Điện Thoại Thông Minh Đang Khủng Bố Nơi Làm Việc

Điện thoại thông minh đang dần chiếm lĩnh các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, bao gồm việc điều hành doanh nghiệp, giao dịch tiền tệ, và thậm chí các tương tác xã hội. Mọi người đang dành quá nhiều thời gian và năng lượng vào những thiết bị này, bao gồm máy tính xách tay và máy tính cá nhân. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một số người xem điện thoại thông minh quan trọng hơn bạn bè thân thiết của họ và thậm chí một số người còn nghĩ nó quan trọng hơn cả bố mẹ. 

Sử dụng điện thoại thông minh được cho rằng sẽ dẫn đến trầm cảm, lo lắng, và thậm chí là stress. Ngoài ra, những thiết bị này sẽ làm thay đổi hành vi của con người. 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao điện thoại thông minh lại rất nguy hiểm đối với người sử dụng và cách giảm thiểu hoặc ngăn chặn những ảnh hưởng xấu của thiết bị này. 

Tại sao điện thoại thông minh lại nguy hiểm?

Hầu hết mọi người đều trở thành nô lệ của điện thoại. Nhất là khi các trang mạng xã hội như Instagram, Gmail, Twitter, Facebook và Pinterest ra đời và được nhiều người dùng. Năng suất lao động chỉ tăng khi người dùng hạn chế sử dụng điện thoại.

Sự thay đổi hành vi này dẫn đến việc mất tập trung, ảnh hưởng đến các hoạt động của họ trong xã hội. Điều này gây ra những tác động lớn đến mọi mặt trong cuộc sống của một người, gồm cả tiền lương trong tương lai và thậm chí là sự sáng tạo của họ. Chúng ta có thể giảm các tác động nguy hiểm của điện thoại bằng những cách sau: 

Kết quả của việc giảm thiểu những nguy hiểm khi sử dụng điện thoại thông minh

Hạn chế sử dụng điện thoại thông minh có thể giúp bạn hoàn thành những mục tiêu và định hướng của mình. Đó là vì bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi để tập trung vào các vấn đề liên quan và các mối quan hệ. Nó tăng sự tập trung và tạo ra một môi trường giúp bạn khai thác sự sáng tạo đang chảy trong con người bạn.

Hãy cố gắng cải thiện cuộc sống của bạn bằng cách làm việc, xây dựng lại mối quan hệ cũ, nghĩ về các kế hoạch kinh doanh, và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, hoặc đọc sách. Bạn không cần phải tối đa hóa năng suất của mình bằng việc thay đổi toàn bộ thói quen của bạn. Hãy phân tích những thói quen của bạn và thay đổi cái không quan trọng nhất. Bước nhỏ này có thể là chìa khóa giúp bạn tăng năng suất làm việc của mình.

Tối đa hóa năng suất lao động của bạn

Một khi năng suất làm việc của bạn đã quay trở lại, hãy tận dụng bằng việc tối đa hóa các tiềm năng của nó. Dành thời gian rảnh của bạn để nghĩ các ý tưởng mới và làm việc một cách hiệu quả và năng suất. Lập kế hoạch trong ngày và xem thời gian nào bạn đạt được hiệu quả làm việc cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Một số người làm việc hiệu quả vào ban ngày trong khi những người khác lại vào ban đêm. Hãy tìm hiểu để tránh việc giảm năng suất lao động khi bạn dành nhiều thời gian vào điện thoại. Các nhà tiếp thị luôn cố gắng thuyết phục người khác rằng sử dụng điện thoại để làm việc rất thuận tiện. Sự thật là nó chỉ thuận tiện cho họ, chứ không phải cho những người dùng điện thoại thông minh. 

Rõ ràng sử dụng điện thoại thông minh có nhiều nhược điểm hơn so với ưu điểm. Để đọc toàn bộ bài viết, hãy nhấn vào đây.

  • Category
  • Nav menu