Có Lẽ Bạn Cần Học Thêm Trong Cuộc Sống Nếu Chưa Biết Những Sự Thật Này

Cuộc sống này đầy rẫy những thành công và thất bại. Điều mà định nghĩa được sự khác biệt giữa hai khái niệm này chính là những gì bạn học được từ những trải nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa được biết đến những sự thật về cuộc sống dưới đây thì có lẽ cho đến giờ phút này bạn vẫn sống hời hợt:

1. Chẳng có gì ngon hơn khi lấy ra từ trong lò vi sóng cả

Hãy dành thời gian để nấu nướng trên bếp và dừng mua những đồ ăn có thể nấu bằng lò vi sóng vì những đồ ăn có thể làm chín được trong vòng 90 giây hoặc ít hơn thì nhiều khả năng có chứa đầy phô mát, natri, axit béo no, và sẽ rất có hại cho bạn.

2. Nếu chàng trai nào để ý bạn, bạn sẽ biết ngay, còn nếu không, bạn sẽ hơi bối rối

Điều này đúng với cả hai phái. Nếu bạn nghĩ có điều gì bất thường đang xảy ra, thì đúng rồi đó, hãy tin vào giác quan của mình. Mọi mối quan hệ tốt đều dựa trên nền tảng của giao tiếp tốt và điều này có nghĩa là đừng chần chừ, hãy nói với người ấy rằng bạn quan tâm đến họ.

3. Cha mẹ bạn thường đúng

"Là học sinh trung học, con không được xỏ khuyên tai", "Tập trung vào quan sát khi bố chỉ con cách thay lốp xe". Cha mẹ là bậc đi trước, họ đã từng trải qua những gì bạn đang đối mặt vì thế họ biết rõ. Hơn nữa, việc đưa ra lời khuyên rất tốn năng lượng đặc biệt là khi nói mười lần thì có tới chín lần "nước đổ đầu vịt".

4. Đôi lúc các bậc phụ huynh cũng có thể mắc sai lầm

Quả là một cảm giác kinh khủng khi bạn hỏi một câu hỏi mà bố mẹ không biết trả lời thế nào hay đôi khi không trả lời đúng ý bạn muốn. Để trưởng thành hơn thì một trong những việc bạn phải làm là tự đưa ra quyết định của chính mình bởi vì chính bạn sẽ là người đón nhận kết quả cuối cùng. Theo bản năng, cha mẹ nào cũng muốn bảo vệ con cái nhưng đôi khi cuộc sống lại yêu cầu bạn phải đón nhận rủi ro.

5. Ăn uống không lành mạnh, lười tập thể dục sẽ khiến bạn béo phì

Một cậu bé dưới 16 tuổi không thể ăn 11 chiếc ham-bơ-gơ White Castle mà không trả giá đắt cho việc đó. Trung tâm kiểm soát bệnh khuyên một người trưởng thành nên có 150 phút vận động mạnh như tập aerobic mỗi tuần và tập luyện cơ bắp từ 2 ngày trở lên trong một tuần. Không kể đến những lúc thỉnh thoảng bạn phải chạy nhanh để bắt kịp một chuyến xe buýt.

6. Không nên phơi nắng quá nhiều

Hãy mặc các trang phục giúp chống nắng.

7. Nợ thẻ tín dụng là thật và sẽ không biến mất một cách thần kỳ

Ở Mỹ, tính đến tháng Một năm 2014, trung bình mỗi hộ gia đình nợ thẻ tín dụng 15.270 đô-la. Hãy tự học về tài chính vì khi tuổi càng già thì càng xa tay với. Bank of America và Khan Academy hợp tác làm ra những videos hay và dễ hiểu này để bạn bắt đầu.

8. Tuổi tác chỉ thể hiện số năm bạn sống trên đời chứ không cho biết bạn còn sống được bao lâu và bạn chọn làm gì trong những năm tháng ấy

Hãy đổi nghề, bắt đầu sở thích mới, chuyển đến một đất nước khác. Chúng ta chỉ được sống một lần và cũng không ai có thể đoán trước được khi nào cuộc sống này dừng lại. Tuổi tác chỉ là vấn đề khi bạn cứ cố quan trọng hóa nó lên.

9. Không ai thích người say xỉn

Chẳng ai thích quần áo đẹp mới mua của mình bị người say rượu nôn vào và cũng chẳng ai chịu được khi bị đánh thức bởi tin nhắn của những kẻ say giữa đêm khuya. Vì thế, uống nhưng hãy biết dừng đúng lúc.

10. Sợ hãi chỉ là ý nghĩ

Đây có thể nói là sự thật khó chấp nhận nhất. Điều duy nhất ngăn bạn đạt được mục tiêu của mình là nỗi sợ hãi: sợ thất bại, sợ chịu trách nhiệm rồi sợ cả thành công. Nhưng sự thật đáng mừng về những ý nghĩ đó là chúng có thể được thay đổi, cải thiện và thậm chí lãng quên.

11. Ngày mai sẽ luôn đến cùng những việc chưa được hoàn thành của ngày hôm nay

Cuộc sống hàng ngày có thể đã quá căng thẳng, bạn không nên thêm vào đó những rắc rối khi phải hối hả để hoàn thành những việc bạn đã trì hoãn. Hãy đối mặt với những chướng ngại và những nhiệm vụ của mình ngay hôm nay.

12. Ít hơn luôn là nhiều hơn

Hãy chơi ít, nói ít và đối với các bạn trẻ cuồng nhiệt ca nhạc, lời khuyên chân thành là hãy bớt thời gian tôn thờ thần tượng như Justin Bieber đi. Như thế bạn sẽ có nhiều thời gian làm những việc có ích hơn.

13. Dành nhiều thời gian cho ông bà hơn

Nếu như ông bà của bạn còn sống, thì đó là một may mắn lớn vì thế sau khi đọc xong bài báo này, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho họ. Ông bà là bậc đi trước, họ có kiến thức và sự thông thái vượt xa bất kì ai trong cuộc sống của bạn và chắc chắn bạn sẽ nhớ họ hơn bạn tưởng khi họ ra đi mãi mãi.

14. Không phải ai cũng học đại học, có công việc và lập gia đình

Một số người học đại học và sau đó kết hôn, nhưng một số lại sống độc thân cả đời. Cũng có một số người sẽ không được tận hưởng "một ngày làm việc". Con đường vạch ra cho chúng ta khi còn trẻ ngắn và hẹp hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng. Con đường đó sẽ gồ ghề hơn, chông gai hơn và đặc biệt là khi bạn nhận ra rằng bạn không muốn những thứ được đặt sẵn ra cho mình từ trước.

15. Tận tụy là chìa khóa dẫn đến thành công

Điều này liên quan đến các mối quan hệ, nghề nghiệp và các mục tiêu nói chung trong cuộc sống. Jeff Goins giải thích điều này bằng việc tuyên bố rằng: "Sự vĩ đại có cái giá riêng của nó, đó chính là sự tận tâm". Kiên trì, bền bỉ tập trung ngay cả khi công việc gặp khó khăn, thử thách chính là ranh giới để phân rõ những người thành công với những người kết thúc trong sự tiếc nuối.

16. Thay đổi là hằng số duy nhất

Để trưởng thành bạn cần thay đổi. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chuẩn bị bản thân thật tốt và sau đó vững vàng lướt qua những con sóng ở phía trước và thậm chí là những con sóng đã từng đánh úp chúng ta.

17. Bạn là người duy nhất có thể khiến bản thân mình hạnh phúc

Có thể trong cuộc sống có nhiều người muốn và sẽ cố để làm bạn hạnh phúc nhưng cuối cùng họ cũng không thể làm được quá nhiều. Bạn có thể không thay đổi được hoàn cảnh khách quan, kinh nghiệm trong quá khứ hay đến cả những việc quá đáng mà chị dâu bạn đã làm với bạn. Bạn cũng nhiều lần thất bại trong việc kiểm soát của mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát được hành động. Mọi thứ bạn làm đều được quyết định từ ít nhất hai sự lựa chọn và luôn có một năng lực phi thường giúp bạn chấp nhận lựa chọn đó.

Nguồn ảnh bìa: little kids/Chivali Chopra từ Flickr

  • Category
  • Nav menu