Chỉ Một Từ Sẽ Đảm Bảo Cho Những Quyết Tâm Vào Năm Mới Của Bạn Được Thực Hiện

Vào tháng Một, hầu hết chúng ta sẽ bắt đầu năm mới với những quyết tâm mới, bao gồm những cam kết đơn giản và thực tế cũng như một số điều hứa hẹn kỳ quái và ấn tượng. Nhưng trong suốt quá trình thực hiện, một số lượng lớn trong chúng ta bắt đầu làm mất dần mục tiêu và cuối cùng từ bỏ tất cả mục tiêu đó, từng cái một. Chúng ta có thể đổ lỗi cho sự thất bại khi không hoàn thành những quyết tâm bởi vì bản thân đã quá tham vọng, hay các cam kết có yêu cầu quá cao, và nhiều lý do khác.

Vào tháng Một, tháng Hai hoặc tháng nào đó của năm và khi đang là một nhà tâm lý học nổi tiếng, Susan David biết được tại sao rất nhiều quyết tâm lại không hoàn thành được đến như vậy. Vì thế, cô ấy đã đưa ra một bài viết truyền cảm hứng để giúp thực hiện những mục tiêu - "Bạn có muốn được giúp để thực hiện mục tiêu không? Hãy thay đổi từ này."

Đọc câu chuyện về Ted và lý do tại sao Alex, con trai nuôi của anh ấy lo lắng!

Susan có một khách hàng ở London và người này cũng là bạn của cô, tên là Ted - một vị du khách béo phì, gan dạ và có một tình yêu với phô mai và bia rất nồng nhiệt. Ted cùng với vợ của anh ấy, chọn Alex làm con nuôi, một cậu bé mồ côi người Rumani, đó là một cậu bé có khả năng nghệ thuật phi thường. Nhưng anh nhận ra rằng bố của cậu bé đã chết vì ông ấy đã thất bại trong việc thực hiện mục tiêu giữ dáng, và cậu bé thì có thể làm những điều mà những cậu bé bình thường không thể làm được. Cậu bé đã vẽ những bức tranh về chính bản thân cậu bé, cô đơn và bị bỏ rơi!

Cách "Cậu bé mồ côi" thay đổi Ted và làm anh ấy có cái nhìn khác về mục tiêu của mình

Những bức tranh đã chạm vào tâm hồn và tạo động lực cho Ted, Ted đã không làm những cái mà mọi người sẽ làm ngay lập tức. Thay vì thế, anh ấy đã bắt đầu thay đổi cách sống của mình dần dần từng bước. Susan viết rằng, Ted đã "tăng gấp đôi nghị lực và ý chí", không phải vì anh ấy cần tạo ấn tượng với vợ của anh ấy và Alex hoặc làm ra vẻ như anh ấy đang có một sự thay đổi. Anh ấy là một minh chứng cho tư tưởng "muốn có" của Susan có thể giúp một người đạt được bất kì mục tiêu nào của năm mới một cách dễ dàng.

Bài học rút ra 

Không dễ dàng để thực hiện những hứa hẹn và hoàn thành tất cả chúng. Nhưng với một sự điều chỉnh nhỏ được thực hiện, không phải vội vàng, mà là bằng việc đặt ra các mục tiêu trên khía cạnh bạn "Muốn" mà không phải là bạn "Phải", mọi thứ sẽ sớm mang lại kết quả. Bạn thấy đấy, cố ấy giải thích rằng sau mỗi mục tiêu bạn "muốn" là những điều ấn tượng không thể giải thích được và những giá trị mà bạn có được từ niềm vui cá nhân và tầm quan trọng vốn có của việc đạt được mục tiêu.

Bạn có thể chọn theo đuổi mục tiêu của mình thay vì sợ hãi thất bại và cuối cùng thất bại thảm hại. Kết quả là, bạn có thể hành động để chinh phục mục tiêu của mình bởi vì, ngoài chúng ra, thì từ trái tim của bạn có một sự cảm kích chân thành. Cô ấy nói rằng cuộc sống là một chuỗi của những chiến thắng nhỏ mà khi tất cả chúng kết hợp lại sẽ trở thành một chiến thắng vĩ đại. Những điều đó thậm chí chỉ là một nửa từ bài học của Susan "Bạn có muốn được giúp để thực hiện mục tiêu không? Hãy thay đổi từ này", và tôi khuyên bạn rằng bạn hãy thực hiện nó.

Đọc toàn bộ bài viết, chọn vào đây.

  • Category
  • Nav menu