Hầu hết mọi người không nhàm chán, họ chỉ thiếu tính hài hước

Bạn có bao giờ thấy mình trong một căn phòng đầy những người đang cười về điều gì đó mà ai đó nói, chỉ để nhận ra bạn là người duy nhất rõ ràng không có mặt trong trò đùa? Đó là một vấn đề thú vị, và là vấn đề không nhiều người biết đến.

Tôi luôn là một người thông minh, nó ở trong máu tôi. Nhưng trước đây tôi cảm thấy hoàn toàn kỳ lạ khi tôi nói điều gì đó thông minh và mọi người đều cười trừ một người. Tôi đã xúc phạm họ sao? Có phải họ không hiểu được trò đùa? Đôi khi có thể vì người đó không có khiếu hài hước.

Có lẽ bạn sẽ không thấy tất cả mọi người đều buồn cười. Không sao đâu. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khiếu hài hước và cười thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của bạn. Trong thực tế, có khiếu hài hước làm tăng thêm cơ hội cho đến tuổi nghỉ hưu. Nhưng sau 70 tuổi, những lợi ích đó có thể giảm. Vì vậy, kể từ đó, hãy cười thầm![1]

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ!

Hóa ra câu nói cổ lỗ này lại là chính xác! Trong thực tế, học cách cười nhiều hơn và thả lỏng thực sự có thể làm giảm căng thẳng. Rũ bỏ sự tức giận thông qua tiếng cười có thể giúp bạn giải phóng tất cả những lo lắng dồn nén và giúp bạn cân bằng hơn. Điều này không chỉ có nghĩa là cười trước những trò đùa khập khiễng của người khác hoặc buộc bản thân phải cười khi ai đó nói điều gì đó mà họ cho là dí dỏm; nó cũng có nghĩa là cười chính bản thân bạn.

Trong thế giới ngày nay, thật khó khăn khi cứ để mọi thứ lại sau lưng lại và ngẩng cao đầu. Nhưng học cách cười vào những sai lầm của chính chúng ta có thể đi một chặng đường dài trên con đường giúp chúng ta hạnh phúc.[2] Khi tôi cảm thấy căng thẳng, tôi muốn tìm một cách chơi chữ hay, ví dụ như:


Khi bạn tự cười chính mình, bạn tỏa ra sự tích cực

Vào năm 2011, một nghiên cứu đã được thực hiện để xác định xem liệu cười chính bản thân có ảnh hưởng đến nhận thức của nhân vật hay không. Sáu mươi bảy sinh viên đã quyết định đánh giá khả năng tự cười của mình và có một vài nhân chứng đưa ra xếp hạng của riêng họ. Các sinh viên đại học về cơ bản đã lừa các nhân chứng, khi họ chụp ảnh các sinh viên trong lúc điền vào một bảng câu hỏi. Những người tham gia đã được cho xem nhiều hình ảnh sau đó, bao gồm cả những bức ảnh của họ đã bị biến dạng và kéo dài một cách dữ dội. Trên thực tế, những bức ảnh bị bóp méo đến nỗi những người tham gia không nhận ra khuôn mặt của chính họ. Trong khi họ đánh giá các bức ảnh về mặt hài hước, chúng được quay phim để các nhà nghiên cứu có thể phân tích phản ứng của họ để xác định hạnh phúc và nụ cười thực sự.[3]

Mặc dù 80 phần trăm những người tham gia nở một nụ cười chân thật ít nhất một lần khi nhìn thấy hình ảnh bị bóp méo của chính họ, đó cũng là những người tuyên bố có thể tự cười, và những người cùng tham đã đồng ý với nhận định này, những người đã thể hiện nụ cười và tiếng cười thường xuyên và dữ dội hơn khi phản ứng với những hình ảnh bản thân bị bóp méo và có ít dấu hiệu của cười giả hoặc cảm xúc tiêu cực hơn.

Mặc dù không có mối tương quan thực sự nào được xác định giữa khả năng tự cười chính mình và lượng tiếng cười được kích hoạt bởi những hình ảnh hài hước trên khuôn mặt của những người khác, nhưng dường như có bằng chứng cho thấy việc tự cười là một đặc điểm khác biệt. Vì vậy, về cơ bản, đừng quá khó khăn với bản thân! Bạn sẽ thích bản thân mình hơn và trở nên thú vị hơn trong mắt người khác!


Thực tế có nhiều loại hài hước

Tiếu lâm. Cho đến hiện tại, chúng ta đã thực sự tập trung vào khả năng tự cười chính mình và cười cuộc sống. Đây là một loại hài hước cụ thể thường liên quan đến việc không quá quan trọng hóa cuộc sống. Nếu bạn có loại hài hước này, có lẽ bạn biết khi nào nên hít một hơi thật sâu và để cho căng thẳng và lo lắng tan biến. Đây cũng là một cơ hội tốt mà bạn là người bạn mà mọi người hướng đến vì sự tích cực và có động lực [4].

Châm biếm: Đó là tôi. 100%. Và nếu bạn cũng có khả năng châm biếm, bạn có khiếu hài hước đen tối, cay độc và có lẽ bạn đã được nói trước rằng ai đó thấy bạn hay xúc phạm. Châm biếm thường liên quan đến sự nhanh trí, và điều đó có thể gây nguy hiểm khi nói mà không suy nghĩ. Khi mọi người hiểu thương hiệu hài của bạn, bạn là vàng. Nhưng khi bắt đầu làm quen với mọi người, hoặc diễn đạt một công việc quan trọng, hãy suy nghĩ trước khi bạn nói/gõ phím.

Làm trò hề: Điều này rất giống với tiếu lâm, nhưng về cơ bản bạn luôn là gốc rễ của trò đùa. Bạn thích trở thành chú hề của lớp, nhưng quá nhiều có thể khiến mọi người hơi khó chịu. Có một ranh giới giữa đen tối, buồn cười và đen tối, buồn chán.

Cười khúc khích: Một trường hợp của những tiếng cười khúc khích thường được trải qua bởi trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng người lớn chắc chắn có thể thấy mình khò khè với tiếng cười. Thông thường điều này được gây ra khi có một cái gì đó rất buồn cười theo cách khó hiểu đến mức bạn cười và không thể dừng lại! Điều này có xu hướng xảy ra với tôi khá thường xuyên và tôi thường là người duy nhất nghĩ rằng điều đó thật buồn cười![5]

Dí dỏm: Tôi thích trò chuyện với những người có thương hiệu dí dỏm này. Về cơ bản, những câu chuyện cười của bạn thể hiện sự thông minh. Bạn nắm bắt được những ám chỉ tinh tế trong phim và sách, và bạn cẩn thận để trở nên dí dỏm nhưng không phải là người biết tất cả.

Phòng tắm hài hước: Nếu bạn có bất cứ điều gì giống tôi, bạn sẽ có một người bạn thường xuyên gửi cho bạn biểu tượng cảm xúc “đống phân”. Người bạn đó có phòng tắm hài hước! Nếu đó là điều thô thiển, đẫm máu hoặc kiêng kị, họ nghĩ đó là điều thú vị nhất họ từng nghe. Dù những trò đùa kiểu này có thể là cuồng loạn, có thời điểm và địa điểm dành cho những trò đùa thô thiển. Cứ nghĩ đơn giản thôi.

Đùa cợt trên nỗi đau người khác: Bạn thích chọc ghẹo và trêu chọc người khác. Loại hài hước này đi một đường thẳng. Rốt cuộc, nói điều gì đó tàn nhẫn không ổn không chỉ vì bạn nói, “Đùa thôi mà!” Mỉa mai và cho một người bạn một thời gian khó khăn không có gì sai, nhưng hãy chắc chắn rằng nó sẽ không làm tổn thương họ về mặt cảm xúc.

Hài hước giúp hồi phục: Cái này quan trọng. Đây là loại tiếng cười được chia sẻ với ai đó, không nhằm vào họ. Khi chúng ta cười với người khác, chúng ta giải phóng sự thất vọng và căng thẳng. Đây có thể là một trải nghiệm biến đổi và vì vậy có thể giúp chữa lành nỗi đau.

Hài hước khô khan: Đây là một trong những loại hài hước yêu thích của tôi, và tôi rất ghen tị với những người đã hoàn thiện nó. Hài hước khô khan có nghĩa là có khả năng nói điều gì đó thái quá và hài hước nhưng theo một cách vô cảm, thực tế.[6]

Mọi người đều có thương hiệu riêng của họ, bạn chỉ cần tìm thấy nó

Thật không may, bạn không thể phát triển óc hài hước chỉ sau một đêm, nhưng may mắn thay, bạn đã có một cơ hội tốt. Bạn có thể không biết cách cho phép mình cười. Khi bạn đã xác định được thương hiệu hài hước của bạn là gì, hoặc ít nhất là tin rằng bạn nghĩ bạn biết bạn muốn gì, những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn phát triển bộ khung hài hước và khiến mình cười khúc khích.


Những hình ảnh thú vị của Kicking Cones

Tài liệu tham khảo

[1]^Science Daily: Sự hài hước giúp bạn khỏe mạnh cho đến tuổi nghỉ hưu
[2]^Don Connelly: Học cách tự cười khi được kêu gọi
[3]^Tập san nghiên cứu: Cuộc điều tra thử nghiệm đầu tiên về việc tự cười chính mình
[4]^Lauren Ware: 10 kiểu hài hước khác nhau
[5]^Psy Central: 7 loại hài hước và ý nghĩa của chúng
[6]^Mẹo viết hàng ngày: 20 loại và hình thức hài hước
[7]^http://www.rd.com/funny-stuff/sense-of-humor/
[8]^http://www.wikihow.com/Have-a-Sense-of-Humor
[9]^HuffPost: 6 dấu hiệu cho thấy bạn có óc hài hước
  • Category
  • Nav menu