Hãy Tự Viết Nên Kịch Bản Cho Cuộc Đời Mình

Chúng ta sống trong một thế giới hối hả, và ngày càng khó khăn hơn để bắt kịp với nhịp độ phát triển của mọi thứ. Với sự xuất hiện của các công nghệ và phần mềm tinh vi phức tạp hơn, cuộc sống của chúng ta thậm chí lại càng hỗn loạn và vụn vỡ hơn. Nếu không lướt qua kiểm tra mạng xã hội trong hai giờ, ta sẽ bắt đầu cảm thấy bồn chồn khó chịu.

Chúng ta nạp thêm những tin tức kể cả khi mình không muốn, để không bỏ lỡ mất những chuyện quan trọng đang diễn ra trên khắp thế giới. Chúng ta bị bao vây bởi những mẩu tin nhắn và thư điện tử vốn chẳng giúp ích gì cho cuộc sống của mình, thế nhưng ta vẫn cứ bị thôi thúc phải mở hết từng cái ra để xem mới được.

Mỗi ngày vẫn chỉ có 24 giờ giống như từ ngàn xưa, nhưng có cảm giác khoảng thời gian đó đang dần ngắn lại bởi chúng ta đang có quá nhiều việc phải làm (mà hầu hết trong số đó là không thích đáng) và lại chẳng có đủ thời gian để làm hết tất cả. Nhưng con người ta chỉ sống có một lần, và ta không có cơ hội thứ hai để sửa chữa những sai sót. Đã đến lúc lấy lại cuộc sống của chính mình, đã đến lúc giành lại những gì mà công nghệ và thời kì hiện đại cùng với nỗi lo âu đã lấy mất của ta. Đã đến lúc chúng ta nắm lấy toàn quyền kiểm soát rồi.

Làm thế nào để bạn có thể giành lại quyền kiểm soát cuộc đời mình?

Bài viết “50 cách để sống một cuộc đời theo ý muốn.” được đăng lần đầu trên trang web Medium là một bài viết bao quát và công phu của Benjamin P. Hardy, một nghiên cứu sinh sắp lấy bằng Tiến sĩ chuyên ngành Tâm lí học Động lực. Hardy là một người chồng, và là cha nuôi của 3 đứa con, và ông biết rõ điều gì là quan trọng trong cuộc sống cũng như điều gì nên được tập trung tâm huyết vào.

Benjamin đã trình bày 50 cách giúp chúng ta có thể giành lại quyền kiểm soát cuộc đời mình. Ở đây, trang Mẹo Sống sẽ tóm tắt vài điểm then chốt mà chúng tôi cho là bạn nên biết. Hãy thoải mái dành thời gian để đọc hết toàn bộ phần còn lại của bài viết gốc của Benjamin bằng cách nhấn vào đường dẫn cuối bài.

Về việc tự hoàn thiện bản thân

Về việc cải thiện các mối quan hệ

Về việc cải thiện sức khỏe thể chất

Về việc quản lý tài chính cá nhân

Hãy làm chủ cuộc đời mình

Chưa bao giờ việc giành lại quyền kiểm soát và sống một cuộc đời theo đúng ý mình lại trở nên quan trọng như hiện nay. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi hết sức khuyến khích bạn hãy đọc bài viết gốc đầy đủ.

  • Category
  • Nav menu