Bắt nạt: Từ sân chơi đến công sở, làm sao đây?

Giới thiệu về nạn "bắt nạt" nơi công sở

Trên một khía cạnh nào đó, việc bị "bắt nạt"... cũng là một điều tốt. Ngoài việc là một kẻ cô độc hay một kẻ yếu đuối, thì lý do khiến bạn trở thành mục tiêu của những kẻ "bắt nạt" là vì bạn thông minh hơn, giỏi hơn, điềm tĩnh hơn và được yêu thích hơn chúng. Chắc hẳn bạn có thừa độc lập và hiểu biết để cúi đầu trước sự ích kỉ của những kẻ "bắt nạt" và trở thành nô lệ của hắn. Tất cả những điều này có nghĩa là kẻ "bắt nạt" cho rằng bạn là một mối đe dọa, và bắt đầu một cuộc chiến toàn lực chống lại bạn nhằm giữ bạn ở yên tại vị trí của mình.

Biết được điều này có thể sẽ không thoải mái với bạn. Sau tất cả, thì bạn mới là người cảm thấy như muốn nôn mửa vào những tối Chủ Nhật, hoặc sử dụng thời gian rảnh của bạn cho những ngày "thoải mái tinh thần" để chạy trốn khỏi những nặng nề trong công việc. Vào những ngày này, bạn còn phải chật vật để rời khỏi giường ngủ, huống chi là vui vẻ bên gia đình hay bạn bè. Có thể bạn dành nhiều thời gian để mơ màng viển vông về việc giết những "kẻ bắt nạt" hay tự tử, hoặc bác sĩ của bạn lại trở nên quan tâm nhiệt thành đến những vấn đề sức khỏe của bạn. Nếu như vậy, thì bạn không hề cô độc đâu.

Bảy mươi phần trăm người Mỹ được báo cáo là nạn nhân của việc bị "bắt nạt" theo một nghiên cứu năm 2008 từ Viện nghiên cứu về nạn bắt nạt nơi công sở. (Website của Viện nghiên cứu về nạn bắt nạt nơi công sở cực kì hữu dụng, và nó nên là điểm dừng chân đầu tiên của bạn để chứng thực những kinh nghiệm của mình và bắt đầu cho những nghiên cứu của bạn. Một phần của những nghiên cứu cho bài viết của bạn đều đến từ đây.)

Về nạn bị "bắt nạt" nơi công sở?

"Bắt nạt" không phải là:

"Bắt nạt" là:

"Bắt nạt" có thể được miêu tả như sau:

Danh sách còn có thể tiếp tục dài hơn nữa. Những kẻ "bắt nạt" đều nguy hiểm, nhưng bọn họ cũng rất thông minh và chúng sáng tạo vô hạn trong việc tìm ra những cách để hãm hại bạn mà không phạm luật.

Có nên tố cáo những kẻ "bắt nạt" không?

Bạn có thể nghĩ rằng việc gửi đơn khiếu nại tới bộ phận nhân sự (HR) hoặc sếp của sếp bạn là điều hợp lý nhất cần phải làm, nhưng những số liệu thống kê lại không hề ủng hộ hành động này. Không có bất cứ một điều luật là bắt buộc những người sử dụng lao động phải giải quyết vấn đề "bắt nạt" ở nơi làm việc. 

Kết quả là, theo một nghiên cứu năm 2008, khi những người sử dụng lao động được nói về những sự cố "bắt nạt", chỉ có 1.7% phản ứng với cách thức tốt nhất: mở một cuộc điều tra công bằng để bảo vệ cho các nạn nhân và để lại hậu quả cho những kẻ "bắt nạt". 53% số trường hợp, người sử dụng lao động không làm gì cả, và trong 71% các trường hợp, những người bị "bắt nạt" trở thành mục tiêu bị trả thù. 

Có một vài lý do cho những phản ứng đáng thất vọng ở trên. Nạn nhân bị '"bắt nạt" thường bị xem như là những "kẻ hay than vãn" và "gây rối" trong khi những kẻ "bắt nạt" thì được xem là những người giúp cho hiệu suất làm việc tạm thời của nhân viên của anh/cô ta tăng lên - đặc biệt là nếu những những kẻ "bắt nạt" có thời gian để cắt sửa các số liệu kinh doanh vậy nên họ xem những kẻ "bắt nạt" giống như những tiềm năng có triển vọng. Hoặc là, việc thuê nhân viên thường tuân theo một quy luật "người quen biết". Nếu như kẻ "bắt nạt" là một người thân quen của của người đứng đầu công ty, vậy thì sẽ thật khó cho ngài chủ tịch nếu phải nghe những lời khó nghe về người bạn của ông hoặc bà ấy.

Nên làm gì?

Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để đối mặt với những thống kê ảm đạm này. Những gợi ý này được đưa ra để giúp bạn cảm thấy có nhiều khả năng hơn trong khi bạn đang vướng phải một trong những tình huống gây bực dọc và đáng thất vọng nhất từng tồn tại. Đừng đánh giá thấp giá trị của tinh thần, thể chất và xúc cảm lành mạnh trong khoảng thời gian bị áp lực tột bậc như thế này. 

  1. Chăm sóc tốt hơn cho thể chất của bạn. Hoạt động thể chất mạnh mẽ giúp bạn rất nhiều trong khi bị stress, vậy nên hãy ưu tiên tiến hành những bài tập yêu thích của bạn mỗi ngày hoặc bắt đầu những chương trình tập luyện nếu bạn không có. 
  2. Hãy nhớ rằng, sự quan tâm của bạn cũng đồng nghĩa với sự tôn trọng của bạn. Hãy làm hết sức để thể hiện sự thiếu tôn trọng với những kẻ "bắt nạt" bằng cách phớt lờ bọn họ, cả trong công việc lẫn khi ở nhà. Thật khó khăn để có thể dễ dàng dừng suy nghĩ về một điều gì đó, vậy nên hãy tìm cách để hướng bản thân suy nghĩ đến một điều gì đó khác.
  3. Rất dễ để bị coi là một kẻ chuyên đi phá rối bởi bộ phận nhân sự hay cấp trên. Không ai quan tâm đến sự tổn thương của bạn, và nhưng sai lầm, bất cứ một thông tin nào về địa phương cảm xúc của bạn đều có thể bị sử dụng để chống lại bạn. Hãy cẩn thận chọn một hoặc hai người mà bạn có thể "dốc bầu tâm sự", nhưng đừng "bô bô" cảm xúc của bạn ở bất cứ nơi nào khác.
  4. Trở nên tốt đẹp hơn những kẻ "bắt nạt" kia bằng mọi cách có thể. Mặc những bộ đồ đẹp hơn. Đến công sở sớm mười phút. Giữ cho không gian văn phòng, cách cư xử và chính bản thân mình hoàn toàn mẫu mực. Học cách làm việc xung quanh những kẻ "bắt nạt" và hoàn thành công việc của mình mặc kệ anh ta hoặc cô ta. Cách cư xử hiện tại của bạn sẽ là bước đệm cho con đường thăng tiến của bạn trong tương lai.
  5. Bắt đầu tìm kiếm một công việc mới. Bảy mươi hai phần trăm số nạn nhân mất việc, kể cả những tình nguyện viên hoặc không, vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một lối thoát. Đừng e ngại tìm kiếm những "công việc kỳ lạ" hoặc bắt đầu thực hiện bất cứ ước mơ nào mà bạn từng có để bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình vào thời điểm này. Hãy nhớ rằng, những bước trên đây là nhằm duy trì nhuệ khí của bạn khi bạn đang ở trung tâm của một cuộc chiến. 

Nếu bạn muốn vạch trần những kẻ "bắt nạt"

  1. Bắt đầu nghiên cứu. Đầu tư thời gian nếu cần phải thế. Tìm ra xem anh ta hoặc cô ta có vi phạm pháp luật không và tố cáo. Khoảng một phần tư những kẻ "bắt nạt" vi phạm pháp luật. Tra cứu những điều khoản pháp lý nội bộ của công ty cũng như của nhà nước và quốc gia. 
  2. Bắt đầu thu thập dữ liệu về những tác động kinh tế của những kẻ "bắt nạt" trong công ty. Cấp trên sẽ bắt đầu chú ý nếu như những hoạt động của kẻ "bắt nạt" có ảnh hưởng đến điểm mấu chốt về tài chính của công ty. Chỉ ra số kinh phí của việc tiêu hao cho việc thay thế nhân viên, sự sa ngã của nhân viên dưới quyền, vắng mặt không có lý do và sự sụt giảm hiệu suất làm việc. Tạo ra những tình thế mà những kẻ "bắt nạt" quá tốn kém để tiếp tục.  

Một điều cuối cùng

Hãy nhớ rằng, bạn không có bất cứ lỗi gì để bị "bắt nạt". "Bắt nạt" không diễn ra trong một sớm một chiều; tất cả chúng có một quá trình mà có thể bị phơi bày thông qua sự rà soát thích hợp.  Lỗi về việc "bắt nạt" hoàn toàn thuộc về những người sử dụng lao động, vì đã thuê bọn họ ngay từ đầu (sơ suất trong khấu tuyển dụng) và vì đã lờ đi những lời khiếu nại về những kẻ "bắt nạt" (cẩu thả trong việc dùng người).

Trong khi việc xây dựng hệ thống pháp lý có vẻ khó lay chuyển những nạn nhân bị "bắt nạt", sự nhận thức đang từ từ cải thiện. Hai mươi mốt nước ban hành sự thảo luật chống nạn bắt nạt, và hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được thấy các nước đưa những dự thảo luật của mình. Một lần nữa, Viện nghiên cứu về nạn bắt nạt nơi công cở là một nguồn tài liệu tuyệt vời. Hãy bắt đầu từ đây, chúc bạn may mắn.   

Nguồn ảnh bìa: gun.?/Israel. từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu