Đừng bỏ lỡ những mẹo này nếu bạn định mua chiếc xe mơ ước của mình trực tuyến

Ngày nay, việc mua một chiếc xe mới được chứng minh là một sự kiện đầy căng thẳng với hầu hết mọi người. Mua ở các đại lý tại địa phương có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn, và nó thường cho thấy đây là một trải nghiệm rất khó chịu. May mắn thay, ngày nay bạn có thể mua hầu hết mọi thứ trực tuyến, và một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng cũng không ngoại lệ. Đâu là những thủ thuật tốt nhất cho việc mua xe hơi trên mạng? Hãy đi sâu hơn vào chủ đề này.

1. Mua sắm qua cửa sổ (window shop)

Với sự có mặt của Internet, đây rõ ràng là bước đầu tiên của bạn khi chuẩn bị mua một chiếc xe mới. Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn người mua xe tiến hành nghiên cứu ban đầu trên mạng trước khi đến đại lý. Sự khác biệt ở đây là hầu hết hoặc tất cả các giao dịch sẽ diễn ra mà bạn không phải bước chân ra khỏi nhà. Bạn cần thu hẹp tùy chọn của mình xuống một hoặc hai mẫu xe, cũng như quyết định xem bạn muốn mua hoặc thuê một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng. Hãy tìm ra những tính năng cần thiết trong chiếc xe mới của bạn, cũng như chiếc xe nào cung cấp những tính năng đó. Một vài trang web mà người mua sử dụng để nghiên cứu bao gồm Kelley Blue BookEdmunds, những trang web cung cấp thông tin về hầu hết các loại xe cũng như mức giá bạn phải trả.

Việc tiếp theo của bạn là đặt ra một mức ngân sách hợp lý. Hãy suy nghĩ thật cẩn thận, và dù bất cứ giá nào, đừng mua một chiếc xe vượt quá mức giá mà bạn đã dự định. Bằng việc nghiên cứu và thương lượng một cách hợp lý, bạn có thể mua một chiếc xe trong mơ mà không bị phá sản.

2. Thương lượng giá

Bạn có thể đã chọn mua xe trên mạng vì trải qua một chuyện không hay tại một đại lý trong quá khứ. Có thể bạn coi thường chiến lược bán hàng cường độ cao (tất cả chúng ta đều vậy), điều gần như chắc chắn đang chờ đợi bạn một khi bạn đặt chân vào xem hàng. Tuy nhiên, trả giá trên mạng ít căng thẳng hơn nhiều so với cố gắng trả giá trực tiếp, với việc thời gian quý báu của bạn trôi đi trong khi bạn chờ đợi nhân viên bán xe và sếp của anh ta đi qua đi lại. Thay vào đó, bạn có thể tận hưởng việc trả giá đằng sau màn hình, tận dụng thời gian và chọn bao nhiêu tùy ý.

Nó cũng dễ dàng hơn bạn nghĩ. Khi bạn đã thu hẹp kiểu dáng và mẫu xe cụ thể của chiếc xe mơ ước, bước tiếp theo là tìm các đại lý gần nhà bạn có chiếc xe này và tìm trang web của họ. Nhiều đại lý hiện nay có bộ phận chuyên bán hàng trên Internet. Trang web của họ có thể có email liên hệ để truy vấn trực tuyến, hoặc có thể có mẫu để bạn điền vào. Hãy chắc chắn rằng bạn liên hệ với nhiều hơn một nơi. Bạn không cần phải gửi hai mươi email cho các đại lý, nhưng hãy gửi tối thiểu hai hoặc ba cái. Đặt tên cho chiếc xe bạn đã lựa chọn, và chỉ cần hỏi mức giá tốt nhất của chúng. Hãy bao gồm bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn muốn có trong xe hơi của bạn trong giai đoạn này, nhưng đừng đề cập đến giao dịch của bạn, nếu bạn có hoặc nói về các tùy chọn tài chính.

Các đại lý bạn đã liên hệ sẽ bắt đầu trao đổi về giá với bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng họ đang trao đổi về giá của chiếc xe và bất kỳ khoản phí nào liên quan. Nếu bạn cảm thấy rằng bất kỳ khoản phí được liệt kê nghe có vẻ đáng ngờ, hãy tìm kiếm nhanh chóng tính hợp pháp của chúng. Khi bạn đã nhận được một vài trích dẫn, hãy lấy báo giá thấp nhất bạn nhận được và gửi cho những đại lý khác. Hỏi họ nếu họ có thể làm tốt hơn không. Tiếp tục quá trình này cho đến khi một trong số họ mang đến cho bạn một mức giá hợp với túi tiền của bạn và các phạm vi ước tính bạn tìm thấy cho chiếc xe.

Nếu bạn không thể chịu đựng được việc nói chuyện qua lại kể cả việc nhắn tin, thì các trang web như TruecarVinadvisor sẽ thương lượng với các đại lý cho bạn, loại bỏ sự trải nghiệm mệt mỏi khi phải trả giá. Chỉ cần đảm bảo giá niêm yết nằm trong phạm vi bạn tìm thấy thông qua nghiên cứu ban đầu.

3. Yêu cầu kiểm tra qua bên thứ ba

Nếu bạn chọn mua một chiếc xe đã qua sử dụng, đặc biệt là từ một người bán riêng lẻ, thì bạn nên thuê một thợ máy để thực hiện kiểm tra chiếc xe. Liên hệ với thợ máy địa phương gần nơi bán chiếc xe mơ ước của bạn, và sắp xếp thời gian với người bán để tiến hành kiểm tra. Nhiều người sẽ đề nghị kiểm tra xe đã qua sử dụng với giá khoảng $100, mức giá này đủ để có thể làm bạn yên tâm. Hãy sử dụng các báo cáo kết quả để thương lượng với người bán, hoặc tìm nơi khác nếu cần.

4. Gửi xe đến nhà

Nếu chiếc xe mơ ước của bạn cách quá xa mà bạn không tới được, hãy xem xét việc chiếc xe của bạn được chuyển đến cho bạn. Có nhiều lựa chọn vận chuyển ô tô đáng tin cậy, chẳng hạn như Montway Auto TransportCentral Dispatch, những công ty có thể vận chuyển chiếc xe mới (hoặc mới đối với bạn) từ bất cứ nơi nào trong nước. Trong hầu hết các trường hợp, việc vận chuyển chiếc xe mới đến chỗ bạn sẽ an toàn và ít căng thẳng hơn so với việc tự mình lấy xe. Bạn không cần phải mang thêm tài xế hoặc mua vé máy bay; chỉ cần lên lịch nhận hàng ở nhà và đảm bảo có người ở nhà khi xe sẽ được chuyển tới. Có thể chọn một tùy chọn không đóng gói ít tốn kém hơn hoặc một tùy chọn vận chuyển đóng gói bảo vệ xe đắt tiền hơn.

5. Bỏ qua các đại lý

Một số trang web cung cấp một trải nghiệm độc đáo: mua xe hoàn toàn trực tuyến, mà không cần rời khỏi nhà của bạn lần nào. Dưới đây là danh sách các trang web thực hiện dịch vụ này, cũng như một số tính năng họ cung cấp:

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocknap.io​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu