Hãy Để Vấn Đề Buồn Ngủ Khi Lái Xe Không Còn Là Nỗi Lo Của Bạn

Mỗi ngày có hàng trăm triệu người lái xe hơi trên các chặng đường dài ngắn khác nhau. Nhưng có bao nhiêu trong số những người cầm lái đó từng dừng lại để cân nhắc sự nguy hiểm của việc lái xe trong lúc mệt mỏi đây?

Sự thật là, rất ít người nghĩ lái xe trong khi mệt mỏi là một rủi ro lớn. Tuy nhiên, các con số thống kê cho thấy nó rất nguy hiểm - thực tế, nó nguy hiểm gần như lái xe khi say rượu. (Các tai nạn gây ra do tài xế buồn ngủ dẫn đến cái chết cho 30.000 người mỗi năm.)

Khi lái xe trong tình trạng buồn ngủ, người tài xế rất dễ bị tấn công bởi một thứ gọi là giấc ngủ siêu ngắn (micro-sleep).

Giấc ngủ siêu ngắn có thể kéo dài tới 30 giây và khi nó xảy ra, người lái xe rơi vào trạng thái mất ý thức và không phản ứng với bất kỳ cảm biến môi trường nào, bao gồm âm thanh hoặc ánh sáng. Giấc ngủ siêu ngắn thường là kết quả của việc thiếu ngủ, nhưng cũng có thể xảy ra khi phải lái xe một cách đơn điệu trong thời gian dài.

Có cách nào để ngăn ngừa giấc ngủ siêu ngắn không?

Gặp gỡ với thiết bị có thể cứu sống bạn


Steer là một chiếc vòng tay độc đáo có thể giúp bạn không ngủ gật sau tay lái.

Nó làm điều này như thế nào? À, Steer phát hiện mức độ buồn ngủ của bạn bằng cách phân tích nhịp tim và độ dẫn điện của da, rồi cảnh báo bạn khi bạn sắp rơi vào giấc ngủ.

Điều kỳ diệu thực sự của Steer, là nó ngăn bạn rơi vào giấc ngủ siêu ngắn ngay từ những dấu hiệu mệt mỏi đầu tiên. Điều này làm cho bạn an toàn hơn nhiều khi đi đường. Khi phát hiện dấu hiệu nhỏ nhất của sự buồn ngủ, Steer sẽ cảnh báo bạn bằng một rung động và một cú giật điện nhẹ. Những cảnh báo này chỉ vừa đủ để bạn không rơi vào giấc ngủ - và sẽ giúp bạn tránh được việc mất kiểm soát phương tiện.

Tuy nhiên, Steer không chỉ là một thiết bị cảnh báo, nó có thể thực sự đánh thức bạn dậy nếu bạn bỗng nhiên ngủ gật.

Ai là đối tượng sử dụng của thiết bị này? Nó được thiết kế cho tất cả tài xế và bất kỳ ai liên tục bị thiếu ngủ.

Sự giải cứu của Steer

Steer cung cấp sự bảo vệ chắc chắn khỏi giấc ngủ.

Chỉ riêng điều này là đủ để cung cấp sự an tâm cho bạn và những người thân yêu của bạn. Nhưng hãy dành vài phút để khám phá các tính năng đầy đủ của Steer và cách thiết bị hoạt động để giúp bạn tỉnh táo mọi lúc.

Điều đầu tiên bạn cần biết về Steer - là nó rất dễ sử dụng. (Chắc chắn bạn không cần đến một tiến sĩ công nghệ để sử dụng thiết bị!)


Mặc dù dễ sử dụng, tuy nhiên, cũng đáng để tìm hiểu cách mà Steer hoạt động. Điều này có thể được giải thích trong năm bước:

  1. Mười sáu cảm biến có độ nhạy cao đo nhịp tim và độ dẫn điện của da.
  2. Khi được bật lên, trước tiên Steer dành một phút để phân tích nhịp tim bình thường và độ dẫn điện của da. Sau đó, nó dựa vào các chỉ số này để xác định xem bạn có đang buồn ngủ hay không.
  3. Steer đánh giá tình trạng của bạn mỗi hai giây một lần và khi phát hiện nhịp tim giảm 10 đơn vị, nó sẽ cảnh báo bạn bằng rung động mạnh và đèn vàng.
  4. Nếu nhịp tim của bạn giảm thêm ba đơn vị nữa, độ dẫn điện của da cũng sẽ giảm. Điều này có nghĩa là bạn sắp ngủ gật. Lúc này, Steer sẽ đánh thức bạn dậy bằng một cú giật điện nhẹ.
  5. Nhờ ánh sáng vàng, rung và sốc điện nhẹ, nồng độ serotonin, noradrenaline và cortisol trong cơ thể bạn sẽ tăng lên, và nồng độ hóc môn gây ngủ melatonin sẽ giảm. Những thay đổi này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi tỉnh và bớt buồn ngủ hơn, cũng như sẽ đưa nhịp tim trở lại bình thường.


Vì vậy, cho dù bạn đang lên đường để thực hiện những chuyến đi dài đến một thành phố hoặc tiểu bang khác, hay chỉ đơn giản là đi làm vào buổi sáng với quãng đường ngắn, Steer là người bạn đồng hành hoàn hảo giúp bạn tỉnh táo mọi lúc trong khi lái xe.

Người sử dụng nói gì

Những người dùng Steer thích thực tế rằng thiết bị này đảm bảo giữ cho họ tỉnh táo khi lái xe. Bằng cách đeo thiết bị, người lái xe cảm thấy an toàn vì biết rằng nếu họ cảm thấy buồn ngủ - Steer sẽ ngăn không để họ ngủ gật.

Một người dùng nói:

“Tôi nghe rất nhiều câu chuyện buồn về tai nạn do tài xế ngủ sau tay lái, tôi sẽ giới thiệu Steer cho mọi tài xế.”

Lái xe an toàn trong tầm tay

Nếu bạn thành thật với chính mình, bạn sẽ biết rằng đã có nhiều lúc bạn lái xe trong khi cảm thấy mệt mỏi. Có lẽ, bạn đã cố gắng để chống lại sự mệt mỏi bằng cách làm những việc như:

Thật không may, không có phương pháp nào trong số này có thể đảm bảo giúp bạn tỉnh táo. Và tất nhiên, tiêu thụ cafein, đường và nicotine có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

So với các phương pháp thường được sử dụng để ngăn chặn cơn buồn ngủ như ở trên, Steer an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Trên thực tế, Steer sẽ đánh thức bạn dậy tốt hơn 2-3 tách cà phê hoặc nhiều lon nước tăng lực. Steer cũng không có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Mỗi vòng đeo tay Steer đều đi kèm với cáp sạc, sách hướng dẫn và nhãn dán. Nếu bạn quan tâm đến việc mua vòng đeo tay Steer, bạn có thể đăng ký sự quan tâm của mình trên trang Chiến dịch Kickstarter của họ. Giá khởi điểm từ 89 Euro (khoảng 2.4 triệu VND với tỷ giá tại thời điểm đăng bài).

Steer là một sản phẩm thực sự mang tính cách mạng. Nó có thể làm giảm tai nạn đường bộ và cứu sống nhiều mạng người. Có lẽ một ngày nào đó ô tô sẽ có tích hợp máy dò buồn ngủ, nhưng hiện tại, Steer là cách tốt nhất để giữ cho bạn tỉnh táo sau tay lái.

  • Category
  • Nav menu