Hướng Dẫn Của CEO về Lãnh Đạo Thực Sự

Lãnh đạo sẽ không bao giờ chỉ là sự tình cờ. Đó là một trạng thái tâm trí và là một cách hành động trong thế giới này. Chỉ cần làm việc chăm chỉ và già đi theo thời gian thì sẽ không đảm bảo rằng các cơ hội và kỹ năng sẽ đến với bạn. Nói cách khác, bạn cần phát triển một cách chủ động trở thành một người lãnh đạo thay vì thụ động hy vọng rằng cuộc sống sẽ tử tế với bạn.

Định nghĩa về sự lãnh đạo

Một số người trong chúng ta sẽ ở đúng nơi khi đúng thời điểm - cơ hội của bạn có thể đến khi bạn thăng chức và bước chân vào vai trò lãnh đạo. Nhưng được thăng chức không khiến bạn trở thành một người lãnh đạo ngay lập tức. Đây chỉ là khởi đầu hành trình của bạn - một cơ hội nhận ra tiềm năng của mình.

Điều này thậm chí sẽ đúng nếu bạn là một CEO của một công ty - bạn có thể là một "ông chủ" nhưng bạn có thể không phải là một người "lãnh đạo".

Bắt đầu hành trình lãnh đạo của bạn

Trở thành một người lãnh đạo là để truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng với bạn trong việc theo đuổi những mục tiêu chung. Hãy nhớ rằng các kỹ năng lãnh đạo có thể được luyện tập ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào, bất kể tình trạng chính thức của bạn. Hãy là một người lãnh đạo ở nhà, ở trường, ở công ty - đó là một cách sống.

Là CEO của Lifehack, tôi đang thực hiện một hành trình lãnh đạo - và tôi đã tập hợp lại thành một hướng dẫn cầm tay tiện lợi với một vài lời khuyên hữu ích nhất cho tất cả các nhà lãnh đạo đầy tham vọng.

1. Sự tích cực là chìa khóa cốt lõi của người lãnh đạo

2. Sự tự tin đến từ bên trong

Chỉ một phần nhỏ mọi người được ban ơn với sự tự tin tự nhiên - may mắn thay, những người còn lại trong số chúng ta, cũng có thể được gầy dựng và rèn luyện nên. Đừng thu hút sự tự tin từ thế giới bên ngoài bởi vì nó không đáng tin cậy và luôn thay đổi. Thay vào đó, bạn hãy:

3. Học hỏi là trên hết

4. Sai lầm chẳng có gì to tát

5. Sự chỉ trích là một cơ hội

6. Tận dụng những điểm mạnh

7. Bán tầm nhìn

8. Thời gian rất quan trọng

9. Một cuộc sống kỷ luật để giữ vững phong độ

Lãnh đạo thực sự cần thời gian

Trở thành một nhà lãnh đạo không phải là dễ dàng. Đó là vẻ đẹp của nó - mọi người đều có thể học cách để trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng không phải ai cũng tin điều đó hoặc thực sự hành động. Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực, bạn có thể đạt đến đỉnh trước tiên - và sau đó cũng giúp người khác vươn lên.

Hãy bước ra ngoài và trở thành người lãnh đạo mà bạn luôn mong muốn!

  • Category
  • Nav menu