Chứng Co Giật Ở Mắt! Khuấy Động Sự Lo Lắng Của Bạn Một Cách Vô Thức

Chứng giật ở mắt (co thắt mí mắt vô thức) không phải là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Các cơn co thắt đến rồi đi và có khi lại kéo dài vài ngày khiến nhiều người phải tra Google để tìm hiểu thêm về chúng. Và thường là Google sẽ trả về những thứ "nghiêm trọng". Tất nhiên là bạn không biết trừ khi bạn dành vài phút để hiểu hết bài viết của Sanaz Majd với tiêu đề "Khi bạn lo lắng về chứng co giật ở mắt"

Hãy xem xét trường hợp của Eileen, một nữ kế toán 45 tuổi:

Eileen cùng cảnh ngộ với một số người khác, bị chứng giật mắt cả tháng trời. Nó ảnh hưởng rất lớn đến cô ấy và cổ đã phải tìm đến những lời khuyên của Sanaz. Nhờ vậy cô ấy đã hết bấn loạn vì trước đó cô tra Google rằng chứng giật mắt là dấu hiệu u não!

Hãy xem qua lịch sử bệnh án của cô ấy

Sanaz là một bác sĩ điều dưỡng tại nhà, nên cô ấy biết cách chuẩn bệnh và hiển nhiên là đáng tin cậy hơn Google. Sau khi chuẩn bệnh và kết quả rất ngạc nhiên. Từ những lần chuẩn đoán khác nhau đều cùng cho kết quả rõ ràng rằng triệu chứng của Eileen có nhiều nguyên nhân khác nhau.

Điều đáng nói là, trong số những nguyên nhân đó lại xuất phát từ những gì chúng ta làm hằng ngày như mỏi mắt, rượu, cà phê, ngủ ít, tổn thương mắt cùng những nguyên nhân khác và không hề có dấu hiệu của tế bào ung thư. Sanaz phỏng vấn Eileen thêm và đưa ra những kết luận giải thích rõ cho chúng ta về hiện tượng này.

Phản ánh từ bài viết

Sự co giật thường chỉ thường xuất hiện ở mắt trái, chẳng phân biệt giữa người có đeo kính hay không. Từ bài viết của cố ấy đã chỉ ra rằng, những thói quen mỗi ngày có thể gây nên chứng co giật trên dẫu cho những bộ phận còn lại của cơ thể vẫn ổn. Có thể bạn không làm việc hàng giờ trên máy vi tính, không bị dị ứng nhưng mắt trái của bạn vẫn giật. Có khi lại do bạn uống một ly cà phê mỗi ngày, ngủ ít đi và sẽ bị co giật mắt mỗi tuần một lần.

Bài viết này chỉ là một đoạn trích ngắn

Đọc bài viết này bạn chỉ mới biết chút về nguyên nhân vì sao lại bị co giật mắt và bạn có thể ngăn ngừa nó. Ngoài ra, bài viết còn giải thích vì sao những cơn co giật này lại khiến bạn hiểu lầm là dấu hiệu của các bệnh nguyên hiểm như Parkinson hoặc đa xơ cứng.

Để đọc bài viết đầy đủ, nhấp chuột vào đây..

  • Category
  • Nav menu