Du lịch có thể cải thiện mạnh mẽ kỹ năng giao tiếp và ứng xử của bạn như thế nào

Rõ ràng là, với những người đi du lịch dày dạn kinh nghiệm, họ thể hiện sự sôi nổi, nhiệt tình cao. Họ có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện trong thoáng chốc và bằng cách nào đó họ xoay sở để tìm ra điểm chung với mọi người từ các tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Đi du lịch một mình có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm phong phú và chưa từng trải, nhưng nó cũng sẽ giúp chúng ta thu được những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và kết nối là những thuộc tính có thể được học và rèn luyện. Những kỹ năng này rất hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày và có thể được áp dụng trong môi trường chuyên nghiệp.

Vốn dĩ chúng ta sống khép kín

Với trải nghiệm du lịch một mình đầu tiên của tôi, khi vừa đến San Francisco trong chuyến xuất ngoại. Có một vấn đề với đoàn tàu của chúng tôi và chúng tôi phải chuyển qua một đoàn tàu mới ở nhà ga kế tiếp. Một quý ông với phong cách trò chuyện lịch sự đã quyết định rằng giờ đây nhiệm vụ của ông là giúp tôi chuyển đồ của tôi sang đoàn tàu kế tiếp.

Mặc dù ông ta có ý tốt, nhưng tôi đã hoảng sợ. Tôi không quen nhận sự giúp đỡ của người lạ, thực ra tôi đã nghĩ rằng ông ta đang tìm cách đánh cắp đồ đạc của tôi hay có ý xấu hơn. Lòng tốt mang tính vùng miền. Và phát triển trong khu vực ba bang, tôi đã vô cùng hoài nghi. Giao tiếp với người lạ dường như là điều rất cấm kỵ.

Thật đáng xấu hổ để thừa nhận, nhưng các kỹ năng xã hội đã tụt hậu theo cách này. Chúng ta đã quên cách nói chuyện với người khác như thế nào. Ý tưởng để khơi mào một cuộc nói chuyện với người lạ là một lằn ranh rất tệ hại. Nhưng đáng sợ hơn là, việc thiếu kỹ năng giao tiếp hiệu quả cuối cùng sẽ dẫn đến một cuộc sống cô độc.

Giữ mãi đam mê

Có một lần một người đàn ông rất khôn ngoan đã nói rằng trước khi cam kết hoàn toàn với ai đó, hãy dẫn họ đi du lịch. Người đàn ông thông minh này là Bill Muray, và ông ta nói sự thật. Du lịch có thể là thời gian gây ra sự tổn thương cho nhiều người, thường là thời điểm nó mang đến điều tệ hại nhất cho con người.

Nhưng nếu bạn có thể vượt qua những khó khăn không thể tránh khỏi xuất hiện trong hành trình của bạn, du lịch đã được minh chứng là tăng cường các mối quan hệ[1]. Nó mang đến cho bạn và bạn đồng hành một cơ hội để chia sẻ mục đích giống nhau.

Giống như sống ở một môi trường khác[2], thỏa mái với tất cả các nghĩa vụ hằng ngày của bạn có xu hướng giúp bạn sống trong sự lãng mạn và thân mật. Nó cũng mang đến cho bạn cả cơ hội để nhìn nhận lại một số vấn đề mà bình thường sẽ bắt đầu bằng sự cãi vả, trong trạng thái an toàn và lãng mạn.

Các cặp đôi thường xuyên đi du lịch cùng nhau đã chứng minh có sự giao tiếp hiệu quả hơn với người khác, hơn các cặp đôi không làm điều này.[3]

Bạn sẽ không bao giờ thấy rằng thế giới giống nhau

Lợi ích lớn nhất mà con người có thể trải nghiệm khi họ chìm đắm trong lối sống du lịch là sự nhận ra rằng không phải tất cả mọi người đều nghĩ như cách mà bạn nghĩ. Không phải tất cả mọi người sống như cách bạn sống. Các nền văn hóa khác nhau ẩn chứa các triết lý và sự ưu tiên khác nhau.

Sống, thư giãn và hưởng thụ

Lớn lên ở một nơi mà thành quả được mong đợi ngay lập tức, tôi không chấp nhận ý tưởng phải chờ đợi. Ý tôi là tôi đang nắm giữ điều gì? Tôi gọi món và tôi muốn ngay bây giờ. Rõ ràng sự mất kiên nhẫn thể hiện tất cả trên mặt tôi. Người phục vụ nhận đơn đặt hàng của tôi và hỏi tôi rất ngây thơ, "Tại sao bạn trông buồn vậy? Bạn có vài phút để chỉ hưởng thụ cuộc đời trước khi bạn nhận món ăn". Anh ta hoàn toàn đúng. Tại sao tôi lại buồn như vậy? Tôi không có bất kì nơi nào để đi. Bởi vậy tôi ghi nhận lời khuyên của anh ta. Tôi hít một hơi thật sâu và thưởng thức tất cả vẻ đẹp xung quanh tôi.

Kiên nhẫn là một đức tính tốt. Và khi bạn đi du lịch, bạn không còn cách nào khác là phải kiên nhẫn.

Học cách sống với những cú đấm

Không phải tất cả mọi việc đều xảy ra như kế hoạch, có những thứ chắc chắn sẽ đi theo cách khác. Khi bạn đi du lịch, bạn rất dễ bị tổn thương vì những rủi ro, với sự an toàn thấp nếu mọi thứ xảy ra không như kế hoạch của bạn. Điều này rất đáng sợ đối với những lần đầu tiên. Nó thậm chí có thể ngăn cản một số người quyết định tiếp tục hành trình. Nhưng nếu bạn có thể đối mặt và xử lý khi chúng đến, cuối cùng bạn sẽ phát triển sự kiên nhẫn như Thánh. Những điều tồi tệ sẽ xảy ra, hãy để chúng xảy ra. Bạn sẽ tìm được cách khác.

Khi mọi thứ không như kế hoạch, bạn không chỉ phải kiên nhẫn, mà còn phải thích nghi nữa[4]. Bạn phải có thể hồi tưởng lại và lên chiến lược, hoặc ít nhất chấp nhận tình hình thực tế và xử lý nó.

Đó không phải là hoàn cảnh - mà đó là phản ứng của bạn

Trong sự sụp đổ của các hiệu ứng tích cực, bạn càng kiên nhẫn và thích nghi sẽ khiến bạn trở thành một người tốt bụng hơn và ít hoài nghi hơn. Bởi vì vào lúc này, bạn có được nó. Chúng ta đều là con người, hãy làm những điều tốt nhất để vượt qua. Vì vậy hãy luôn thoải mái.

Sự xung đột sẽ xảy ra, và cách bạn chọn để xử lý chúng sẽ quyết định kết quả.

Các hình thức giao tiếp khác

Những thứ mới và không thân thuộc có vẻ đáng sợ. Đặc biệt khi bạn đi du lịch nước ngoài, và sẽ rõ ràng hơn nếu bạn đi một mình.

Nếu bạn giống như tôi, thì bạn sẽ chìm đắm trong những gì chua xót của cú sốc văn hóa. Mọi thứ thật quá xa lạ, thật khác biệt đến khó tin.

Điều này có thể khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn.Tôi thật sự không nói ngôn ngữ của họ. Rất có thể, tôi sẽ không trở nên lưu loát một sớm một chiều được hoặc bất cứ nơi đâu trong tương lai gần. Nhưng tôi có thể vẫn giảm sự khó khăn bằng cách học một vài cụm từ chính của ngôn ngữ nơi mà tôi đang viếng thăm để thích nghi trong cuộc sống hằng ngày.

Nhiều khả năng là tôi sẽ phát âm sai. Người bình thường sẽ hiểu được ý chính những gì tôi đang cố gắng nói và đánh giá cao nỗ lực của tôi bất kể việc tôi thể hiện kém.

Giao tiếp phi ngôn ngữ sẽ trở thành một ân huệ cứu tinh của bạn. Bạn sẽ phát triển khả năng truyền tải thông tin không bằng từ ngữ. Nếu không nhận ra, bạn có thể bắt đầu phản ánh hành vi của những người xung quanh bạn để thiết lập nên một nền tảng chung.

Chỉ trong thời gian ngắn này, bạn đang tiến triển. Bạn đã chọn những phong cách mới sẽ hướng bạn đến tính cách và thói quen hiện tại của bạn.

Trải nghiệm này thực ra trở thành một phần trong con người bạn, thay đổi cách bạn nghĩ và cách bạn cư xử.

Nguồn ảnh bìa: VideoHive từ videohive.net

Tài liệu tham khảo

[1]^Chủ nhà: Một vài cách du lịch cải thiện mối quan hệ của bạn
[2]^Mạng lưới Metador: Du lịch có thể cải thiện mối quan hệ của bạn trong cuộc sống như thế nào
[3]^Hiệp hội du lịch Hoa Kỳ: Du lịch tăng cường các mối quan hệ và gia tăng sự lãng mạn
[4]^Forbes: Du lịch nhiều có thể giúp trao dồi các kỹ năng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành công như thế nào
  • Category
  • Nav menu