng tạp hóa

Mua sắm thực phẩm là một điều tuyệt vời giúp giảm bớt sự nhàm chán. Mọi người không bao giờ tích trữ quá nhiều nguyên liệu để nấu ăn cho chính bản thân và gia đình của họ trong suốt cả tuần. Gia đình và bạn bè của bạn rất thích về nhà ăn tối và hãy chiêu đãi họ thật tử tế! Bạn thậm chí có thể chiêu đãi cả hàng xóm giống như là chia sẻ món ăn ngon. Thêm vào đó, chẳng có gì tốt hơn việc lang thang qua các cửa hàng tạp hóa và tìm kiếm những thực phẩm mới lạ để thử.

Mua một cuốn sách mới

Cho dù chúng ta có thừa nhận hay không, thì tất cả chúng ta đều thích đọc sách. Đọc trên Internet hay cầm một cuốn sách trên tay, bộ não của chúng ta tiếp nhận những kiến thức và sự giải trí chứa đựng trong cuốn sách. Tại sao bạn không thử đến các cửa hàng sách địa phương hoặc tìm kiếm một cuốn sách điện tử mà bạn có thể bắt đầu đọc hôm nay? Bạn thậm chí có thể đi đến thư viện có khu vực sách cho trẻ em và cố gắng tìm những quyển sách cũ mà bạn nhớ từ thời thơ ấu. Bằng cách tương tự, bạn ghi nhớ rõ ràng trong tâm trí và ấp ủ trong lòng. Đọc sách là một trò tiêu khiển tuyệt vời!

Hãy thử đăng ký học một lớp học trực tuyến

Mạng Internet thật tuyệt vời. Rất nhiều lớp học trực tuyến luôn có sẵn. Tại sao bạn không thử một điều gì đó khác biệt, giống như lớp học ngoại ngữ hoặc cái gì đó thách thức hơn như là kỹ thuật trực tuyến? Điều này cần đến sức mạnh não bộ và sẽ giúp bạn làm tốt những nỗ lực của mình để giảm bớt sự nhàm chán đồng thời nâng cao hiểu biết của bạn. Tham gia lớp học trực tuyến là một cách tuyệt vời để nền giáo dục của bạn tiến xa hơn và sử dụng thời gian một cách thông minh. Đó luôn là một ý tưởng hay để làm mọi việc bạn ghi nhớ nhất. Tham gia các lớp học online chắc chắn là điều đáng để bạn dành thời gian.

Nhưng nghiêm túc mà nói...

Chắc chắn không có gì tồi tệ hơn sự nhàm chán. Ngay khi bản thân bạn bắt đầu cảm thấy buồn chán, hãy cố gắng ghi nhớ những gợi ý đơn giản này! Bạn không bao giờ phải buồn chán. Đi ra ngoài và làm điều gì đó - bất cứ thứ gì cũng được! Có nhiều cách để giảm bớt nhàm chám và trên đây chỉ là một vài gợi ý. Bạn có tìm một sở thích mới để dành thời gian trải nghiệm và thậm chí có thể phát triển niềm đam mê mà bạn không bao giờ biết bạn có.

Tôi hy vọng rằng tôi đã giúp làm giảm bớt thậm chí một chút cảm giác buồn chán dai dẳng mà tất cả chúng ta đã đạt tới ngưỡng ghét bỏ cảm giác này!

Nguồn ảnh bìa: Sander Smeekes từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu