Đừng để nụ cười của họ đánh lừa bạn

Tất cả chúng ta đều được kết nối với nhau. Tất cả chúng ta đều là những con người có tinh thần vượt qua mọi chuyến đi của thử thách và hoạn nạn. Tất cả những trải nghiệm cuộc đời đều theo cách của mỗi người và trên những con đường khác nhau của mỗi chúng ta. Tất cả những cung bậc cảm xúc ta từng trải về niềm hạnh phúc, tiếng cười, tình yêu, sự mất mát, nỗi đau và mọi thứ ở giữa những điều này.

Nếu bạn dừng lại và thử nhìn xung quanh, chú ý đến những người đi ngang qua, chú ý đến những người bạn làm việc cùng hay thậm chí là cả với những người thân thiết của bạn. Nếu bạn có cái nhìn đủ tinh tế, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi người chúng ta đều đang tự chiến đấu trong chính trận chiến của mình. Dù cho đó là trận chiến vượt qua mất mát hay để đạt được ước mơ cho chính mình. Thậm chí nó có thể chỉ là việc cố lôi mình khỏi cái giường mỗi sáng và làm điều đó vào ngày tiếp theo thôi.

Không cuộc sống nào hoàn hảo như vẻ ngoài của nó

Thậm chí là những người thành công, xinh đẹp và nổi tiếng dù dường như đã có tất cả mọi thứ, thì khi cân nhắc về điều này, liệu họ có thực sự đã sẵn sàng? Tất cả chúng ta đều gặp những rắc rối. Điều mà những rắc rối này muốn bộc bạch ra là: Chúng ta sẽ luôn phải đối diện với những rắc rối theo một cách nào đó. Đó là một phần của cuộc sống và điều đó sẽ khiến ta trưởng thành hơn.

Chúng ta có xu hướng phán xét và so sánh cuộc sống của chính mình với cuộc sống của những người mà có những thứ ta khao khát nhưng chúng ta có thực sự biết rằng họ đang cảm thấy thế nào không? Họ thậm chí có thể đang mang bệnh mà điều này thì chúng ta không hề biết. Họ có thể đang mắc nghiện hoặc đang phải chịu đựng sự lạm dụng mà chúng ta không hề biết. Và họ cũng có thể đang phải trải qua những tình huống khó khăn. Vậy nên điều mà mọi người luôn thể hiện ra bên ngoài thì chưa hẳn là toàn cảnh bức tranh về cuộc sống của họ.

Có nhiều điều mà đời thực hơn sự hào nhoáng, cuốn hút và những thứ mà luôn được "trưng bày" trên phương tiện truyền thông. Không phải ai cũng sẽ đăng tải những những vấn đề rắc rối của họ lên. Có nhiều thứ xảy ra đằng sau ống kính mà chúng ta không hề biết. Chúng ta không nên so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của những người khác. Chúng ta không biết được những gì họ đã làm để đạt được những thứ họ muốn và chúng ta cũng không biết được họ cũng đang phải chiến đấu với chính họ.

Tôi chưa từng gặp một người mạnh mẽ với một quá khứ dễ dàng

Có những người có vẻ như rất tự tin, sự tự tin này luôn song hành cùng họ và khi gặp khó khăn, họ dường như không bị ảnh hưởng như cách những người khác bị ảnh hưởng. Nụ cười của họ thắp sáng cả căn phòng và sự hiện diện của họ được cảm nhận ở mọi ngóc ngách. Họ có thể cảm nhận hạnh phúc thế nào? Họ có thể trở nên mạnh mẽ thế nào? Chúng ta bắt đầu ước rằng chúng ta có được sự tự tin của họ và lấy nó làm lí do rằng họ có thể làm được điều đó bởi vì họ tự tin và nó phụ thuộc vào tính cách của mỗi người.

Trong hành trình của tôi từ trước đến nay, một số người mạnh mẽ nhất, tự tin nhất mà tôi từng gặp đều là những người mà đã vượt qua những nỗi đau và trắc trở tồi tệ nhất. Khi tôi biết họ và học hỏi từ quá khứ và những câu chuyện của họ, trái tim của tôi mới thấu hiểu được họ. Tôi đã muốn khóc. Họ không chỉ là có sự kiên cường từ bên trong. Họ được sinh ra với sự tự tin. Những con người này là như vậy bởi vì cuộc sống không cho họ lựa chọn nào khác.

So sánh chính chúng ta với những người khác!!!

Chúng ta thực sự không nên so sánh bản thân mình với những người khác. Nếu chúng ta nhìn đủ sâu thì chúng ta sẽ thấy rằng tất cả chúng ta đang làm rối tung mọi thứ lên. Tất cả chúng ta là một mớ rắc rối. Tất cả chúng ta luôn có nỗi sợ. Một số người chỉ là che đậy giỏi hơn những người khác. Những người mạnh mẽ nhất và hạnh phúc nhất đã trải qua địa ngục và trở lại. Điều duy nhất khiến cho họ luôn tỉnh táo là niềm tin và hy vọng rằng họ sẽ vượt qua được tất cả ở nơi cuối đường hầm tối tăm. 

Những người có vẻ luôn vui vẻ, luôn cười đùa và mỉm cười - thì hãy nhìn sâu hơn. Đừng để nụ cười của họ đánh lừa bạn bởi vì đằng sau mỗi nụ cười, mỗi tiếng cười, mỗi người là một câu chuyện chưa được kể.

Nguồn ảnh bìa: Lupine Photography tại facebook.com

  • Category
  • Nav menu