Học cách chăm sóc cây với những công cụ đơn giản

Làm vườn dường như là một sở thích thư giãn: những người phụ nữ và đàn ông đã nghỉ hưu yêu thích nó với một niềm đam mê, và phần nhiều những gia đình thích những dự án làm vườn cùng nhau. Bạn chỉ cần trồng những hạt giống, tưới nước đều đặn, và kiên nhẫn chờ. Còn điều gì dễ hơn?

Nhưng nhiều người thất bại trong việc trồng cây. Nếu như bạn quan sát cẩn thận hơn, thực ra có rất nhiều thứ bạn phải chăm sóc như độ ẩm của đất, lượng ánh sáng mà cây cần hấp thụ - điều này có thể ảnh hưởng đến việc bạn chọn trồng ở đâu - và cây cần bao nhiêu nước và có thể hấp thụ được bao nhiêu. "Sở thích" này thực sự rất tốn thời gian và rất dễ thất bại nếu bạn bở qua các chi tiết nhỏ.

Do đó, ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 9 công cụ và ứng dụng làm vườn thông minh mà bạn có thể giám sát cây trồng của mình một cách chặt chẽ, với chỉ một nửa sức lực. Dưới đây, hãy xem qua những đánh giá hữu ích về các sản phẩm mà chúng tôi đã sưu tầm được. 

1. Bộ dụng cụ làm vườn thông minh Click & Grow


Bộ dụng cụ làm vườn dành cho thảo mộc này có thể tái sử dụng rất hoàn hảo đối với những người nội trợ bận rộn trong gia đình mà không có thời gian hoặc có thể là không có không gian làm vườn. Nó rất dễ sử dụng, bởi vì không hề có những chiếc bơm cầu kỳ, không có phân bón hay những thành phần thêm vào mà bạn sẽ phải lo lắng. Chỉ cần mang những hạt giống thích hợp và đặt vào hộp, tưới nước đầy bình chứa, và cắm điện!

“Chỉ một từ, tuyệt!! Bộ trồng cây này thật hoàn hảo, nó đi kèm một ứng dụng nhỏ giúp bạn theo dõi khu vườn của bạn. Những cây thảo mộc lớn lên sau nhiều ngày và chúng nhìn rất bắt mắt. Tóm lại, cực kỳ hài lòng với đơn hàng của tôi và tôi chắc chắn khuyên dùng” – Người dùng trên Amazon Andrea Herrera.

2. Kệ chiếu ánh sáng Mặt trời bằng đèn LED của Coltura


Chiếc kệ chiếu ánh sáng Mặt trời bằng đèn LED của Coltura này là câu trả lời cho những nhà làm vườn có khát vọng nhưng không sinh sống ở nơi có điều kiện khí hậu hoặc không gian thích hợp cho việc làm vườn. Bảng chiếu sáng cung cấp cho cây chính xác lượng ánh sáng mà cây cần để phát triển mạnh - ánh sáng xanh dương kích thích sự phát triển của rễ và sự quang hợp. Chưa kể, nó trông như một chiếc bàn trang trí thật phong cách cho phòng khách của bạn.

“Nhà thiết kế mang đến cho tôi mọi thứ mà tôi mong muốn cho việc trồng cây trong nhà. Nó trông như một mảnh ghép xinh đẹp của nội thất nhưng thực hiện chức năng chính xác như bạn mong muốn để trồng cây trong nhà. Tôi rất thích những miếng gỗ ốp, chiếc khay bảo vệ gỗ làm cho nó không nhìn thấy được.” – Ginger, người bình luận trên trang www.gardeners.com.

3. Đèn LED kích thích sinh trưởng


Chiếc đèn này thật hoàn hảo cho những chuyên gia kinh doanh muốn tham gia vào việc trồng cây: Nó là cách tốt nhất để cung cấp ánh sáng cho bàn cá nhân (hoặc chỉ một ít), những cây trong nhà. Chiếc đèn LED chiếu sáng này hoạt động hiệu quả ở văn phòng, ở nhà bếp, hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà. Bạn có thể kẹp, đóng đinh, hoặc dán đèn vào bất kỳ chỗ nào dễ sử dụng.

Đây là một sản phẩm tuyệt vời cho những cây trồng nhỏ nếu bạn không muốn tiêu tốn quá nhiều tiền. Tôi đang sử dụng nó rất thành công cho cây Thài lài và Tử linh lan. Cây Thài lài đã bị nhai rất tệ bởi con mèo của tôi và tôi phải chuyển nó lên chỗ lờ mờ ở đầu tủ nơi nó tiếp tục bị khô héo. Tôi đã đặt mua sản phẩm này và vài tuần sau cây đã to gấp 3 lần và trông rất độc đáo. Khi cây Tử linh lan của tôi ngừng nở hoa, tôi có thể đặt chiếc đèn này chiếu sáng cho nó vài tuần và hoa lại quay trở lại. Bạn sẽ chỉ có thể chiếu sáng một cây mỗi lần với chiếc đèn này, nhưng ánh sáng của nó rất linh hoạt và tốt cho mục đích này. Tôi không có vấn đề gì với nó khi ngủ hay làm việc. Như những người khác bảo, hãy đảm bảo rằng bạn không nhìn trực tiếp vào nguồn sáng của nó và bạn sẽ ổn! - Một người dùng Amazon thật thà.

4. Chậu Parrot – Thông minh, chậu hoa kết nối


Chậu Parrot là một hệ thống tưới nước tự động cho bất kỳ ai không có thời gian giám sát liên tục cây trồng của họ - bố mẹ, ông bà, học sinh, và những người làm việc bận rộn. Như một "chiếc nôi của cây", nó có thể tối ưu hóa lượng nước tiêu thụ lên tới một tháng mà không cần giám sát; hơn nữa, nó có thể lấy chính xác, tính toán theo thời gian thực về sức khỏe cây trồng của bạn.

“Chậu cây này không thông báo cho bạn lúc nào là thời gian tưới nước cho cây, nó làm thay bạn, bằng cách bơm nước lên từ  bồn chứa dưới đáy và xịt nước lên bề mặt đất trồng. Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm cơ bản là đổ đầy vào bể nước mỗi lần như vậy. Chậu này có thể hoạt động lên tới cả tháng mà không cần đổ đầy lại. Nó đặc biệt tốt cho những người đi du lịch. Bạn sẽ làm gì khi bạn nhận được thông báo cần phải tưới nước cho cây ở Bắc Carolin trong khi bạn đang ở khách sạn ở Wales? Đúng vậy, không gì cả. Chậu cây này sẽ tự tưới nước cho nó trong lúc bạn đi vắng” – Người đánh giá trên trang Amazon, Sean Logue.

5. Chậu hoa tự tưới Lechuza 13380 Cube Color 14


Chậu trồng cây tự tưới này rất phù hợp với học sinh, với vẻ ngoài rất bắt mắt và đáng đồng tiền. Bạn không cần phải trồng lại hạt khi bạn có Lechuza Cube. Thay vào đó, gieo hạt vào trong chậu Lechuza và đổ đầy khay chứa nước. Phù hợp cho sử dụng trong nhà, sinh viên đại học và những chuyên gia trẻ muốn tiết kiệm có thể trải nghiệm lợi ích của việc làm vườn.

“Tôi luôn mua Lechuzan vì chất lượng của nó. Tôi sẽ lại mua nó!” – Người dùng trên Amazon T

6. Đồng hồ đo đất Covery 3 trong 1


Đồng hồ kiểm tra đất Covery là một sản phẩm phải có của mỗi người làm vườn, đặc biệt là những người mới bắt đầu muốn xây dựng thói quen đều đặn. Với giá khiêm tốn $10.99, sản phẩm này sẽ giúp bạn quyết định: Khi nào bạn cần tưới nước, khi nào cây của bạn nhận đủ ánh sáng mặt trời, và độ pH của đất có lý tưởng cho sự phát triển của cây hay không. Không cần pin!

“Tôi thực sự nghĩ chồng tôi đã ném tiền qua cửa sổ khi đặt mua chiếc đồng hồ kiểm tra đất ít đắt tiền hơn. Tôi đã được chứng minh là mình đã sai. Đồng hồ Covery rất chính xác như thể một chuyên gia đã đến và nói cho chúng tôi rất nhiều thông tin dù nó chỉ là một chiếc đồng hồ đo rẻ.” – Analiese Nunamaker, người dùng Amazon.

7. Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm kỹ thuật số ThermoPro TP55


Nhiệt kế kỹ thuật số kèm ẩm kế, mang đến cho người trồng cây trong nhà những thông tin họ cần để thành công trong quá trình phát triển của cây. Chạy bằng pin AAA (đi kèm), ẩm kế và nhiệt kế của chiếc ThermoPro chứa đèn nền và màn hình cảm ứng để dễ dàng đọc số. Nó cũng hiển thị xu hướng của mỗi chỉ số, rất hữu dụng để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo thời gian. Chuyển đổi giữa nhiệt độ C và độ F, tùy bạn thích cái nào hơn!

Rất nhiều người sử dụng chiếc ThermoPro cho nhiều mục đích làm vườn và hơn thế nữa!

“Sản phẩm này rất tuyệt. Tôi thích sự chính xác mà nó mang lại. Rất cần cho phòng của con chúng tôi cũng như phòng tôi để biết nhiệt độ phòng và độ ẩm. Đến giờ nó vẫn tốt... Tôi thực sự có thể nói khi nào phòng bị khô và tôi sẽ dùng ThermoPro để xác nhận lại và nó rất chính xác! Sản phẩm tuyệt vời với mức giá hợp lý. Tôi đã mua ba chiếc.” – KiaCam, người dùng Amazon.

8. Máy tạo ẩm phun sương diệt khuẩn Honeywell HCM350W


Máy tạo ẩm Honeywell được yêu thích rộng rãi bởi những người có ngôi nhà khô! Và nó thật hữu ích cho những ngôi nhà khô nơi những cây trồng có thể sử dụng độ ẩm cao hơn để phát triển. Với tính năng QuietCare Performanced, máy giữ ẩm này vô cùng yên tĩnh và làm việc liên tục với ba cấp độ khả dĩ. Nó hoạt động lên tới 24 giờ trước khi bạn phải thay bộ lọc.

“Cuối cùng tôi cũng tìm được một máy giữ ẩm mà tôi có thể sử dụng. Ở mức tốc độ trung bình, nó mang lại độ ẩm (từ 16 đến 25%) cho căn phòng của tôi và tiếng ồn thì không quá to vì vậy tôi có thể ngủ được.” – NANNAN N LEE, người đánh giá trên Amazon

9. Ngôi nhà thực vật: Sống chung với sen đá, cây trồng trong không khí và xương rồng


Ngôi nhà của cây trồng là ví dụ hoàn hảo của tất cả những người mới bắt đầu trồng cây và những người thành thị bắt chước theo trào lưu, được viết bởi Rose Ray và Caro Langton và những bức hình đẹp chụp bới Erika Rax. Ở những chỉ dẫn thực tế tuyệt vời này, bạn sẽ học được chính xác làm thế nào để chăm sóc những cây sen đá, xương rồng, và những cây không khí, những cây rất thịnh hành hiện nay. Tác giả giải thích làm cách nào để nuôi dưỡng và yêu thích những cây trồng của bạn, cũng như làm cách nào để sắp xếp chúng một cách có thẩm mỹ trong nhà của bạn.

“Quyển sách hữu ích cho những người bắt đầu làm vườn trong nhà. Những ý tưởng vui nhộn và cùng với những hướng dẫn làm thế nào để thực hiện chúng. Tôi sẽ giới thiệu nếu có ai đó đã thấy đủ với việc tìm cảm hứng qua mạng và muốn có một quyển sách cung cấp thông tin đáng tin cậy.” – Đánh giá bởi khách hàng của Amazon.

Nguồn ảnh bìa: Photo by Rachel Lees on Unsplash từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu