Khả năng chữa lành kỳ diệu từ những "viên đá hoa" tuyệt đẹp

Tôi không nghĩ là liệu có ai lại không yêu thích một đóa hoa đẹp. Riêng tôi, tôi đã say mê chúng từ ngày bé, và luôn tò mò về những điều mà loài hoa có thể mang lại cho chúng ta.


Melting flower ice cubes, Tigertessy, Instagram

Lớn lên ở những đất nước khác nhau, hoa đã trở thành một phần trong cuộc sống tôi. Mẹ tôi từng dùng nước hoa hồng thoa lên mặt tôi, hoặc bỏ kèm những loại hoa dại ăn được vào hộp cơm trưa của tôi để tôi có món lót dạ, và dùng các viên nước đá chứa hoa hồng vào thời gian chăm sóc da mỗi tối chủ nhật của bà.

Khi tôi nghe nói rằng các viên đá hoa này đang trở nên phổ biến, tôi không lấy làm ngạc nhiên. Tôi chỉ ngạc nhiên vì xu thế này đang thay đổi cái nhìn về vẻ đẹp và nhan sắc theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Bằng cách giúp mọi người, như bạn và tôi, trải nghiệm những lợi ích tốt đẹp nhất từ hoa cỏ cả ở vẻ ngoài lẫn bên trong tâm hồn, xu thế đá viên chứa hoa cỏ (vốn là tinh túy của thiên nhiên) quả là một cách tuyệt vời giúp chúng ta có được làn da khỏe đẹp.

Trở thành xu hướng đang lên


Photos of Flower Ice Cubes, Joanna August, Instagram

Xu thế tự làm đẹp (DIY) đang dần trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là khi càng có nhiều người nhận ra tác dụng tự nhiên khi dùng nguyên liệu hữu cơ. Những người tạo trend hiện đang bắt đầu đưa đá viên hoa cỏ vào dùng trong liệu trình chăm sóc da của mình, và thông dụng nhất là mặt nạ dưỡng da.

"Ice facials" (tạm dịch: mặt nạ bằng nước đá), hay còn được gọi là "face icing", là một phương pháp đơn giản để khép lỗ chân lông sau bước làm sạch sâu. Nước lạnh giúp lỗ chân lông co lại, từ đó giữ được độ ẩm cho da, nhờ vậy chúng ta có được sắc da tỏa sáng hoàn hảo, tự nhiên.

Đá viên hoa cỏ và tác dụng của chúng

Chất lượng và độ tươi của hoa cỏ dùng làm loại đá viên này quyết định đến tác dụng của chúng đối với bạn, kể cả khi bạn dùng đá trong thức uống, hay dùng lên da. Hoa càng tươi thì lượng chất chống oxi hóa tự nhiên bạn nhận được càng nhiều.


Flower ice cubes and champagne, Reverb_Events, Instagram

Những loại hoa ăn được cũng đem lại nhiều điều tốt đẹp cho cơ thể bạn. Ví dụ như hoa cúc Chamomile giúp chống viêm, và hoa Hibiscus có tác dụng tẩy tế bào chết. Hoa oải hương, hoa lan, và hoa nhài cũng có những tính năng đặc biệt khác. Bạn có thể sử dụng chúng ở dạng nguyên bản là những đóa hoa tươi, chứ không nhất thiết phải mua ở dạng kem đã được chế biến từ trong tiệm. Loại hoa được dùng để làm thành đá viên nhất là hoa hồng. Nước hoa hồng chống lại chứng khô da và đỏ da, đồng thời cải thiện chất lượng làn da rõ rệt.

Tự tay làm ra những viên đá hoa cỏ

Hẳn bạn sẽ nghĩ rằng những viên đá xinh đẹp như thế này thì sẽ khó để làm ra phải không nào? Không đâu. Tôi vốn đã luôn làm những viên đá này suốt nhiều năm, và chỉ cần ba bước đơn giản sau đây là bạn đã làm ra được chúng rồi.


Big flower ice cubes, Nicole Scharer, Instagram

Khi tự mình làm ra những viên đá này, bạn được thỏa sức chọn lựa loại hoa mà bạn muốn dùng. Bạn có thể dùng loại hoa bạn yêu thích, hoặc lấy cảm hứng từ những bức hình này. Bạn muốn phối hợp các nụ hoa nhỏ tùy hứng, hay muốn đi theo một phông nền, chủ đề nhất định nào đó, đều tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Hướng dẫn từng bước thực hiện

Làm sao để tự làm nên loại đá viên hoa cỏ này? Nếu bạn muốn dùng chúng cho thức uống, bạn có thể làm theo công thức tôi vẫn sử dụng trong thời gian qua. Thực sự vô cùng đơn giản. Bạn có thể tìm thấy công thức ấy ở đây.


Wedding Planner, Harlow Planning, Instagram

Nếu bạn dùng những viên đá này để chăm sóc da, thì bạn có thêm một vài lựa chọn đấy. Lựa chọn của tôi là một ít nước hoa hồng hay lô hội thêm vào công thức để có được liệu pháp chăm sóc da thực sự tuyệt vời. Sẽ thêm một vài công đoạn nhỏ nếu bạn làm theo đề xuất của tôi, nhưng đừng lo lắng. Công thức này rất dễ thực hiện và việc tìm kiếm nguyên liệu cũng hoàn toàn không khó.


Bell flower ice cubes, Mimi Thorisson via Manger.com

Chỉ có thể miêu tả loài hoa bằng một từ: kỳ diệu. Tôi cho rằng việc chúng ta có thể đưa hoa lá thiên nhiên vào cuộc sống thường ngày hay áp dụng như một liệu pháp thư giãn ở spa sẽ giúp bạn tận hưởng mỗi ngày mới một cách trọn vẹn nhất.

Hãy cùng chia sẻ sản phẩm đá viên hoa cỏ của bạn với chúng tôi bằng mọi cách bạn có thể nhé! Chúng tôi sẽ luôn mong chờ những ý tưởng mới lạ, sáng tạo từ các bạn trong việc kết hợp hoa lá vào cuộc sống thường nhật đấy.

Nguồn ảnh bìa: Mimi Thorisson via Manger từ mimithorisson.com

  • Category
  • Nav menu