Hãy Làm Bài Kiểm Tra Này Nếu Bạn Muốn Tìm Ra Những Năng Lực Của Bản Thân

Kiểu tính cách của chúng ta ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta làm. Một số trong chúng ta là những người suy nghĩ một cách logic, trong khi những người khác thì có sự sáng tạo. Bạn có lẽ thích sự thoải mái của cô đơn hơn, nhưng bạn có lẽ cũng ở nhà trong một đám đông. Không có cách duy nhất nào để tiếp cận cuộc sống, nhưng cho đến khi bạn thấu hiểu bản thân bạn, bạn sẽ gặp gỡ nhiều điều khác biệt. Thật khó khăn để cải thiện bản thân bạn, để giao tiếp hoặc tìm cách tiếp cận tốt nhất đến một tình huống nếu bạn không biết mình là ai. 

Những bài kiểm tra tính cách có thể giúp bạn làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn

Khi bạn hiểu rõ bản thân, bạn có thể tiếp cận mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau và làm các công việc có liên quan trong một cách phù hợp nhất đối với bạn. 16 bài kiểm tra về tính cách là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu thêm về bản thân bạn.


Một trong những điều tuyệt nhất về bài kiểm tra đó là nó bắt nguồn từ truyền thống lâu đời của việc phân tích hành vi con người. Sự uyên bác về sự hướng nội và hướng ngoại của Carl Jung là một công trình xây dựng vượt trội cho bài kiểm tra này.

Trong những năm 1940, Katharine Briggs và Isabel Myers đã xây dựng nên Myers-Briggs một kiểu kiểm tra về chỉ số.[1] Bài kiểm tra tính cách được sử dụng rộng rãi này sử dụng nền tảng học thuật được đặt bởi Jung để xác định 16 kiểu tính cách khác nhau.

16 bài kiểm tra về tính cách kết hợp những nhân tố học thuyết về tính cách của Jung với Myers-Briggs và mô hình năm nhân tố (Năm Điều Lớn). Năm Điều Lớn về đặc điểm tính cách là sự hướng ngoại, sự dễ chịu, sự tận tâm, sự nhạy cảm và sự cởi mở.[2]

Trả lời những câu hỏi để tìm ra kiểu người nào là bạn

16 bài kiểm tra về tính cách hỏi hàng loạt những câu hỏi phân tích Lí Trí, Năng Lượng, Tự Nhiên, Chiến Thuật và Bản Chất của người làm bài kiểm tra. Bài kiểm tra có thể giúp bạn hiểu về cách mà bạn hồi đáp trong môi trường của bạn, thúc đẩy các cảm xúc và đưa ra lựa chọn. Nó cũng cung cấp cho bạn biện pháp khách quan về sự tự tin bạn có với những quyết định và khả năng như thế nào.

Bài kiểm tra thu thập tất cả câu trả lời của bạn và phần trăm để xác định không những về kiểu tính cách của bạn mà còn về những vai trò và chiến dịch bạn có khả năng phù hợp nhất. Câu trả lời của bạn cũng giúp kiểm tra được những chiến thuật bạn dùng để hoàn thành mọi việc.

Những kết quả chính xác đến kinh ngạc

Tôi đã làm 16 bài kiểm về tính cách, và kết quả miêu tả tôi đến một T. Tôi đã từng làm một vài bài kiểm tra về tính cách trong quá khứ, bao gồm Myers-Briggs và True Colors.[3] Mỗi cái tiết lộ vài khía cạnh về tính cách của tôi. Tôi đã rất kinh ngạc khi tôi được mở rộng tầm mắt tới bao nhiêu khi tôi đã làm một số bài bài kiểm tra tính cách.


Tính cách của tôi được phân loại như là "Người Ủng Hộ", vai trò của tôi là "Nhà Ngoại Giao" và chiến thuật của tôi là "Cải Thiện Liên Tục". Ủng hộ với ngoại giao theo chiều hướng trở thành người có chủ nghĩa lí tưởng, người mà phấn đấu theo hành động cụ thể để làm thế giới là một nơi tốt hơn. Công việc ngoại giao để giảm thiểu sự đấu tranh đi kèm sự đồng cảm. Người cải thiện liên tục là người cầu toàn, người muốn phấn đấu để làm chủ kiến thức tư duy.

Sự cầu toàn đã khiến tôi chạm tới đỉnh cao của thành công, nhưng nó cũng khiến tôi nhạy cảm về sự chỉ trích. Phản hồi mang tính xây dựng thì luôn được chào đón, nhưng nếu tôi làm phạm phải lỗi lầm hoặc là những người phê bình thì đặc biệt khó khăn, tôi có khuynh hướng tiêu tốn thời gian và năng lượng cố gắng sửa chữa lỗi lầm và giữ mọi người vui vẻ.

16 bài kiểm tra về tính cách đã tiết lộ rằng tôi thích hợp nhất cho công việc mà cung cấp cho tôi cơ hội để giải quyết vấn đề và lãnh đạo. Kiểu tính cách của tôi thì không tốt trong môi trường công ty, nhưng tôi phù hợp nhất trong việc điều hành doanh nghiệp riêng ở một khu vực rộng nơi mà tôi có thể giúp đỡ người khác. Điều đó giải thích rất nhiều về lịch sử khả năng lãnh đạo và con đường sự nghiệp của tôi.

Tại sao bài kiểm tra này lại tốt hơn những bài kiểm tra khác

Điều mà tôi không biết trước được về bài kiểm tra này là cách khiến tôi nghĩ về những người mà tôi làm việc cùng. Nếu bạn là một người lãnh đạo hoặc làm việc với một nhóm, thì hãy khuyến khích nhân viên và đồng đội làm bài kiểm tra này. Nó sẽ giúp bạn hiểu về phong cách làm việc và năng lực của họ để mà bạn có thể đặt họ trong vai trò cái mà họ có thể làm xuất sắc nhất.

16 bài kiểm tra về tính cách chỉ mất không tới 12 phút, không yêu cầu đăng kí và nó cho phép dùng miễn phí. Khi bạn hoàn thiện bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được một phân tích toàn diện về tính cách của bạn. Nó có một phiên bản cao cấp hơn sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo dài hơn và nhiều thông tin hơn về cách mà bạn có thể cải thiện bản thân dựa trên tính cách đặc biệt của bạn. Tôi giới thiệu, cung cấp cho bạn phiên bản miễn phí, và nếu bạn thích nó, bạn có thể nâng cấp.

Làm 16 bài kiểm tra về tính cách để tìm hiểu thêm những điều mới về bản thân bạn.

Tài liệu tham khảo

[1]^Opp: Mở Khóa Tiềm Năng: Lịch sử thẩm định của MBTI®
[2]^VeryWell: Năm đặc điểm tính cách lớn: 5 nhân tố chính của tính cách
[3]^True Colors Intl.: Màu sắc thật là gì?
  • Category
  • Nav menu