Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Dừng Hút Thuốc Ngay Bây Giờ?

Theo ước tính tại Mỹ, tới 25% dân số từ 18 tuổi trở lên hút thuốc lá. Các nhà khoa học vừa xác định khoảng 4,000 loại hóa chất có trong điếu thuốc lá, và 50 loại trong số đó được biến đến là nguyên nhân gây ra các  loại bệnh ung thư. Thực tế, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhấn mạnh rằng cứ 6 giây thì có 1 người chết vì hút thuốc lá trên toàn thế giới. Ước tính rằng, cứ 2 người thì sẽ có 1 người chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá như ung thư, bệnh phổi tắc nghẹn mãn tính (COPD), nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các loại bệnh khác. 

Trong khi những ảnh hưởng từ việc hút thuốc lá ngày càng tăng, chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những tác động của hành vi này. Việc từ bỏ hút thuốc lá ngay lập tức sẽ giúp bạn giảm khả năng mắc phải các căn bệnh liên quan đến hút thuốc lá, và có thể tăng tuổi thọ của bạn một cách đáng kể. Cơ thể của bạn sẽ bắt đầu hồi phục ngay sau lần hút thuốc cuối cùng của bạn và sẽ tiếp tục chữa lành những thương tổn theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm ngay sau khi bạn bỏ thuốc. 

Chuyện gì sẽ xảy ra ngay sau khi bạn dừng hút thuốc?

Tại sao lại khó để bỏ hút thuốc?

Với tất cả các ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến việc hút thuốc mà chúng ta đã biết đến, tại sao chúng ta lại tiếp tục hút thuốc? 

Chỉ một từ: Nicotine.

Nicotine là một thành phần hoạt động trong thuốc lá và nó gây nghiện cho chúng ta ngay lần hút thuốc đầu tiên. Nó là một hợp chất hữu cơ được biết đến như là một Ancaloit và có thể tìm thấy trong lá của một số loài thực vật, mặc dù chúng chủ yếu được tiêu thụ qua thuốc lá. Nó có thể tìm thấy trong cây cà dược, hay Solanaceae, họ hàng thực vật, bao gồm cà chua, khoai tây, cà tím và ớt. Bản thân Nicotine không gây ung thư mà nó góp phần vào quá trình hủy diệt bằng cách ngăn sự kích hoạt tia cực tím của tế bào chết, quá trình đã được biết là gây cản trở khả năng cơ thể của bạn trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư. 

Khi những người hút thuốc cố gắng cắt giảm hay từ bỏ hút thuốc, họ sẽ trải qua quá trình khó chịu và không thoải mái khi mà não gây nên một chuỗi các triệu chứng yêu cầu chúng ta phải tiêu thụ Nicotine. Phần lớn những người hút thuốc, từ bỏ chất gây nghiện không phải là sự lựa chọn của họ. Việc từ bỏ gây quá nhiều sự khó chịu và thực sự khó khăn để vượt qua. Tuy nhiên, việc sử dụng liệu pháp thay thế Nicotine trong quá trình cai nghiện thuốc lá đã thành công và giúp rất nhiều người bỏ được thuốc. 


Bạn đã từng bỏ thuốc thành công? Bạn hãy chia sẻ với chúng tôi cách mà bạn thành công ở phần bình luận bên dưới nhé! ​​​

  • Category
  • Nav menu