5 Điều Tuyệt Vời Với Không Gian Lưu Trữ Đám Mây Miễn Phí

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tải các bộ sách, phim ảnh, các chương trình tivi và tải nhạc từ Internet. Tuy nhiên, đến một ngày nào đó, các bộ sưu tập này của bạn đã chứa đầy hết ổ cứng của máy tính, thì không gian lưu trữ "đám mây" trở nên cần thiết cho bạn.

Có cùng tính năng như bộ nhớ di động USB, nhưng ổ đĩa "đám mây" có dung lượng chứa lớn hơn rất nhiều lần. Hơn nữa, bạn có thể truy cập vào ổ đĩa "đám mây" này ở bất cứ nơi nào thông qua mạng Internet, rất thuận tiện cho việc chia sẻ tài liệu và các tài nguyên với bạn bè, đối tác hay đồng nghiệp.

Một số ổ đĩa "đám mây" phổ biến là Dropbox, Google Drive, SkyDrive, and SugarSync. Sau đây là một số hữu ích khác của ổ đĩa "đám mây" mà bạn nên biết ngoài tính năng lưu trữ:

1. Chia sẻ hình ảnh

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại smartphone và máy ảnh kỹ thuật số đã giúp chụp lại và chia sẻ hình ảnh dễ dàng hơn. Chỉ cần vài cú click chuột, hình ảnh của bạn đã được chia sẻ đến tất cả bạn bè trên Facebook, hay Instagram. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ổ đĩa "đám mây" để lưu trữ những hình ảnh đáng nhớ, tạo nên các bộ hình ảnh và chia sẻ chúng.

2. Sắp xếp danh sách các công việc cần làm

Nếu mọi thứ được sắp xếp có tổ chức, thì có thể tạo thói quen sử dụng thời gian hợp lý hơn cho mỗi người. Sắp xếp công việc trong danh sách theo thứ tự ưu tiên trong ngày sẽ giúp mọi thứ trở nên có trình tự hơn, bớt lộn xộn hơn. Có một số công cụ hữu ích có thể hỗ trợ bạn tạo và sắp xếp công việc hằng ngày, các công cụ này được thiết lập để bạn dễ dàng đồng bộ, lưu trữ và chia sẻ với các tiện ích khác.

3. Chia sẻ âm nhạc qua iTunes

Chỉ cần khởi tạo các tính năng chia sẻ Home Sharing hay Music Sharing của iTunes, bạn có thể tạo thư viện iTunes cá nhân, do đó, bạn có thể sử dụng các bài hát bất cứ nơi đâu với thiết bị sử dụng iTunes của bạn.

4. Lưu trữ mật khẩu của bạn

Mọi người đều biết việc bảo mật trên mạng Internet là rất quan trọng. Nhưng nhiều người đã khá bất cẩn và sử dụng chỉ một mật khẩu cho tất cả các tài khoản, vì nhiều mật khẩu cho nhiều tài khoản sẽ rất khó nhớ. Và các Hacker thì càng ngày càng thông minh, họ dễ dàng ăn cắp các mật khẩu chỉ trong tích tắc. Do đó, để ngăn chặn vấn đề này xảy ra, bạn có thể sử dụng một chương trình quản lý các mật khẩu của mình trên ổ đĩa "đám mây" hoặc ngay trên máy tính của mình.

5. Quản lý tài liệu

Bạn có thể sắp xếp các tài liệu trong các thư mục khác nhau và chia sẻ để truy cập sử dụng cả ở cơ quan lẫn ở nhà, thậm chí chia sẻ với đồng nghiệp hay nhóm làm việc của bạn. Công việc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu thành viên trong nhóm làm việc của bạn cần chỉnh sửa một tài liệu và lưu trữ lại, những thành viên còn lại chỉ cần lấy tài liệu đã chỉnh sửa thông qua ổ đĩa "đám mây" và các tác vụ này có thể được nhiều người thực hiện cùng một lúc trên cùng một tài liệu.

Đây chỉ là một số ít điều tuyệt vời từ các "đám mây". Nếu bạn chưa từng sử dụng nó, bây giờ là cơ hội của bạn, hãy thử sử dụng và trải nghiệm những tiện ích của các ổ đĩa "đám mây" miễn phí nhé!

  • Category
  • Nav menu