Đi Ngủ Với Mái Tóc Còn Chưa Khô Đồng Nghĩa Với Việc Bạn Phải Ngủ Chung Với Vi Khuẩn Suốt 1 Triệu Giờ Trong Cuộc Đời Của Bạn

Điều này xảy ra với hầu hết chúng ta. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi sự trỗi dậy tham vọng đêm khuya. Chúng ta quyết định lún sâu vào quá trình tiêu tốn thời gian, không chỉ dừng lại ở việc gội đầu và dưỡng tóc mà còn phải sấy khô và đôi khi còn tạo kiểu cho tóc sau đó nữa. Dường như đó là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng giờ bạn đã ra khỏi nhà tắm và cảm thấy kiệt sức.

Bạn ngồi trên giường trong chiếc khăn tắm, suy ngẫm về các lựa chọn cho mình. Bạn không phải là người xông xáo tham vọng trước khi bước vào nhà tắm. Giờ thì bạn chỉ thấy mệt mỏi.

Chẳng có vẻ gì của một thỏa hiệp lớn lao hơn cái việc đi ngủ với mái tóc vẫn còn ướt. Bạn sẽ phải xử lý cái ga trên đầu giường vẫn còn hơi ẩm do cái gối úng nước đè lên, sau khi thức dậy. 

Cái gối ẩm ướt là nơi sản sinh vi khuẩn

Tôi xin lỗi vì phải chiếu ánh sáng tiêu cực lên ngôi đền, chiếc giường của bạn. Nhưng đúng là như thế. Khi bạn đi ngủ với mái tóc còn ẩm ướt thì tất cả hơi ẩm đó sẽ thấm vào gối của bạn, nuôi một lượng vi khuẩn có hại đáng báo động.

1. Bị cảm lạnh

Bị cảm lạnh thực tế không phải là do độ ẩm có trên tóc của bạn, trừ khi phòng của bạn đạt tới nhiệt độ cận bắc cực. Thay vào đó, mối nguy hiểm nằm ở chiếc gối bị nhiễm khuẩn. Thứ mà bạn đang tì mũi, miệng và mắt lên đây. Một bữa tiệc chào mừng cho sự lây nhiễm virút và vi khuẩn.

2. Bị nhiễm khuẩn

Làn da của bạn tiếp xúc với vi khuẩn ẩm rất dễ khiến bạn bị nhiễm trùng. Phổ biến nhất trong số đó là sự phát triển của gàu và hắc lào trên da đầu.

3. Ảnh hưởng tới sức khỏe và ngoại hình

Tóc và làn da bạn cũng có thể trở thành nạn nhân của sai lầm tưởng chừng như vô hại này. Nếu tóc bạn yếu, chúng có vẻ bị xẹp và xỉn màu. Ngoài ra, làn da của bạn cũng bị ảnh hưởng. Tiếp xúc với vi khuẩn dẫn đến sự suy giảm sức khỏe tổng thể. Điều này có thể làm cho làn da bị khô, mọc mụn trứng cá và bị dị ứng hay bị nhiễm trùng.

Bạn có dành 1/3 cuộc đời sống chung với vi khuẩn không?

Hãy suy xét điều này một lúc nào đó. Một người trung bình dành khoảng 8 giờ mỗi đêm để ngủ. Tức là 56 giờ một tuần và 2.912 giờ một năm để ngủ. Có đúng như vậy không? Hãy tính toán xa hơn nữa. Nếu sống tới năm 75 tuổi, bạn đã dành tới 218.400 giờ ngủ trên gối.

Khi bạn đánh giá giấc ngủ từ góc độ đó và xem xét việc tiếp xúc với vi khuẩn thì bạn sẽ thấy đang tự đặt mình vào nguy cơ nghiêm trọng. Bạn không chỉ phải tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển mà còn phải chống lại chúng. Hãy biến việc giặt gối và ngăn chặn vi khuẩn trở thành một thói quen thường xuyên của bạn.

Tại sao bạn lại muốn đi ngủ ngay cả khi tóc còn chưa khô?

Bạn có thể cảm thấy như mình không làm việc này thường xuyên. Nhưng một hoặc hai lần một tuần cũng đủ để khiến nó trở thành vấn đề. Có những lý do rất phổ biến và dễ hiểu tại sao bạn có thể để mình đi ngủ với mái tóc còn ướt.

1. Vì việc sấy tóc mất quá nhiều công sức

Sau một ngày dài, tất cả những gì bạn muốn làm là tắm gội trong nhà tắm, rồi đi ngủ. Và sau khi tắm gội thư giãn, điều bận tâm cuối của bạn là lau khô tóc trước khi đi ngủ. Nhưng bạn sẽ mất rất nhiều công sức cho việc đó. Vì vậy, thay vì việc đó, bạn sẽ để cho tóc tự khô qua đêm.

2. Vì bạn quá mệt mỏi

Bạn quyết định để tóc tự khô sau khi tắm. Nhưng điều đó lại mất quá nhiều thời gian. Có lẽ ý định trước đấy là như thế, nhưng giờ thì nó đã trượt theo cùng khả năng tỉnh táo của bạn. Vì vậy, bạn lăn ra ngủ với mái tóc vẫn còn ướt. Ý định trước đó thì nghiêm túc. Nhưng việc thực hiện thì không được như thế.

3. Vì bạn không muốn sấy tóc

Bạn không thích làm hỏng tóc do hơi nóng từ máy sấy tóc, vì vậy đi ngủ với mái tóc còn ướt có vẻ là sự lựa chọn thích hợp hơn. Nếu bạn đang cố gắng cứu vãn sức khỏe cho mái tóc của mình, thì việc làm này đang phản tác dụng và cuối cùng sẽ làm giảm tình trạng mái tóc của bạn.

Hãy thay đổi kế hoạch của bạn

Bạn chỉ có thể thay đổi hoàn cảnh nếu bạn thay đổi phương pháp của mình! Bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh phù hợp với lịch trình, giúp bạn không bao giờ đi ngủ với mái tóc còn ướt nữa. Tương tự, bạn cũng cần thực hiện các biện pháp để ngăn chiếc gối ngủ của bạn không bị ẩm. Bởi vì đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với việc mình ngủ thiếp đi với mái tóc vẫn còn ướt.

1. Gội đầu vào buổi sáng

Bằng cách này, mái tóc có thể tự khô trong ngày và bạn không bao giờ phải cố gắng sấy khô nó vào mỗi đêm khuya. Ngoài ra, việc tắm gội vào buổi sáng có những lợi ích to lớn. Tắm gội vào buổi sáng làm cho cơ thể sảng khoái và là một cách làm tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới. Cơ thể bạn sẽ tự đào thải một số độc tố có trong người, mang lại cho bạn một nền tảng sạch sẽ và rõ ràng hơn để bắt đầu.

2. Thay đổi môi trường

Để truyền cảm hứng cho mình mỗi khi sấy tóc, hãy khuyến khích và nhắc nhở bản thân. Cách hiệu quả nhất là để máy sấy tóc ở chỗ mà bạn có thể thấy nó ngay sau khi bước ra khỏi nhà tắm. Vì khi nó trong tầm nhìn rõ ràng, bạn sẽ thấy muốn sấy tóc và làm ngay việc đó.

3. Trải khăn khô lên gối ngủ

Đôi khi, việc bạn đi ngủ với mái tóc còn ướt sẽ xảy ra. Bạn cũng là con người, bạn cảm thấy khá là mệt mỏi và tóc vẫn còn ướt. Để ngăn gối ngủ không bị ẩm và không khiến phát sinh hàng triệu vi khuẩn khó chịu, bạn hãy trải một chiếc khăn khô lên gối để hút hầu hết những thứ đó. Không có gì tốt hơn việc sấy khô tóc hoàn toàn, nhưng những lúc bạn không thể làm được việc đó, hãy kiểm soát thiệt hại bằng cách gối đầu ngủ trên một chiếc khăn khô.

  • Category
  • Nav menu