Đừng để truyền thông mạng xã hội kiểm soát cơ thể và tâm trí bạn

Ngày nay, truyền thông mạng xã hội thường đi kèm trong một gói với kết nối Internet. Cho dù bạn có muốn hay không, mọi người và mọi thứ đều có trên Facebook, Twitter, YouTube, Pinterest và nhiều trang web tương tự khác. Để cảm nhận được một phần của nhóm bạn bè được mở rộng của bạn và để có thể tham gia vào cuộc sống của cộng đồng, thì bạn cần phải là một người dùng truyền thông mạng xã hội thành thạo.

Chúng ta mãi mãi bị cuốn theo - Truyền thông mạng xã hội đã đánh cắp thời gian của chúng ta

Được phổ biến bởi các video về mèo, những lời nói khoa trương độc đoán và những câu chuyện cuộc sống tự tiện, cực kỳ chi tiết, truyền thông mạng xã hội được thiết kế để làm bạn sao lãng. Như vậy, nó có thể gây tổn hại sâu sắc đến năng suất của bạn - có thể là ở trường, tại nơi làm việc hoặc thậm chí trong gia đình.

Đọc, xem, thích, bình luận và mãi mãi bị cuốn theo vòng xoáy trong toàn bộ album ảnh làm hao tốn thời gian quý báu trong ngày của bạn. Phút biến thành giờ và những khoảng thời gian như vậy cứ trôi qua vào ban đêm, tước đoạt đi khoảng thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết của bạn. Hơn nữa, khi lướt trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội nó khiến bạn phải gánh một gánh nặng cảm xúc nặng nề khác thường, nó cũng làm bạn kiệt sức về mặt tâm lý. Chẳng mấy chốc, mức năng suất chung của bạn sẽ giảm mạnh và khả năng hoàn thành công việc của bạn sẽ bị mất.

Dọn dẹp và phân loại cuộc sống truyền thông mạng xã hội của bạn để tận hưởng sự bình tĩnh và có nguồn năng lượng mới

Các tác động tiêu cực của truyền thông mạng xã hội đặc biệt rõ ràng khi cuối cùng bạn cũng thoát khỏi sự kìm kẹp của nó[1]. Một sự cải thiện ngay lập tức trong các mối quan hệ với những người xung quanh bạn sẽ theo sau, chưa kể đến một sự bình tĩnh và năng lượng mới sẽ được phát hiện. Bạn sẽ khám phá ra rằng ngày dài hơn bạn từng biết và thế giới bên ngoài có thể là một nguồn vui và nguồn cảm hứng thậm chí còn tốt hơn những gì hiển thị trên màn hình của bạn.

Từ bỏ hoàn toàn các lợi ích của Internet có thể là quá cực đoan và thậm chí gây tổn hại cho một cá nhân tại thời điểm này. Sự tách biệt hoàn toàn và sự ẩn dật vào nơi hoang vắng nào đó chắc chắn không phải là câu trả lời. Do đó, sự cân bằng có thể đạt được một khi bạn đã thành công trong việc dọn dẹp và phân loại cuộc sống truyền thông mạng xã hội của mình bằng cách làm theo một vài bước sau.

Hãy thực hiện những điều này để bắt đầu dọn dẹp và phân loại

Âm nhạc khiến bạn quên đi truyền thông mạng xã hội

Bạn nên làm sạch các ứng dụng truyền thông mạng xã hội trong lịch trình làm việc của mình như là một quy tắc. Thay vào đó, hóa ra một danh sách phát nhạc đặc biệt để tăng năng suất có thể khiến mức độ tập trung và bình tĩnh cao hơn. Có một số nền tảng ứng dụng âm nhạc trực tuyến chất lượng cao[2] đáp ứng chính xác nhu cầu đó, cải thiện môi trường làm việc trên toàn thế giới.

Giải phóng tâm trí của bạn bằng cách hủy theo dõi nội dung không liên quan

Ngay cả trong thời gian rảnh rỗi, nhu cầu dọn dẹp và phân loại cuộc sống truyền thông mạng xã hội của bạn vẫn rất quan trọng. Một trong những điều đầu tiên cần làm là tự làm quen với nút "hủy theo dõi". Lướt qua danh sách Bạn bè và Danh sách Thích, hủy theo dõi các nguồn nội dung không còn phù hợp với bạn. Nếu bạn có thể nhận dạng video về mèo hoặc người đăng quảng cáo thúc đẩy thì sẽ tốt hơn tất cả. Không gian tinh thần của bạn quá quan trọng để bị chiếm giữ bởi những thứ không liên quan.

Không theo dõi có vẻ khó khăn đối với một số người về cơ bản là có chủ đích, nhưng thực tế là tâm trạng của chính bạn phải được ưu tiên. Sự phớt lờ về các vấn đề của những người khác, những sự kiện cuộc sống, bộ phim yêu thích hoặc bữa ăn tối có thể đến như một niềm hạnh phúc thực sự.

Phân loại để tổ chức

Ngay cả chính các nền tảng truyền thông mạng xã hội cũng nhận ra sự cần thiết phải tổ chức tốt hơn các danh sách nói trên và nhiều danh sách khác. Do đó, họ đã phát triển hoặc cho phép các ứng dụng và các thành phần mở rộng có thể giúp bạn sắp xếp tài khoản truyền thông mạng xã hội của mình theo thứ tự.[3]

Ví dụ, Twitter và Facebook cho phép tạo danh sách mọi người theo loại mối quan hệ. Do đó, đồng nghiệp, bạn bè thân thiết, gia đình hoặc người quen được phân tách theo tỷ lệ hiển thị, tiết kiệm cho bạn những rắc rối khi theo dõi từng người. Bạn cũng nên bỏ đi hoặc thay đổi cài đặt cho bất kỳ nhóm nào không còn phù hợp với bạn. Chúng có thể nhanh chóng vượt qua trang web của bạn và khiến bạn không nhìn thấy bất cứ điều gì khác. Ngay cả khi bạn tải xuống tại cửa hàng ứng dụng, bạn cũng nhận được một số hướng dẫn về ứng dụng.[4]

Bạn điều khiển điện thoại của mình chứ không còn cách nào khác

Điện thoại thông minh đã có thể truy cập Internet mà không bị gián đoạn. Kết quả là, mỗi phút phải chờ đợi bao gồm lướt qua các nguồn cấp dữ liệu giống nhau. Tắt thông báo điện thoại của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát bản thân khi truy cập di động vào phương tiện truyền thông mạng xã hội. Nó cũng quan trọng để so sánh các nhà lập trình trang web[5] để đưa ra lựa chọn đúng. Triết lý đằng sau điều này là một mình bạn nên ra lệnh cho chính mình khi nào nên lên mạng, chứ không phải là cảnh báo tự động.

Những chiếc điện thoại thông minh tương tự đã là nguyên nhân của sự tràn ngập của phương tiện truyền thông mạng xã hội với những hình ảnh. Một cách tốt để xử lý việc này là sắp xếp ảnh của riêng bạn[6] vào album ngay khi bạn tải chúng lên. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ mất dấu vết của ký ức của bạn.

Ngăn chặn nội dung không hữu ích từ việc lấp đầy đầu của bạn bằng cách thu hồi và hủy đăng ký

Rất may, các trò chơi dựa trên truyền thông mạng xã hội không còn phổ biến như trước đây, khiến vô số người không thể rời mắt khi nhận được yêu cầu từ một người. Việc thu hồi quyền cho các ứng dụng và trò chơi bạn không còn sử dụng sẽ loại bỏ rất nhiều nội dung không hữu ích lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của bạn. Hủy đăng ký nhận bản tin và thư khuyến mại và ưu đãi vô tận của họ cũng có thể dọn dẹp và phân loại cuộc sống trực tuyến của bạn.

Thực tế là chúng ta không thể tách biệt hoàn toàn với cuộc sống trực tuyến thêm nữa. Trong thế giới hiện đại, chúng đã trở thành một, đã hợp nhất với nhau thông qua các liên kết là cốt lõi của vấn đề chúng ta là ai, chúng ta biết gì, chúng ta thích gì và làm gì. Chuyển hướng đến một môi trường mới có thể ẩn chứa nỗi lo lắng và sự kiệt sức đối với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, nếu được tổ chức và sử dụng một cách cẩn thận, truyền thông mạng xã hội có thể là thứ luôn có ý nghĩa - thứ gì đó mang mọi người xích lại gần nhau.

Tài liệu tham khảo

[1]^Mẹo sống: 8 điều sẽ xảy ra nếu bạn chia tay với truyền thông xã hội
[2]^Kẻ mộng mơ về công nghệ: 13 trang web âm nhạc không bị chặn tốt nhất
[3]^Hootsuite: Xã hội không lộn xộn: Cách làm sạch cuộc sống truyền thông xã hội của bạn
[4]^Play Store Download: Cửa hàng trò chơi tải xuống miễn phí
[5]^10 nhà lập trình trang web tốt nhất: So sánh trình tạo trang web 2017 | So sánh các nhà lập trình trang web khi đặt cạnh nhau
[6]^Chicago Tribune: Phương tiện truyền thông xã hội và hình ảnh của bạn: 5 mẹo để giữ nó ngăn nắp
  • Category
  • Nav menu