Làm Cách Nào Để Tin Tưởng Vào Trực Giác

Khi bạn phải đưa ra một quyết định quan trọng, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Bạn muốn biết rằng lựa chọn của bạn là đúng hay sai, bởi vì, tất nhiên là bạn muốn có một quyết định đúng đắn. Bạn có tìm bạn bè và hy vọng họ sẽ nói cho bạn biết không? Bạn có vật vã rồi viết nên những danh sách không? Hay bạn có từng cố gắng cảm nhận sự sáng suốt của bản thân mình chưa? Chúng ta đều có khả năng đọc được những dấu hiệu của cơ thể - từ trong ra ngoài. Nhưng không phải ai cũng biết cách lắng nghe những dấu hiệu đó.

Bạn có thể sẽ chú ý rằng trong đầu bạn có hai giọng nói luôn tranh qua cãi lại. Chúng có thể rất ầm ĩ và gây hoang mang bởi vì cả hai đều quan tâm tới hạnh phúc của bạn. Vậy thì cái nào mới là suy nghĩ thầm kín của bạn, cái nào chỉ đơn giản là muốn kháng cự lại suy nghĩ đó thôi? Bạn có thể biết được qua bài tập đơn giản là thả lỏng cơ thể, hít thở sâu và nắm bắt cơ thể mình. Bạn sẽ chú ý được những dấu hiệu rất thật. Ai cũng có thể nắm bắt được trực giác của họ với bài tập đơn giản dưới đây. Nếu bạn muốn biết cách tin tưởng vào trực giác của mình, xin hãy đọc tiếp.

Quy tắc vàng

Cảm giác lâng lâng, nhẹ nhàng và rộng mở trong trái tim chính là câu trả lời đồng ý. Còn cảm giác nặng nề, đè nén trong bụng chính là "có thể", hoặc "không", mà thực ra hai câu này đều là "không" cả. Cách tốt nhất để kết nối với những cảm xúc này là thả lỏng và hít thở sâu.

Kết nối với lời khuyên từ nội tâm bạn

Hãy nghĩ đến việc bạn phải ra một quyết định đơn giản, mà quyết định đó lại có hai mặt - tốt và xấu. Quên đi bối cảnh của bạn, hãy chọn mỗi quyết định một lần và nhập vai vào mỗi sự lựa chọn đó trong đầu bạn. Đừng quá chú trọng đến chi tiết như là sao bạn đến được đó? Hay là ai đó có thể nghĩ gì về nó? Hãy bỏ tất cả những tình tiết và sự lo lắng quanh nó, chỉ đơn giản là cứ chọn một thứ, như thể đó chính là lựa chọn của bạn. Nhớ rằng, bạn luôn có thể lo lắng sau, nếu muốn. 

Nghĩ về lựa chọn A cứ như bạn đã chọn nó rồi ấy. Không cần phải quá chi tiết, chỉ cần tưởng tượng đó chính là con đường mà bạn chọn. Hãy bắt đầu với việc hít thở vì nó sẽ thanh lọc cơ thể, giúp bạn quên đi lo âu và hoàn toàn trở nên sẵn sàng. Bắt đầu bằng một cái hít thật sâu, và thở phào ra hết. Khi bạn ngồi đó và nghĩ về lựa chọn A, hãy chú ý xem thử thứ gì đang diễn ra trong cơ thể bạn. Cảm xúc là gì? Ở đâu? Có cảm thấy tiếng vo ve, hay cảm giác như kiến bò trên tay chân không? Có lẽ là như có một đàn bướm bay trong bụng chăng? Cứ hãy ngồi và cảm nhận, chứ đừng đánh giá nó. Hãy chỉ đơn giản là ghi nhớ xem cơ thể nói với bạn điều gì. Nếu có cảm giác rộng mở và nhẹ nhàng, thì bạn đã có một lựa chọn tốt. Giờ, hãy hít hở lần nữa và quên đi lựa chọn A nhé.

Tiếp theo bạn sẽ chú ý đến những cảm xúc ở những bộ phận trên cơ thể khi tập trung vào lựa chọn B. Xin nhắc lại lần nữa, bạn hãy ném nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ về nó đi. Hãy cứ để bản thân bạn tưởng tượng (chỉ trong lúc này thôi) rằng đó chính là sự lựa chọn của bạn. Hơi thở rất là quan trọng vì nó sẽ giúp cơ thể bạn chậm lại và kết nối bạn với lời khuyên từ nội tâm. Hãy cho bản thân một vài giây nữa để hít thở sâu. Nó sẽ giúp bạn cảm nhận một cách rõ ràng nhất.

Hãy tò mò về những cảm xúc đang diễn ra trong cơ thể bạn và xem thử chúng khác với cảm xúc khi chọn lựa chọn trước như thế nào? Khác biệt đó nghĩa là sao? Câu trả luôn nằm trong trọng lượng của chúng. Nếu chúng có cảm giác thật nhẹ nhàng, có nghĩa là bạn chọn đồng ý. Lựa chọn mà khiến bạn có cảm giác nặng nề, mờ mịt, dồn nén và chìm sâu vào bụng bạn, thì đó chính là lời cảnh cáo. Nghe đơn giản nhỉ? Bởi vì nó chính xác là như thế.

Sự sáng suốt của cơ thể bạn rất sâu sắc, nhưng lại đơn giản. Khi bạn gạt bỏ hết những mong chờ cũ và mở rộng tâm hồn để chào đón vô số khả năng mới, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được con đường đúng nhất nên chọn chỉ đơn giản bằng cách nghe theo cảm xúc của mình, rằng cái nào mới đúng nhất. Đây chính là một chìa khóa quan trọng trong việc thể hiện bởi vì cảm nhận đầu tiên của bạn trước khi bắt đầu nỗ lực cho một việc gì đó thường chính là những việc mà nó sẽ diễn ra. Vì vậy, bạn càng cảm thấy nhẹ nhàng về việc đó, thì việc đó sẽ càng khiến bạn hạnh phúc.

Một điều đặc biệt về trực giác, đó chính là nó không thể lý giải được, nó chỉ đơn giản chỉ đường thôi. Có thể không phải lúc nào nó cũng có lý, nhưng nếu nó khiến bạn cảm thấy tốt nhất, thì nó sẽ dẫn bạn tới thành công. Hãy nhớ rằng, bạn cũng không cần phải giải thích bản thân. Câu trả lời của nội tâm sẽ luôn bên cạnh bạn. Bạn càng luyện tập bài tập này và nghe theo câu trả lời của nội tâm thì nó sẽ càng trở nên mãnh liệt và bạn sẽ càng tự tin hơn! Không lâu nữa, bạn sẽ thấy nó như một bản năng thứ hai của mình, và câu trả lời sẽ đến với bạn chỉ trong chớp mắt.

Bạn đã kết nối với trực giác thế nào rồi? Chúng tôi rất muốn nghe bài tập này có tác dụng thế nào với bạn. Bạn cảm giác được câu trả lời "được" hay "không" ở những phần nào của cơ thể? Xin vui lòng bình luận ở dưới và chia sẻ xem bài viết này có giúp ích được cho bạn không nhé.

Nguồn ảnh bìa: www.MyVibrantLifestyle.net từ myvibrantlifestyle.net

  • Category
  • Nav menu