Làm cách nào để có một sự nghiệp thành công và một cuộc sống cá nhân trọn vẹn

Cách đây vài năm, sau vài năm cố gắng, tôi và chồng tôi trở thành cha mẹ của 3 đứa trẻ trong vòng 19 tháng. Tôi đã quyết tâm mãnh liệt để có một cuộc sống viên mãn hoàn toàn của một người mẹ, và rất sẵn lòng cho con tôi, đồng thời cũng đạt mục tiêu nghề nghiệp thực sự lớn. Đó là định nghĩa của tôi về việc có được tất cả - và tôi như ngồi trên đống lửa để tìm cách làm thế nào cho điều đó xảy ra. Tôi nhanh chóng khám phá ra rằng không phải chỉ mình tôi mới như vậy. Thực tế, nhiều người đang tìm kiếm cảm giác cân bằng trong cuộc sống của họ. Như nhà văn Stephen Covey đã nói,

“Không còn nghi ngờ gì nữa, thử thách trong việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc là cuộc đấu tranh quan trọng nhất mà con người hiện đại phải đối mặt".

Đó có thể là điều vô cùng khó khăn để cảm nhận được cảm giác cân bằng khi chúng ta đang đối mặt với sự nghiệp, trách nhiệm cá nhân, thời gian cho gia đình, tự chăm sóc bản thân, hoạt động giải trí, thời gian cho xã hội, dịch vụ cộng đồng và nhiều vấn đề khác nữa.

Tôi biết để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp lớn và cũng là một người mẹ thực tế, hiện đại, tôi sẽ cần sắp xếp hợp lý cuộc sống của tôi. Tôi sẽ cần loại bỏ các hoạt động không cần thiết tôi đang làm. Tôi sẽ cần loại trừ các hoạt động mất nhiều thời gian, vô nghĩa như lướt các phương tiện xã hội thiếu suy nghĩ hoặc kiểm tra thư một triệu lần mỗi ngày và rất chú ý đến thời gian của tôi mỗi ngày. Mỗi ngày, điều quan trọng là nói với thời gian của tôi đã dành vào việc gì.

Tập trung đáng kể vào những ưu tiên của tôi, và loại bỏ không thương tiếc các hoạt động mất thời gian, nhưng tôi cũng kiên định với quyết tâm của mình để đạt được thành công trong sự nghiệp và có một cuộc sống trọn vẹn, và tôi đã làm được. Bằng cách tập trung nhiều và có mục đích về việc tôi dành thời gian và năng lượng nơi đâu, tôi đã đạt được cảm giác cân bằng khó nắm bắt, và giờ tôi giúp những doanh nhân và chuyên gia định hướng khác cũng đạt được điều đó.

Những người đã đạt được thành công và viên mãn trong cuộc sống có những thói quen đặc trưng. Trong khi hầu hết mọi người cảm thấy rất khó khăn để thỏa mãn và hạnh phúc cả trong công việc và cuộc sống riêng của họ, những người thành công và mãn nguyện biết rằng đó không phải là điều không thể. Học hỏi thói quen của những người thành công và viên mãn để đạt được mức độ cao hơn của việc thỏa mãn sự thành công:

1. Phải làm rõ bạn muốn điều gì

Những người thành công viên mãn biết chính xác họ muốn đạt được điều gì. Họ biết điều gì là quan trọng đối với họ và đặt ra các mục tiêu rõ ràng để nhắm đến trong sự nghiệp và cuộc sống. Những người này không có khát vọng mơ hồ. Thay vào đó, họ đặt ra các mục tiêu cụ thể phù hợp với những sự ưu tiên, và họ hướng thẳng thời gian và nỗ lực của họ để đạt được những mục tiêu này.

Tìm hiểu thêm về cách xác định điều bạn muốn nhất như thế nào trong bài tại sao tôi chỉ có thể là 8% của những người đạt mục tiêu mỗi lần.

2. Xác định thành công trên suy nghĩ của bạn

Những người thành công viên mãn định nghĩa thành công theo cách của họ. Họ hiểu họ chỉ có thể thỏa mãn nếu họ đạt được thành công với những gì thực sự quan trọng với họ. Trong khi họ đánh giá cao giá trị của làm việc tích cực, định nghĩa của họ về sự thành công trong cuộc sống thường toàn diện hơn việc chỉ đạt được các kết quả tài chính.

3. Giữ vững lập trường của bạn

Những người thành công viên mãn hiểu được tầm quan trọng khi nói "không". Họ đặt ra ranh giới để họ có thể tập trung cuộc sống và công việc, vào những gì quan trọng nhất với họ. Họ tránh trở thành con mồi của những mục tiêu cám dỗ mà không phù hợp với mục đích, sự ưu tiên và đam mê thực sự của họ.

4. Làm việc với năng suất cao

Những người thành công viên mãn biết cách hoàn thành công việc như thế nào. Họ biết để có được tất cả và cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống riêng của họ, họ cần tránh lãng phí thời gian. Khi họ khao khát làm việc gì, họ sẽ thực hiện được.

Xem cách những người thành công làm việc với năng suất cao như thế nào trong bài 10 thói quen những người thành công từ bỏ để tăng năng suất làm việc.

5. Phải có chiến lược với thời gian

Những người thành công viên mãn luôn có kế hoạch với thời gian của họ. Họ gắn liền công việc với phong cách sống lý tưởng của họ một cách chiến lược. Kết quả là, thành công khó kiếm của họ không có cảm giác quá sức.

Cố gắng nhận thức thời gian theo cách khác và bạn sẽ bắt đầu đếm từng giây. Đọc thêm trong bài làm cách nào để có nhiều thời gian như kiếm thêm tiền.

6. Tự tin đưa ra quyết định

Những người thành công viên mãn mạnh mẽ đưa ra quyết định. Họ đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với con người họ và những gì họ thực sự muốn. Họ can đảm từ chối những cơ hội không phù hợp với giá trị của họ.

Cách tốt nhất là bắt đầu xây dựng sự tự tin từ bên trong, hãy xem bài báo này về cách xây dựng sự tự tin từ những nỗi đau như thế nào.

7. Nắm rõ sự ưu tiên của bạn

Những người thành công viên mãn có sự rõ ràng về những ưu tiên của họ. Họ làm việc tích cực, nhưng không bao giờ "suy nghĩ thành công bằng mọi giá". Trong khi họ đạt những thành tựu lớn trong sự nghiệp của họ, họ cũng là những người có thành tích cao ở các lĩnh vực khác quan trọng với họ.

Học cách tổ chức cuộc sống của bạn bằng cách đặt ra các ưu tiên hợp lý cho bạn trong bài sắp xếp cuộc sống của bạn bằng sự ưu tiên và không khẩn cấp như thế nào.

8. Không ganh tị với những người khác

Những người thành công và viên mãn chúc mừng và khen ngợi thành tựu của người khác. Họ không cảm thấy bị de dọa bởi thành công của người khác. Thay vào đó, họ hạnh phúc để tạo ra phiên bản thành công của chính họ và họ vô cùng thích thú phong cách sống của họ. Đọc thêm về ảnh hưởng của sự so sánh không ngừng với người khác trong bài cái giá của sự đố kỵ.

9. Có tính kỷ luật

Những người thành công viên mãn biết rằng họ có trách nhiệm tạo ra cuộc sống tốt nhất cho họ. Họ nhận ra rằng cuối cùng, họ kiểm soát những gì họ làm với cuộc sống của họ, và họ chấp nhận sức mạnh này. Họ thấy được tầm nhìn mà họ muốn trở thành người như thế nào và họ bám sát kế hoạch.

Tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của kỷ luật tự giác trong bài tại sao tâm trí có ý thức là tâm trí thành công.

10. Biết cách giao phó như thế nào

Những người thành công viên mãn định hướng cuộc sống của họ. Họ giao phó nhiệm vụ nơi làm việc và trong cuộc sống riêng của họ. Kết quả là, họ có thể tận hưởng nhiều thời gian tự do hơn và làm nhiều hơn những việc họ thích.

Làm việc một mình không hiệu quả. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về lợi ích của việc giao phó nhiệm vụ cho người khác, đọc niềm vui của việc giao phó.

11. Biết ơn nhưng không tự mãn

Những người thành công viên mãn đánh giá cao những gì họ có. Tuy nhiên, họ cũng cố gắng để đạt được nhiều hơn những gì thực sự quan trọng với họ. Họ làm vậy vì họ biết họ sẽ sử dụng thành công của họ để mang sự ảnh hưởng tích cực đến với thế giới.

Một cuộc sống trọn vẹn không phải là khát vọng, mà là một thói quen hằng ngày

Xây dựng thói quen mất nhiều thời gian nhưng bạn có thể bắt đầu với những điều nhỏ này:

Nhận thức rõ ràng những ưu tiên của bạn

Bạn muốn trở thành ai nhất? Bạn muốn cuộc sống của bạn sẽ như thế nào? Những câu hỏi này có thể khó và có thể là một quá trình phát triển, nhưng khi bạn đã rõ điều gì là quan trọng nhất với bạn, bạn có thể bắt đầu loại bỏ các hoạt động không phù hợp với điều quan trọng nhất.

Viết ra kế hoạch mỗi ngày của bạn

Khi bạn nói với quỹ thời gian của bạn nên dành cho điều gì, bạn sẽ giảm thời gian bạn sử dụng vào những việc vô nghĩa hoặc chiếm nhiều thời gian. Có kế hoạch với thời gian giúp bạn đạt được sự nghiệp và mục tiêu cá nhân.

Giảm sự phiền hà

Chúng ta bị tấn công mỗi ngày bởi hàng ngàn phiền nhiễu đe dọa lấy đi thời gian từ những điều quan trọng nhất. Những chiến lược rất đơn giản (nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng) như tắt điện thoại, hoặc kiểm tra thư vào thời gian đã đặt sẵn, có thể giúp chúng ta tập trung nhiều hơn, làm việc hiệu quả hơn và mãn nguyện hơn.

Đạt được mức độ thành công trong sự nghiệp cao hơn trong khi có cuộc sống cá nhân thoải mái chắc chắn là điều có thể. Tôi đã làm được, và bạn cũng có thể làm được.

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

  • Category
  • Nav menu