Có Nên Hẹn Hò Nhiều Người Cùng Lúc Không?

Những cảnh hẹn hò truyền thống đã thay đổi rất nhiều trong những thập kỉ qua. Đã không còn những ngày mà hầu hết chúng ta có thể gặp một ai đó ở trường phổ thông, trường đại học hay bữa tiệc của bạn bè, rồi có cảm tình và bắt đầu xây dựng một hành trình hạnh phúc với nhau.

Đối với những người độc thân ngày nay, việc tìm kiếm một tình yêu thật sự không còn bị giới hạn về địa lý và với tất cả những ứng dụng hẹn hò có sẵn như Tinder và Bumble, nó làm cho mọi người gặp nhau một cách ngẫu nhiên và dễ dàng hơn.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với cuộc sống tình yêu trong thế kỉ 21 sau hàng ngàn năm? Câu trả lời chiếm đa số là “hẹn hò hàng loạt”; một sự lựa chọn dễ dàng của nhiều người với một sự cướp giật thật đơn giản, có nghĩa là bạn có thể có nhiều cuộc hẹn với nhiều người nếu bạn chọn như thế.

Nhưng một “người hẹn hò hàng loạt” là người như thế nào? Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời …

Mẹo Sống: Tại sao bạn trở thành một “người hẹn hò hàng loạt”?

“Có một nguyên nhân quan trọng mà tôi đã trở thành “người hẹn hò hàng loạt”, hoặc nhảy từ mối quan hệ này đến mối quan hệ khác, là vì tôi đã cố gắng tìm kiếm một người mà cuối cùng có thể làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi mong muốn người đó sẽ chữa lành những vết thương trong tim tôi. Cho dù lúc nào tôi cũng tự nhủ, người tiếp theo sẽ là đích đến của tôi nhưng chuyện đó đã không xảy ra. Ngay cả khi tôi đã tìm được một nửa của mình nhưng họ lại không thể làm tôi quên đi vết thương lòng. Tôi nhận thấy rằng có lẽ tôi đã trông đợi quá nhiều vào một người có thể thay đổi vận mệnh của tôi. Thay vào đó, tôi đã tìm thấy một số bài thực hành cho tâm hồn tôi vơi bớt nỗi đau.”

“Tôi thực hiện chúng để tìm niềm vui và gặp gỡ nhiều người khác nhau. Vâng, sẽ có một chút lo ngại trong đó nhưng tôi tin rằng sẽ có khoảng thời gian hạnh phúc khi tôi tìm được người vừa ý. Tôi nhận ra rằng tôi có thể có được niềm vui bằng cách này.”

“Không có khoảnh khắc nào quý giá hơn hiện tại. Ngay bây giờ là thời điểm tốt nhất để hạnh phúc, để làm những gì bạn muốn thay vì chờ đợi ngày hôm sau, ngày hôm sau nữa sẽ mang đến cho bạn niềm vui và sự thỏa mãn. Chúng ta không nên bắt đầu hẹn hò với mục tiêu là chúng ta sẽ gắn bó suốt cả cuộc đời, điều này sẽ không tạo ra áp lực và làm cho chúng ta cảm thấy tự nhiên và vui vẻ hơn, thậm chí có một chút liều lĩnh.”

Mẹo Sống: Bạn học được gì khi là một “người hẹn hò hàng loạt”?

“Tất cả chúng ta đều có những đoạn băng kí ức trong đầu, hầu như chúng thuộc về tuổi thơ. Đoạn băng tuổi thơ tôi thì vô cùng tầm thường và lén lút. Mọi người xì xào tôi là thằng khó ưa, đáng khinh, và không thể nào có được mối quan hệ tốt. Dĩ nhiên, những lời nói này đã dập tắt bất cứ cơ hội nào mà tôi có. Nhiều năm qua, tôi đã phải học cách chấp nhận và thách thức họ nếu tôi giả đò rằng tôi có mối quan hệ lành mạnh.”

Mẹo Sống: Đâu là kinh nghiệm tồi tệ nhất mà bạn đã trải qua?

“Tôi đã từng hẹn hò với một chàng trai rất thú vị trong một nhà hàng sang trọng. Lúc đó, có một nữ phục vụ đến bàn chúng tôi và đưa cho anh ấy một mảnh giấy với sự ghen tị. Mảnh giấy được viết tay từ một cô gái trẻ, tóc vàng ngồi ở dãy bàn phía sau: “Hãy đá cô ấy và uống nước cùng em.” Anh ta quả thật có bản lĩnh và là một người đàn ông vì đã vứt đi mảnh giấy, nhưng còn tôi, có thể nói là lúc đó tôi đã mất đi sự tự tin về bản thân mình. Tôi nói với bạn là điều này thật sự quá dã man.

Mẹo Sống: “Người hẹn hò hàng loạt” có những mặt trái nào?

Bởi vì tôi rất háo hức trong việc hòa hợp với một ai đó, nên tôi đã không đủ bình tĩnh để suy xét xem liệu là chúng tôi có thật sự là một nửa của nhau. Tôi đã hình thành một câu chuyện trong đầu về người đó. Tôi muốn lừa gạt bản thân để tạo ra một thế giới chỉ thuộc về chúng tôi, nhưng càng hao tổn tâm trí thực hiện nó, lại càng là hình phạt cho bản thân tôi. Tôi không thể tránh khỏi thất vọng với những người tôi hẹn hò khi mà họ không giống như những gì tôi mong đợi, và thế là tôi nói lời chia tay.

Mẹo Sống: Mọi người cho rằng “những người hẹn hò hàng loạt” là những người không có trách nhiệm và trốn tránh trong tình yêu. Điều này thật ra có đúng không?

"Cho dù điều tôi nói nghe có vẻ không đáng tin sau những gì bạn đã đọc được, hãy nhớ rằng “những người hẹn hò hàng loạt” cũng tin tưởng vào tình yêu thật sự. Chúng tôi chỉ định nghĩa tình yêu ở một phạm vi rộng hơn, như kiểu chủ nghĩa hiện thực cũng quan trọng không kém sự chung thủy trong tình yêu. Thật ra, bởi vì chúng tôi tin vào tình yêu mà chúng tôi từ bỏ những người chúng tôi đang quen, trước khi những lỗi lầm không hay xảy đến và rồi kết thúc với sự xáo trộn trong cuộc sống của họ, chỉ vì sự cố chấp khi ngay từ đầu họ không phải là mẫu người của chúng tôi. Tình yêu cũng tồn tại trong chúng tôi, chúng tôi chỉ mất nhiều thời gian hơn để cam kết cho một tình yêu đích thực."

Vậy động lực của bạn là gì?

Dường như “hẹn hò hàng loạt” cũng có hai mặt của nó. Trong khi việc lên hẹn hò trên Tinder hoặc Bumble rồi gặp nhau ngoài đời thực được xem như là một niềm vui, thì những ngày tháng hẹn hò vô tận đó lại có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sợ hãi và nỗi cô đơn. Nếu bạn đang độc thân, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để kiểm tra năng lượng sống của bạn đằng sau những cuộc hẹn, và hoặc là tận hưởng việc tiếp tục hẹn hò thường xuyên hoặc là nghỉ ngơi để đánh giá lại mục tiêu cuộc sống của bạn.

Nguồn ảnh bìa: Creative Commons từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu