Hãy cẩn thận với điều ước của bạn

Bạn trở thành thứ bạn nghĩ. Suy nghĩ của bạn tạo dựng nên thực tại. Bạn sẽ đạt được thứ bạn tin tưởng. Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu nói nổi tiếng này trong thời điểm nào đó của cuộc đời, và một số trong chúng ta có thể biết tới "Định luật Hấp dẫn".

Về phía mình, tôi có niềm tin vững chắc vào chúng. Dù ta có biết đến những ý tưởng ấy, thì cuộc sống có thể trở nên khó khăn và nhiều chuyện xảy ra ngoài ý muốn của chúng ta. Thật khó để có thể giữ bản thân luôn tích cực, đặc biệt trong thời điểm khó khăn.

Không lâu trước đây, tôi gặp một chuyện không hay nhưng thực chất là một phước lành. Nó là một cái tát cảnh tỉnh từ vũ trụ, bảo tôi phải tỉnh dậy và chăm lo cho cuộc sống của mình. Nó có thể là chuyện nhỏ nhặt với một số người, nhưng kinh nghiệm này thực sự rất quan trọng với tôi và tôi muốn chia sẻ câu chuyện ấy.

Sự biểu lộ

Lúc đó là 7 giờ sáng, tôi đang đi bộ về chung cư sau một buổi tập thể dục cường độ cao. Tôi cảm thấy tuyệt vời sau khi luyện tập nhưng cũng đang sợ hãi việc phải đi làm. Tôi thật sự không muốn đi. Có quá nhiều thứ khác tôi muốn làm hơn. Lúc đang đi, tôi bắt đầu suy nghĩ những cái cớ để không phải đi làm. "Có lẽ mình có thể báo bệnh? Không, vậy thì lộ liễu quá, vừa mới có một kỳ nghỉ và mới vừa hết cuối tuần. Mình có thể nói gì khác đây?

Lúc tôi đang tự hỏi và suy ngẫm mình có thể nói gì với sếp, đầu tôi chợt nảy ra một suy nghĩ. "Nếu mình nói thẻ ngân hàng của mình có vấn đề và giờ mình không có cách nào đến chỗ làm vì không có tiền thì sao?" Tôi nghĩ về nó một lúc, rồi bắt đầu tưởng tượng tất cả những thứ mình có thể hoàn thành nếu không phải đi làm. Tôi tưởng tượng mình có thể tắm lâu hơn một chút, sau đó ăn sáng và chuẩn bị sẵn sàng thay vì vội vã chạy đi sau giờ tập thể dục mỗi sáng cho kịp giờ như tôi thường làm. Tôi bắt đầu hình dung tôi sẽ có cảm giác tốt thế nào khi có thể làm mọi thứ ở nhịp điệu của bản thân.

Sau đó tôi bắt đầu viết một danh sách ghi tất cả những thứ có thể hoàn thành trong một ngày. "Mình có thể hoàn thành thêm một vài mục trong khóa học trực tuyến. Mình có thể bắt đầu phát triển trang đích và công cụ Click Funnel cho việc kinh doanh trực tuyến của mình. Mình cũng có thể viết bài cho các trang mạng xã hội và blog." Những thứ tôi có thể hoàn thành trong 8 tiếng đó!

Sau khi mơ mộng một lúc, tôi quyết định mình không thể cứ gọi điện và nói dối với sếp, nên tôi bắt đầu chuẩn bị đi làm và sinh hoạt như thường lệ. Tôi đang làm việc thường làm, vừa ăn sáng vừa kiểm tra email và thông báo. Rồi tôi thấy một email từ PayPal nói rằng một giao dịch đã được chấp thuận. Tôi xem lại email và lập tức biết rằng gần đây mình không mua gì tương đương với số tiền đó, và liền nhấn vào nút "phản đối hóa đơn này".

Suy nghĩ của bạn trở thành Hiện thực của bạn

Tôi sẽ không nói chi tiết về vấn đề này, nhưng ngắn gọn thì tài khoản của tôi thực sự đã gặp vấn đề và phải hủy tất cả các thẻ của mình. Sau đó tôi phải cho sếp biết rằng mình không đi làm được vì phải giải quyết việc tài khoản bị thâm nhập. Tôi dành cả buổi sáng trên điện thoại giải quyết chuyện thay đổi mật khẩu, các hóa đơn thanh toán tự động trong tuần đó và căn bản là cơn đau đầu khi phải đảm bảo mọi chuyện đều ổn thỏa.

Chỉ tới khi tôi cuối cùng có thể nghỉ ngơi và xem lại chuyện mới xảy ra, tôi mới nhận ra mình đã tạo ra chuyện này. Tôi nghĩ ra nó và vũ trụ âm mưu hợp tác để khiến nó xảy ra. Tôi biết điều này vì vũ trụ cũng đã từng giúp tôi ở rất nhiều mặt trong quá khứ bằng cách hợp tác để khiến những chuyện tuyệt vời xảy đến với tôi. Suy nghĩ của tôi đã biến nó thành hiện thực theo nghĩa đen.

Tôi nghĩ về thứ mình muốn và thực sự hình dung bản thân đạt được chúng và cảm xúc lúc đó. "Cứ hỏi và bạn sẽ được nhận." Công bằng mà nói, tôi thực sự đã hoàn thành tất cả những thứ trong kế hoạch và ngày hôm đó cuối cùng là một ngày rất năng suất. Tuy đi đường vòng nhưng tôi thực sự đã có cái mình muốn và không phải nói dối vì nó là sự thật!

Đây là lúc tôi nhận ra mình đã tập trung sai chỗ. Tôi biết "Định luật Hấp dẫn" có tác dụng và đơn giản là quên để ý đến suy nghĩ của mình. Thay vì sợ hãi việc đi làm và nghĩ ra những thứ vớ vẩn như tài khoản gặp vấn đề, tôi nhận ra mình nên nhìn theo một góc độ khác. Tôi nên bắt đầu tưởng tượng về những thứ mình muốn và tập trung vào nó.

Hãy lưu tâm

Vũ trụ là một nơi buồn cười và suy nghĩ của chúng ta thực sự tạo thành hiện thực của ta. Vậy tại sao tôi lại nghĩ đến những thứ tôi không muốn và gây rắc rối cho bản thân? Tôi xem thất bại nhỏ kia là một phước lành dù trông không phải vậy. Vũ trụ đã nhẹ nhàng nhắc nhở rằng tôi phải nhận thức suy nghĩ của mình.

Chúng ta cần nuôi dưỡng tâm trí của mình. Chúng vô cùng quyền lực. Ta cần nuôi dưỡng tâm trí với suy nghĩ tốt và đẩy ra xa cảm giác nghi ngờ và không an toàn đầy tiêu cực. Tất cả chúng ta đều có chúng, ta chỉ cần chọn xem ta có nên suy nghĩ nhiều về chúng không. Có lý do mà rất nhiều người thành công nói về định luật hấp dẫn. Nó là một định luật phổ quát. Ta tạo ra thực tại của mình, vậy thì tại sao lại không làm nó thành một thực tại tuyệt vời?

Khi bạn bắt đầu nghĩ về những thứ trong cuộc sống, bỏ ra một giây để đánh giá xem thứ bạn đang nghĩ có thực sự là thứ bạn muốn hay không. Suy nghĩ này có đem lại năng suất hay không? Nó có làm tổn thương ai không? Tôi có thực sự muốn nó xảy ra không? Suy nghĩ này có cần thiết không? Vũ trụ có nhiều cách bí ẩn để thực hiện chúng. Đây có thể là một nơi huyền diệu nếu bạn cho phép và ngược lại, cũng do bạn cho phép. Đến cuối ngày, tất cả đều dựa vào ta cả. Ta có lựa chọn. Hãy cẩn thận với điều ước của mình.

Nguồn ảnh bìa: Lupine Photography từ facebook.com

  • Category
  • Nav menu