Cuộc sống về hưu không phải là kết thúc mà nó sẽ mở ra một chương hoàn toàn mới

Nghỉ hưu là một mốc đặc biệt trong cuộc đời của bạn, là khoảng thời gian cho phép bạn làm bất cứ điều gì bạn thích vào bất cứ lúc nào. Bạn không cần phải suy nghĩ về công việc mọi lúc. Tuy nhiên, mọi thứ dường như không đơn giản như vậy bởi vì bạn chưa chuẩn bị tốt cả về tài chính lẫn tinh thần nên bạn có thể đặt cuộc sống khi nghỉ hưu của mình trong cơn ác mộng.

Suốt cuộc đời nghỉ hưu của bạn, căng thẳng sẽ thường xuyên xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Đó là kẻ thù thầm lặng bởi vì nó có thể gây ra các cơn đau tim, huyết áp cao, đau thắt ngực và nhịp tim không đều.

Trong bài viết này, bạn có thể tìm được các giải pháp tốt nhất để sống một cuộc sống về hưu được tự do nhất tránh xa mọi căng thẳng.

1. Kết nối xã hội là rất quan trọng


Cuộc sống hưu trí không phải kết thúc. Nó mở ra một chương hoàn toàn mới mẻ. Bạn nên dành khoảng thời gian quý giá này để liên kết với các mối quan hệ, bạn bè, hàng xóm hoặc tham gia một câu lạc bộ. Liên kết xã hội thật sự cần thiết để duy trì cuộc sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần. Đôi khi, bạn có thể suy nghĩ thật khó khăn để làm, nhưng hãy tin tôi, nó khá dễ dàng và đơn giản như sau:

– Lên kế hoạch những hoạt động thú vị với bạn bè của mình.

– Lên lịch cho một bữa tiệc BBQ hoặc sự kiện đặc biệt với người thân của bạn.

– Tham gia một lớp học nhỏ.

– Thực hiện các sở thích của bạn mà trước đó bạn chưa có cơ hội thực hiện.

– Du lịch và ngắm nhìn thế giới từ các góc khác nhau.

Hãy lắng nghe trái tim mình và khám phá điều ẩn sau bên trong bản thân bạn.

2. Chăm sóc tốt cho sức khỏe của bạn

Bạn nên duy trì một lịch tập thể dục phù hợp với nhiều hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra làm thế nào để biết điều đó phù hợp với bạn. Câu trả lời thật đơn giản: Khi bạn cảm thấy không còn đau nhức khi thực hiện các bài tập đó. Và nó rất phù hợp với bạn. Dưới đây là một vài hoạt động được đề xuất để bạn tham khảo:

– Bắt đầu chạy bộ tại công viên hoặc chạy xung quanh nhà hàng xóm của bạn. Hãy nhớ không chạy quá xa hoặc chạy bộ với đôi chân trần. Bạn nên lựa chọn đôi giày phù hợp với chân mình. Nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi và uống đủ nước.

–  Làm vườn cũng là một cách tuyệt vời để có sức khỏe. Vấn đề duy nhất với công việc này là kiểm soát cỏ dại. Thuốc diệt cỏ rõ ràng có thể giúp ích nhưng bạn cần phải lựa chọn loại phù hợp.


Bạn cần có cái nhìn sâu sắc hơn vào những gì bạn ăn hàng ngày. Hãy cố gắng đừng ăn quá nhiều trong một bữa, thay vào đó bạn nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đôi khi, cơ thể bạn không thể tiêu hóa hết tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Bữa ăn bổ sung sau đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

3. Hãy thử theo kĩ thuật khóa cửa trái tim

Khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc chán nản, bạn có thể nhắm mắt lại và làm theo các bước sau:

  1. Lắng nghe nhịp đập trái tim, sau đó hít thở sâu một cách chậm rãi.
  2. Nhớ hoặc nghĩ về ai đó hay điều gì đó thực sự quan trọng trong cuộc đời bạn.
  3. Làm theo trực giác của bạn và để cảm xúc biểu lộ tự nhiên.
  4. Lắng nghe chỉ dẫn của trái tim và bạn sẽ biết cách xử lý tình huống.

4. Hãy là người chủ tiền bạc của chính bạn

Bạn đã làm việc hai phần ba cuộc đời để kiếm tiền. Bây giờ là thời gian tận hưởng cuộc sống mà không cần lo lắng về vấn đề này. Không bao giờ đặt tất cả các quả trứng của bạn trong cùng một rổ. Hãy phân chia tiền hưu trí thành bốn phần:

Nếu bạn chưa nghỉ hưu, hãy chuẩn bị tốt nhất có thể, bao gồm việc thanh toán nợ nần. Nếu bạn đã nghỉ hưu, hãy cắt giảm các chi phí không cần thiết, sống trong ngân sách bạn có, chia sẻ với những người về hưu khác và tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống đơn giản này.

Nguồn ảnh bìa: Retirement life từ pixabay.com

  • Category
  • Nav menu