Điều gì khiến chân bạn có mùi? Dưới đây là những biện pháp khắc phục nhanh chóng!

Bạn có nghĩ rằng có một đôi chân bốc mùi là một điều thú vị? Hay bạn có thể bỏ qua triệu chứng này như một thứ có thể tự chữa lành?

Có một bàn chân bốc mùi không phải là một vấn đề y tế thông thường và nhiều người có các triệu chứng như vậy có thể dễ dàng chia sẻ với bạn những rắc rối tâm lý mà họ phải trải qua chỉ để tránh bị người khác phát hiện ra rằng chân họ bốc mùi và vớ của họ không hợp vệ sinh.

Điều gì làm cho chân có mùi

Trong y học, "bromodosis"[1] là tên của bệnh hôi chân. Nếu bạn gặp vấn đề này, sẽ rất xấu hổ cho bạn và rất khó chịu cho những người xung quanh bạn.

Chân bị ra mồ hôi là lý do thực sự đằng sau đôi chân bốc mùi. Có những tuyến mồ hôi ở chân người tiết ra mồ hôi để giữ cho bàn chân ẩm và mềm trong thời tiết nóng hoặc khi một người đang tập thể dục.

Số lượng tuyến mồ hôi ở chân là nhiều nhất so với các bộ phận khác của cơ thể con người. Các tuyến mồ hôi ở chân người luôn luôn tiết mồ hôi không chỉ trong khi tập thể dục hay thời tiết nóng.

Vì những lý do khác nhau, vi khuẩn phát triển trên da phân hủy mồ hôi khi chúng chảy ra từ lỗ chân lông.

Sự phân hủy mồ hôi tiết ra một mùi như mùi phô mát và làm cho chân bị hôi.

Đôi chân nào cũng tiết mồ hôi, nhưng tại sao chỉ một số có mùi?

Có 4 đến 5 lý do là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mùi hôi chân. Một người mang cùng một đôi giày mỗi ngày có khả năng bị hôi chân.

Mồ hôi toát ra từ chân thấm vào giày. Khi người đó lại mang giày vào trước khi chúng khô, chân anh ta có khả năng bị hôi. Lý do phổ biến thứ hai khiến chân bốc mùi là vệ sinh cá nhân kém.

Phụ nữ mang thai và thanh thiếu niên có khả năng trải qua sự thay đổi nội tiết tố khiến chân họ đổ mồ hôi nhiều hơn dẫn đến chân bị hôi. Căng thẳng cũng gây ra đổ mồ hôi nhiều hơn và có thể gây ra mùi hôi chân.

Hyperhidrosis là tên một bệnh lý mà một người đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, và nó cũng có thể gây ra hôi chân.

Một trong những lời khuyên tốt nhất bạn có thể nhận được từ các luật sư về thương tích cá nhân (Luật sư HLD: Yêu cầu bồi thường thương tích cá nhân đúng trình tự) là tránh để chân của bạn bị thương. Cơ hội để được bồi thường có thể bị giảm đáng kể do bệnh nhiều mồ hôi này hoặc bạn có thể thua kiện đơn giản chỉ vì đôi chân bốc mùi mà không thực sự nhận thức được rằng bạn có tình trạng y tế như vậy.

Có thể cần làm gì đó với lối sống của bạn!

Cách hiệu quả nhất để tránh bị hôi chân là vệ sinh cá nhân tốt. Bạn nên tránh mang giày giống nhau trong hai ngày liên tiếp.

Sẽ có sự khác biệt lớn nếu bạn áp dụng thói quen rửa chân kỹ lưỡng mỗi ngày.

Hãy lau khô chân sau khi rửa chúng[2] đặc biệt là khu vực giữa các ngón chân. Nhiều thanh thiếu niên có thói quen xấu đi một đôi giày cả ngày.

Thay đổi thói quen này chắc chắn sẽ có tác dụng tốt đối với đôi chân của họ. Bạn không bao giờ nên mang một đôi vớ quá một ngày.

Sẽ tốt hơn nếu bạn tránh sử dụng vớ nylon. Vớ len hoặc cotton tốt hơn cho chân người.

Hãy thử những biện pháp hiệu quả này nếu bạn bị hôi chân!

Một số biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả có thể giải quyết vấn đề hôi chân của bạn.

Những lời khuyên trên là những mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để thực sự đảm bảo bạn thoát khỏi mùi hôi từ chân. Hãy chăm sóc đúng cách cho đôi chân của bạn nếu bạn đang gặp phải tình trạng này bởi vì nếu bạn để mặc tình trạng đó không được chăm sóc thì khi bạn gặp phải bất kỳ tai nạn nào, cơ hội của bạn để nhận được bồi thường có thể giảm xuống một nửa.

Vì vậy, đừng để mặc mọi thứ cho vận may và hãy hành động ngay bây giờ bằng cách làm theo các mẹo ở trên.

Tài liệu tham khảo

[1]^WebMD: Bàn chân có mùi: Điều gì gây ra điều này và làm thế nào tôi có thể ngăn chặn nó?
[2]^Huffington Post: Một cách chắc chắn để thoát khỏi hôi chân nhanh chóng
  • Category
  • Nav menu