Chế độ ăn kiêng Macros: Tất cả những điều bạn cần biết

Bạn đã bao giờ được giới thiệu về chế độ ăn kiêng macros chưa? Bạn có biết chính xác nó là gì không? Nó có đủ lợi ích để tin cậy không? Whoa! Hãy nghỉ ngơi và khám phá bài viết sau đây để hòa hợp với khái niệm xa hoa này và duy trì một cuộc sống lành mạnh.


Chế độ ăn kiêng Macros là gì?

Khái niệm về chế độ ăn kiêng macros đề cập đến lượng calo truyền thống. Macros là tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng bao gồm ba chất dinh dưỡng chính là - protein, chất béo và carbohydrates.

Trong khi tiêu thụ thực phẩm, bạn cần kiểm tra các chất dinh dưỡng đa lượng và tỉ lệ của nó dựa trên mục tiêu calo của bạn.

Khi bạn đếm lượng calo trước mỗi bữa ăn thì với món ăn ngon bạn cũng cần kiểm tra theo cách tương tự . Nhưng sự khác biệt là thay vì kiểm tra calo, bạn cần kiểm tra tỉ lệ các chất dinh dưỡng đa lượng.

Kĩ thuật giảm cân này không có định mức định trước mà bạn cần phải quan tâm. Thay vào đó, nó là chế độ ăn uống linh hoạt nhất dựa trên các chất dinh dưỡng đa lượng mà bạn tiêu thụ. Đây là lí do vì sao nó được gọi rộng rãi là Chế độ dinh dưỡng linh hoạt IIFYM. Nếu nó phù hợp với Macros của bạn.

Nguồn gốc của chế độ ăn kiêng Macros

Có khá ít vận động viên thể hình cạnh tranh mệt mỏi với việc thức ăn nhàm chán và nghĩ ra khái niệm đếm các chất dinh dưỡng đa lượng một cách ngớ ngẩn. Điều này là do chúng được thực hiện với các loại thực phẩm không có vị, ít hoặc hàm lượng calo đơn giản. Vì vậy, họ bắt đầu với khái niệm mới này, nơi bạn không thể tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm buồn tẻ đó. Đã đến lúc có một số thực phẩm thực sự ngon và có chứa các chất dinh dưỡng đa lượng trong đó. 

Chế độ ăn kiêng Macros hoạt động như thế nào?

Chế độ ăn kiêng macros xoay quanh việc đáp ứng các mục tiêu của các chất dinh dưỡng đa lượng hằng ngày. Nó đơn giản là lập kế hoạch bữa ăn hằng ngày theo cách bạn nạp lượng protein, carbs và chất béo thích hợp để đạt mục tiêu. 

Mỗi và mọi mục tiêu có thể đạt được bằng khái niệm này, có thể là giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp. Bằng cách này, sẽ không có bất kì loại thiếu chất dinh dưỡng nào trong cơ thể bạn trong khi bạn vẫn tránh xa lượng calo có hại.

Một bộ phận các mục tiêu vĩ mô được xác định từ trước cho mỗi ngày và hằng ngày dựa trên mục tiêu của chúng. Mục tiêu này bao gồm cung cấp cho bạn tỉ lệ protein và carbs đầy đủ mỗi ngày để đốt cháy năng lượng với tất cả các hoạt động thể chất bạn thực hiện. Mặt khác, lượng chất béo được giữ ít để tránh lượng calo quá mức.

Một trong những mục đích chính để đáp ứng mục tiêu là thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ không ảnh hưởng tiêu cực. Khi mục tiêu vĩ mô được lên kế hoạch, nó được sắp xếp với sự liên quan đến mục tiêu, hoạt động hằng ngày và toàn bộ thói quen của bạn. Vì vậy, nếu bạn không đạt được các mục tiêu để thành công, nhiều khả năng bạn sẽ đảo ngược khái niệm và cuối cùng sẽ tăng cân.

Tại sao bạn nên chọn chế độ ăn kiêng Macros?

1. Macros là sự cân bằng của tính nhất quán và tính linh hoạt. Mặc dù nó cho phép tính linh hoạt, nhưng đồng thời nó cũng duy trì tính nhất quán trong kế hoạch vì có các mục tiêu vĩ mô được xác định trước mà bạn cần phải đáp ứng vào bất kì cuối ngày nào. Đây là một trong những lợi ích thuận lợi nhất của chế độ ăn kiêng macros, giúp bạn đạt được mục tiêu mà không gặp trở ngại nào.

2. Không giống như chế độ ăn kiêng truyền thống khác khi không hạn chế việc tiêu thụ thực phẩm. ​​​​​​​Bạn có thể nuôi dưỡng vị giác của mình với tất cả các loại thực phẩm ngon lành mà bạn muốn thưởng thức.

3. Theo chế độ ăn kiêng macros, bạn có thể thỏa mãn cơn thèm ăn mà không phải lo lắng.

4.Trước khi bước ra khỏi nhà cho bất kì sự kiện nào, bạn không cần phải đóng gói bữa ăn đặc biệt của mình. Bạn có thể ăn bất kì thứ gì mặc dù đang trong chế độ ăn kiêng.

5. Bạn đã thắng cảm giác khác lạ so với những người khác, vì bạn có thể đang ăn những gì người khác đang ăn.

6. Khi bạn không được phép ăn bất kì thứ gì, có khả năng bạn sẽ bị cám dỗ để ăn những gì bạn không được phép và bắt đầu ăn uống say sưa. Nhưng với chế độ ăn kiêng macros, điều này sẽ không xảy ra, vì không có thực phẩm nào là vượt quá giới hạn.​​​​​​​

Trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng Macros, bạn cần tránh những gì?

Đừng bỏ qua các vi chất dinh dưỡng: Các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất liên quan bắt buộc đối với hoạt động cơ thể như của macros. Nhưng phần lớn những người đam mê IIFYM thường thích ăn bánh hơn cải xoăn. Bằng cách này, cơ thể bạn sẽ không hoạt động tốt nếu có sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Để tận dụng tối đa chế độ ăn kiêng macros, hãy đảm bảo bạn tiêu thụ đủ lượng thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng để có được tất cả các nhu yếu phẩm từ thực phẩm. Điều này có thể thực hiện được bằng cách kiểm tra nếu ít nhất một lần một ngày bạn tiêu thụ rau, trái cây và ngũ cốc.

Đưa ra quyết định chính xác về lượng carbs bạn nạp vào: Vì có quyền tự do lựa chọn thực phẩm, đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ lượng carbs phức tạp cùng với những loại đơn giản. Ví dụ, chọn cookie hơn gạo lức không có gì nghiêm trọng. Nhưng chuyển đổi những bữa tiệc như là mặt hàng chủ lực của bạn, nó chắc chắn sẽ gây hại cho bạn. Chế độ ăn kiêng macros lúc này sẽ không hiệu quả với bạn.

Do đó, đây là một phần để thiết kế một kế hoạch theo cách mà carbohydrates xơ được tiêu thụ như gạo nâu, yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt và danh sách này còn tiếp tục.

Hãy xem qua cách mà bạn có thể bắt đầu chế độ ăn kiêng Macros

Hãy làm sáng tỏ huyền thoại của bạn rằng thực phẩm lành mạnh có thể không có hương vị tốt và khám phá những công thức này để chuẩn bị một số món ăn tinh tế nuôi dưỡng vị giác của bạn.

Công thức giảm cân cho chế độ ăn kiêng Macros:

Sandwich kem ít Calo 


Lấy 6 bánh quy graham và 6 oz. Kem whipping không béo. Làm một nửa bánh quy graham và bơm 2 muỗng cà phê kem đánh bông không béo vào giữa cả 2 bánh quy. Trang trí nó với vài quả dâu tây và thưởng thức hương vị của nó bằng cách đặt nó trong tủ lạnh 40 phút.

Hãy cố gắng lên và lấy cảm hứng từ bài biết này để thiết lập mục tiêu duy trì lối sống lành mạnh cho bạn.

Trước khi thử chế độ ăn kiêng linh hoạt này, hãy đảm bảo bạn tham khảo ý kiến bác sĩ và được hướng dẫn chính xác để đi đến con đường thành công.

  • Category
  • Nav menu