Du Lịch Nhóm? Bạn Đang Làm Mọi Thứ Sai Lầm Cho Đến Khi Đọc Được Những Điều Này!

Bạn có phải là người lên kế hoạch cho chuyến đi chơi trong chỗ làm việc không? Để bạn bè hoặc gia đình bạn có thể quây quần bên nhau đúng chứ? Bạn cũng có thể là kiểu người thích được đi xem các trận thi đấu thể thao, buổi hoà nhạc, và những bữa tiệc cùng một nhóm bạn để có thể tận hưởng cuộc vui cùng càng nhiều người càng tốt. 

Chính xác thì học sinh hoặc các nhân viên trẻ thường thích đi theo nhóm từ 4 đến 5 người hơn là đi một mình vào những bữa tiệc hay trận thi đấu. 

Và nếu như bạn là người thích đi theo nhóm, thì đây sẽ là một số mẹo nhỏ thú vị cho bạn khi muốn đi cùng với nhóm: 

1. Thuê xe tự lái vs thuê xe có tài xế

Câu hỏi thường được đặt ra là liệu chúng ta nên thuê một chiếc xe lớn hay nên chuẩn bị một phương tiện mặt đất có tài xế.

Nếu bạn di chuyển cùng với nhóm từ 4 đến 6 người với kinh phí hạn hẹp thì việc thuê một chiếc xe hơi có vẻ sẽ rất tốn kém. Bạn phải trả phí gửi xe, bảo hiểm, và không thể thiếu là xăng bằng tiền túi của mình. 

Việc thuê xe tự lái so với việc mướn xe có tài xế có thể là một sự lựa chọn bớt tốn kém cho bạn nếu bạn biết tính toán một cách kĩ càng. 

2. Sử dụng phương tiện di chuyển cho nhóm trong việc đưa đón tới sân bay, sự kiện và các trận đấu

Bạn có nhiều sự lựa chọn trong việc đưa đón tại sân bay đặc biệt là trong các kì nghỉ. Bạn có thể gọi xe uber đưa bạn ra sân bay - đây có vẻ là cách tiết kiệm nhất dành cho số người. 

Những nếu cả gia đình đều đi cùng, việc chen chúc nhau vào một chiếc xe nhỏ thì không phải ý kiến tốt chút nào. Bạn có thể phải cần một sự trợ giúp thêm trong việc chất và gỡ hành lý, không cần tốn phí gửi xe và trên hết, bạn sẽ không phải lo lắng gì cả vì sẽ có người làm giúp bạn hết nhưng với mức giá như nhau. 

Việc chơi và xem khúc côn cầu ở Canada được xem như là mốt - cũng giống như việc người Ấn Độ thích chơi cricket vậy. 

Họ di chuyển theo nhóm đến sân vận động và xem trận đấu trong lúc tán gẫu, nhảy nhót và ca hát cùng với những người thân. 

Vậy nên nếu bạn đang ở Canada và muốn xem trận đấu Vancouver Canucks, bạn sẽ cần sắp xếp một phương tiện vận chuyển theo nhóm đó. Tương tự giống vậy ở các sự kiện tại các vùng khác nhau trên thế giới nơi mà bạn muốn đi chơi theo nhóm và cần phải chuẩn bị phương tiện di chuyển theo nhóm. 

3. Sự thanh thản trong suy nghĩ

Dường như lợi ích lớn nhất của việc đi chơi theo nhóm chính là sự thảnh thơi trong suy nghĩ. Bạn không cần phải sắp xếp quá nhiều thứ vì việc đó sẽ được lo liệu bởi những người khác trong nhóm. 

Bạn có thể được nhiều sự linh hoạt hơn khi đi cùng nhóm bởi vì có nhiều thứ sẽ được lo liệu bởi người tổ chức tour hoặc các thành viên tình nguyện hoàn thành phần việc đó. Bạn còn có thể dễ dàng nhờ những người khác mang túi dùm bạn trong lúc bạn tận hưởng chuyến đi trên đường về khách sạn nữa.

4. Bạn chỉ cần trả tiền boa rất ít 

Một lợi ích nữa khi đi cùng với nhóm là bạn sẽ trả tiền boa ít hơn và những khoản phí khác cũng sẽ được chia ra. 

Boa theo nhóm, tuy nhiên, không chỉ dừng lại là tiền boa cho khách sạn hay những nơi khác. Bạn còn phải boa cho trưởng nhóm, tài xế lái xe nếu bạn có thuê, hướng dẫn viên địa phương và những người khác nữa. 

Nhưng về chi phí, chắc chắn sẽ được chia đều và bạn sẽ trả ít hơn. 

5. Chi phí cho việc ăn uống sẽ được chia đều 

Ăn uống là một vấn đề chìa khoá nữa để giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bữa ăn chung cho một nhóm đã tự nó rẻ hơn rất nhiều rồi. 

Bữa ăn chung là một ý kiến rất hay vì nó sẽ giúp bạn giảm phần chi phí xuống và bạn có thể ăn nhiều món khác nhau trong thực đơn chứ không phải bị giới hạn do ngân sách nữa. 

Nếu bạn đi du lịch ở nơi bạn đã từng đến, hãy cố đến một chỗ hay người cung cấp thức ăn vì có một mối quan hệ lâu dài sẽ rất có ích đặc biệt là để có giá thành rẻ hơn và những món ăn thêm trong thực đơn mà không phải trả thêm tiền. 

Nguồn ảnh bìa: Redd Angelo từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu