Chỉ 30 Phút Mỗi Ngày Bạn Có Thể Học Thêm Một Điều Mới Với 10 Trang Web Sau Đây

Học một điều gì đó mới luôn là một trải nghiệm thú vị. Vấn đề là hầu hết chúng ta đều bị cuốn vào những thứ khiến ta sao lãng suốt cả ngày, và chẳng bao giờ có thời gian để học kỹ năng mới mà ta mong muốn.

Tệ hơn cả là khi bạn đã dành hàng giờ để học một kỹ năng mới nhưng lại từ bỏ chỉ sau vài tháng, thì thật là lãng phí thời gian.

May thay, có một giải pháp tốt hơn.

Thay vì dành thời gian ngồi nghe những bài giảng hay những khóa học online dài lê thê, chúng ta có thể tận dụng những trang web tuyệt vời, có thể giúp ta học kỹ năng mới chỉ trong 30 phút hoặc thậm chí ít hơn.

Chúng tôi đã sưu tầm được một số trang web tốt nhất với nhiều chủ đề đa dạng và quyết định chia sẻ cho bạn. Hãy thưởng thức nào!

1. Lynda

Thời gian ước tính: 20-30 phút
Chủ đề: Kinh doanh, marketing, thiết kế, các công cụ phần mềm

Truy cập vào 1000 khóa học với 10 ngày dùng thử miễn phí để phát triển các kỹ năng về kinh doanh, photoshop, phần mềm và nhiều hơn thế nữa.

2. Skillshare

Thời gian ước tính: 20-30 phút
Chủ đề: Nấu ăn, thiết kế, các công cụ phần mềm, marketing, chụp ảnh

Với $10 mỗi tháng, bạn có thể truy cập vào các khóa học phù hợp với nhu cầu, và được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu như Gary Vaynerchuk, Guy Kawasaki và các chuyên gia khác.

3. Rype

Thời gian ước tính: 15-30 phút
Chủ đề: Ngoại ngữ

Bạn "quá bận" để học một ngôn ngữ mới ư? Hãy đến với Rype, huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân. Học các khóa học 1-1 không giới hạn với các giáo viên hàng đầu trên thế giới. Mỗi bài học chỉ 30 phút, bạn sẽ sắp xếp được thời gian để học giữa cuộc sống bận rộn của bạn. Bạn có thể học thử 14 ngày và cân nhắc có tiếp tục nữa hay không.

Và hãy ghé trang Thử Thách Học Ngôn Ngữ Mới, bạn sẽ nhận được 10 từ mới mỗi ngày để học.

4. Hackaday

Thời gian ước tính: 5 phút
Chủ đề: Mẹo sống, năng suất

Trang web này cung cấp những mẹo giúp cuộc sống của bạn tốt hơn và năng suất hơn. Chỉ 5 phút mỗi ngày, bạn có thể học được nhiều điều mới mẻ để cải thiện lối sống của mình.

5. Codeacademy

Thời gian ước tính: 15-30 phút
Chủ đề: Phát triển phần mềm

Là một cách tiếp cận được mã hóa bằng các yếu tố và nguyên tắc trò chơi, Codeacademy giúp mọi người xây dựng một trang web thông qua phương pháp giảng dạy trực quan tương tác. Tìm hiểu bất cứ một ngôn ngữ lập trình nào từ HTML, CSS, Javscript, Ruby on Rails,... thông qua thực hành thay vì chỉ nghiền ngẫm lý thuyết.

6. 7-min

Thời gian ước tính: 7 phút
Chủ đề: Sức khỏe & Thể hình

Bạn chỉ có 7 phút tập luyện để có một vóc dáng cân đối? Phần lớn chúng ta đều không có thân hình như ta muốn vì không có thời gian luyện tập. Mặc đồ tập, lái xe đến phòng gym rồi lái xe về nhà mất khá nhiều thời gian.

Chỉ với 7 phút, trang web này sẽ hướng dẫn bạn vô số các thói quen giúp bạn có được một thân hình cân xứng và sẵn sàng cho những ngày phía trước. Thời gian sẽ không còn là vấn đề nữa!

7. Calm

Thời gian ước tính: 10 phút
Chủ đề: Thiền định

Được hướng dẫn cách thiền chỉ cần thông qua một màn hình máy tính. Với Calm, bạn có thể học nhiều phương pháp thiền khác nhau với hướng dẫn từng bước một của giáo viên, ngay cả khi bạn chưa từng tập thiền bao giờ.

8. Highbrow

Thời gian ước tính: 5 phút
Chủ đề: Kinh doanh, các kỹ năng sáng tạo, thiết kế, lịch sử

Các khóa học ngắn gọn được gửi qua email mỗi sáng, cung cấp các kiến thức về lịch sử điện ảnh, marketing, kinh doanh và hơn thế nữa.

9. Big Think

Thời gian ước tính: 10 phút
Chủ đề: Công nghệ, khoa học, cuộc sống

Học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới về các bước đột phá của khoa học, những tư tưởng kinh doanh cách mạng, và nhiều hơn thế chỉ trong các video ngắn gọn.

10. Khan Academy

Thời gian ước tính: 30 phút
Chủ đề: Học thuật

Được Bill Gates công nhận là một trong những giảng viên dạy online giỏi nhất, Salman Khan đã chia nhỏ những chủ đề phức tạp thành những nội dung đơn giản hơn, giúp bạn hiểu chúng chỉ trong vài phút, chứ không phải cả tuần trời.

Giờ đến lượt bạn

Bạn yêu thích những chủ đề nào?

Chúng tôi rất muốn biết câu trả lời từ bạn, và hãy chia sẻ tới bạn bè, những người cũng muốn học điều mới mỗi ngày nhé!

  • Category
  • Nav menu