Chế độ ăn kiêng Pegan: Có phải là chế độ ăn kiêng Paleo hoặc Vegan không? Và nó thực sự là gì?

Hàng ngàn chế độ ăn kiêng khác nhau đang lưu hành trên Internet trong những năm gần đây và lúc nào cũng hứa hẹn những kết quả đặc biệt - nhưng chỉ một vài chế độ trong số đó mang lại kết quả như mong muốn. Chế độ ăn kiêng Pegan là một thuật ngữ mới nổi trong thời gian gần đây và khá nhiều người thích nghi với chế độ ăn này. Pha trộn các yếu tố lành mạnh nhất của cả chế độ ăn kiêng Paleo và Pegan đã tạo ra một chế độ ăn uống đảm bảo người ăn kiêng đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa dinh dưỡng, chất béo lành mạnh và các hợp chất thiết yếu khác mà cơ thể cần để không chỉ khỏe mạnh mà còn hoạt động tốt hơn. Trong bài đăng này, chúng tôi muốn tập trung vào chính xác chế độ ăn uống Pegan là gì, cũng như xem xét các lợi ích và nhược điểm của nó để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn xem chế độ ăn kiêng này có phù hợp với mình không.

Chế độ ăn kiêng Pegan là gì

Trước khi xem xét những ưu, nhược điểm cũng như các loại thực phẩm mà bạn có thể lựa chọn khi thực hiện chế độ ăn Pegan thì chúng ta hãy xem nhanh chính xác chế độ ăn kiêng này là gì. Như đã đề cập trước đây, chế độ ăn kiêng này là sự kết hợp giữa chế độ ăn thuần chay và kế hoạch ăn kiêng Paleo[1] – nhiều người nhầm lẫn trong phần này vì họ nghĩ rằng đó là một trong hai. Để hiểu rõ hơn hãy có một cái nhìn riêng về hai chế độ ăn này.

Trang sức khỏe CNN [5] giải thích rằng về cơ bản chế độ ăn kiêng Pegan đòi hỏi cá nhân phải điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho thịt chỉ chiếm 25% lượng thức ăn và rau củ chiếm 75% còn lại. Không giống như chế độ ăn thuần chay chỉ yêu cầu chỉ yêu cầu ăn chay để giảm cân, chế độ ăn kiêng Pegan cũng sẽ yêu cầu người đó sử dụng một ít thịt, ngay cả khi được sử dụng để giảm cân. 

Lợi ích của chế độ ăn kiêng Pegan 

Hãy cùng xem một số lợi ích tốt nhất mà bạn có thể có được khi thực hiện chế độ ăn Pegan.


Những hạn chế của chế độ ăn kiêng Pegan

Tương tự như cách chế độ ăn kiêng này mang lại rất nhiều lợi ích cho người ăn kiêng thì chúng ta cũng nên tập trung vào những nhược điểm của nó. 

Những gì được phép và không được phép?

Mặc dù đã thảo luận về các khía cạnh quan trọng nhất của chế độ ăn Pegan nhưng chúng ta cũng nên xem xét các loại thực phẩm được phép và tất nhiên cả những thứ bị cấm. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng về bữa ăn ngon với bạn để giúp bạn bắt đầu.

Những thực phẩm được phép:

Những thực phẩm bị cấm:

Ý tưởng cho bữa ăn

Để giúp bạn bắt đầu, đây là một vài ý tưởng về bữa ăn mà bạn có thể chuẩn bị trong khi thực hiện kế hoạch ăn kiêng Pegan:

Lời kết

Trong khi cả chế độ ăn thuần chay và Paleo thường được coi là hai lựa chọn tuyệt vời để duy trì lối sống lành mạnh thì hiện nay nhiều người đang chuyển sang chế độ ăn Pegan với sự kết hợp các yếu tố tốt nhất của hai chế độ ăn kiêng này vào làm một. Chế độ ăn uống này lành mạnh và có nhiều lợi ích cho người ăn kiêng, thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh và tình trạng sức khỏe. 

Nguồn ảnh bìa: https://www.yahoo.com từ google.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Sức khỏe người tiêu dùng: Kế hoạch ăn kiêng PaleoDiet Plan: Chế độ ăn kiêng Paleo có phải cách tốt nhất để giảm cân?
[2]^Nhóm tài nguyên chay: Tóm tắt về ăn chay thuần
[3]^Nerd Fitness: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về chế độ ăn kiêng Paleo
[4]^Sức khỏe người tiêu dùng: Chế độ ăn chay để giảm cân: Một cách giảm cân lành mạnh đã được chứng minh
[5]^Sức khỏe CNN: Chế độ ăn kiêng Pegan: Khi Paleo gặp thuần chay
[6]^Nghiên cứu dinh dưỡng: 12 sự thật đáng sợ về sữa
[7]^Thực phẩm cho người tập thể hình:  Ăn kiêng Pegan: khi Paleo gặp Vegan
  • Category
  • Nav menu