KHÔNG CÒN NHẦM LẪN NỮA! Sự khác nhau đích thực giữa bánh cupcake và muffin

Tất cả chúng ta đều yêu thích hai món bánh muffin và cupcake, thậm chí khi chúng làm cho ta cảm thấy có chút "rối như tơ vò". Nhưng ai có thể cưỡng lại một cái cắn nhỏ đầy hạnh phúc cơ chứ? Tuy nhiên, có một vấn đề đã cũ liên quan đến hai tuyệt tác bánh nướng này.

Bạn có biết những điểm khác nhau giữa bánh muffin và cupcake hay không? Có thể bạn nghĩ rằng bạn biết đấy, vậy thì hãy để tôi hỏi bạn một điều nhé: Bạn có thể ăn loại nào cho bữa sáng? Tôi chắc là bạn không biết rồi nhé.

Hầu hết mọi người không thể nói được sự khác nhau giữa hai loại bánh này, và thậm chí những thợ làm bánh đã từng chia sẻ những ý kiến về chủ đề này, vậy thì đây là những điểm khác nhau thực sự giữa bánh cupcake và muffin.

Nguyên liệu

Gợi ý đầu tiên có được khi phân biệt sự khác nhau giữa hai loại chính là nằm trong bản thân công thức làm bánh. Nhân tiện thì, cupcake là một loại bánh mà đã cho bạn một gợi ý vững chắc thông qua chính cái tên của nó - nếu bạn nướng một cái bánh trong một cái cốc, vậy thì bạn sẽ có được gì nào? Một cái bánh cupcake! Trở lại công thức làm bánh, đối với cả hai loại bánh cupcake và muffin, bạn đều cần bột, bơ, trứng, sữa và đường. Nhưng đối với cupcake, bạn sẽ sử dụng bột làm bánh và bơ. Trong khi đó, muffin có thể được làm với bột mì đa dụng hoặc bột mì nguyên chất và thay vì dùng bơ, bạn sẽ sử dụng dầu thực vật.

Phương pháp chuẩn bị cũng lại là một điểm khác nhau: đối với muffin, bạn có thể trộn tất cả nguyên liệu với nhau và khuấy nhẹ chúng lên, và kết quả là sẽ tạo ra một khối bột nhồi đặc. Đối với cupcake, bạn cần phải đánh nguyên liệu lên nhiều hơn rất nhiều và thêm chúng vào từng loại một, để giữ cho khối bột được mềm mịn. Không có vón cục trong khối bột này, và nó cũng xốp nhẹ - một điểm khác nhau nữa so với khối bột muffin vón cục và cứng.

Cũng có những thợ làm bánh dựa vào một công thức chung của muffin, và khi lượng nguyên liệu được nhân đôi hoặc tăng lên đáng kể - đặc biệt là chỉ số chất béo, trứng và đường  - họ biết họ có một công thức làm bánh cupcake.

Thức ăn đi kèm và kem phủ

Có một nguyên nhân hợp lý cho việc tại sao muffin được chấp nhận như là một bữa ăn sáng, còn cupcake thì không: muffin chứa ít đường hơn và có thể ngọt hoặc mặn. Một cái bánh muffin có thể được làm với thịt lợn xông khói, rau củ, và trái cây, và nó có thể chứa những thức ăn đi kèm như các loại hạt, sô cô la hoặc trái cây. Không có kem phủ trên bánh muffin. 

Cupcake là một loại bánh mà bạn có thể ăn hết trong một cái cắn, và nó luôn có kem phủ bên trên. Tất cả các loại cupcake đều ngọt, và chúng không bao giờ có thức ăn đi kèm, bởi lẽ khối bột đã đủ ngọt lắm rồi.

Một quan niệm sai lầm chính là nếu bạn bỏ đi lớp kem phủ ra khỏi một cái bánh cupcake, nó sẽ trở thành một cái bánh muffin. Đó đơn giản chỉ là một lời đồn không có thật! Do tất cả những điểm khác nhau trong độ đặc của bột, bạn không thể biến một cái bánh cupcake thành một cái bánh muffin, hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể suy nghĩ về nó như thế này: nếu bạn đổ khối bột ra một cái khay bánh, vậy thì bạn có thể làm ra một cái bánh ga-tô hay không? Nếu câu trả lời là có, bạn có một cái bánh cupcake; nếu câu trả lời là không, bạn có một cái bánh muffin.

Việc ăn chúng như thế nào cũng rất quan trọng

Vì cupcake là những cái bánh ga-tô thu nhỏ và mufffin là những bánh mì nhanh thu nhỏ, cupcake thường được ăn lạnh. Ngược lại, muffin, có thể được ăn nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích của mỗi người.

Khi mang đi:muffin là loại thức ăn nhỏ giống với bánh mì và cupcake là những cái bánh ga-tô nhỏ có thể ăn hết trong một cái cắn.

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi, đây là một vài công thức dành cho bánh muffin và cupcake để thuyết phục bạn. Hãy nướng tất cả lên, thưởng thức, và sau đó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt!

Những công thức làm bánh cupcake ngon để dỗ dành cái miệng hảo ngọt của bạn

Bánh cupcake với rượu mùi cà phê Kahlua và sô cô la tối màu


IMG_3448

Bánh cupcake sô cô la với kem phủ quả mâm xôi


dark-chocolate-cupcakes-with-raspberry-buttercream2

Bánh cupcake trà bá tước


21a91__earl-grey-cupcakes1

Bánh cupcake phô mai dâu tây


Strawberry-cheesecake-cupcake4

Bánh cupcake chuối gấp đôi sô cô la


Peanut_Butter_Stuffed_Double_Chocolate_-Cupcakes_Peanut_Butter_Frosting-1404204031

Những công thức làm bánh muffin ngọt và mặn để ăn sáng hoặc ăn nửa buổi

Bánh muffin với thịt xông khói và bí ngồi


DSC_1122

Bánh muffin sữa chua và đào


Peach-Pie-Muffins-7

Bánh muffin sô cô la và quả cherry


double-chocolate-cherry-muffins

Bánh muffin cam và hạt phỉ


Orange_Muffins_Wide

Bánh muffin phô mai feta và rau chân vịt


spinach-feta-muffins-8973_l

Nguồn ảnh bìa: Albumarium từ albumarium.com

  • Category
  • Nav menu