Làm thế nào để đảm bảo một cuộc họp kinh doanh diễn ra tốt đẹp

Hãy để chúng tôi đoán nhé. Bạn có một cuộc họp kinh doanh sắp diễn ra trong một vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng sắp tới và bạn đang lang thang trên Internet để tìm kiếm một số gợi ý và ý tưởng để làm cho nó diễn ra suôn sẻ. [1] Ồ, bạn không hề đơn độc đâu.

Chúng tôi cũng đã làm điều này vào một lúc nào đó trước các cuộc họp của chúng tôi và chúng tôi biết cảm giác như thế nào khi đốt đôi mắt bạn vào việc đọc qua số lượng những bài báo kinh doanh không thể đếm được để tìm ra một bài nghe có vẻ đáng để thử. Chúng tôi hiểu mức độ khó khăn của việc đọc qua những đoạn văn không bao giờ kết thúc, vì vậy chúng tôi quyết định giúp bạn bằng cách đưa ra một số lời khuyên hiệu quả nhất mà bạn phải cố gắng để đảm bảo rằng cuộc họp kinh doanh của bạn sẽ diễn ra tốt đẹp.

Tổ chức cuộc họp ở một nơi quen thuộc để tăng sự tự tin của bạn

Nơi mà bạn quen thuộc sẽ luôn đóng vai trò là sân nhà cho hiệu suất của bạn mà bạn đưa ra trong một cuộc họp. Bất cứ khi nào có cơ hội quyết định nơi tổ chức cuộc họp, bạn hãy đến phòng hội nghị văn phòng của riêng bạn. Nếu bạn là người yêu thích thể thao, bạn sẽ biết rằng một đội luôn làm tốt trên sân nhà của mình và các cuộc họp kinh doanh cũng theo một xu hướng tương tự. Bạn trở nên tự tin hơn khi bạn ở một nơi quen thuộc, và bạn có thể tận dụng sự tự tin này để đạt hiệu quả tốt.

Đưa ra một bài thuyết trình chuyên nghiệp để giành được sự tin tưởng từ khách hàng của bạn

Các bài thuyết trình nói về những gì bạn cung cấp, vì vậy hãy luôn làm cho chúng trông chuyên nghiệp. Những gì bạn đang cung cấp không quan trọng. Điều quan trọng hơn là cách bạn đưa ra lời đề nghị đó trong bài trình chiếu của bạn tốt như thế nào và cách bạn truyền tải thông điệp một cách chắc chắn. Làm điều này sẽ khiến khách hàng của bạn tin rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực làm việc của mình và sẽ có ích cho bạn để đạt được mục tiêu của mình trong các cuộc họp.

Đừng tiếp tục nói về kế hoạch tương lai, thỉnh thoảng hãy nêu bật những thành tựu của bạn

Trong các cuộc họp hoặc các cuộc đối thoại bên lề cuộc họp, hãy đảm bảo rằng bạn nắm được kết quả hoạt động của công ty để khách hàng có thể tin tưởng vào công việc của bạn. Không chỉ các bài thuyết trình, khi bạn tạo một trang web về dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, hãy nêu bật những thành tựu trong công việc của bạn vì khách hàng sẽ luôn kiểm tra nó trước khi tham dự một cuộc họp với bạn. Trong các cuộc họp, hãy trình bày các công việc trước đó bạn đã làm liên quan đến yêu cầu của khách hàng để họ có thể hiểu khả năng của bạn là gì.

Hiểu rõ khán giả của bạn để bạn có thể làm thỏa mãn những mong đợi của họ

Tiến hành một cuộc họp giống như biểu diễn trên một sân khấu và khách hàng là khán giả của bạn. Bạn phải hiểu những gì khán giả của bạn (hoặc khách hàng) thích. Một số khách hàng có thể quen với kiểu trình bày văn bản cũ đơn giản trong khi một số khách hàng mong muốn có nhiều hình ảnh minh họa và ví dụ hơn trong cuộc họp. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho khách hàng của bạn chính xác những gì họ muốn. Một lỗi phổ biến khi thuyết trình là không nắm vững thông tin trong khi cố gắng làm cho nó trông ấn tượng. Hãy hiểu rằng, khi cố gắng gây ấn tượng hoàn toàn không phải là một ý tưởng tồi, nhưng khách hàng của bạn sẽ không đánh giá cao nếu họ không thấy sự liên quan đến công việc trong bài thuyết trình bạn đưa ra.

Biết trước khách hàng của bạn cũng sẽ giúp bạn tự tin trước họ, [2] và bạn có thể dự đoán câu hỏi đến từ họ dựa trên mối quan tâm của họ về dịch vụ của bạn hoặc sản phẩm bạn cung cấp.

Ăn diện thông minh để thể hiện sự tự tin của bạn

Chúng tôi không thể nói ngắn gọn trong vài từ để nói cho bạn về tầm quan trọng ngoại hình của bạn trong một cuộc họp kinh doanh. Nếu bỏ qua cuộc họp kinh doanh; thì ngoại hình là quan trọng ở khắp mọi nơi. Dù cố tình hay vô ý, thì chúng ta có xu hướng đánh giá con người bằng cách họ thể hiện bản thân trước mặt chúng ta như thế nào. Bạn không cần phải làm quá sức, chỉ cần đơn giản. Hãy đảm bảo rằng bạn không đánh đổi ngoại hình với sự thoải mái để trông ổn; luôn có một sự cân bằng đúng đắn cho nó. Hãy mặc bộ đồ phù hợp với bạn nhất. Dựa trên kiểu gặp gỡ, hãy mặc đúng kiểu váy khiến bạn trông thật chuyên nghiệp.

Quần áo không phải là những thứ duy nhất sẽ làm cho bạn trông dễ nhìn. Hãy mang một nụ cười tự tin với bạn trong suốt bài thuyết trình và cũng nên chú ý đến những cử chỉ bạn làm, cách bạn ngồi và tất cả các tư thế của bạn.

Biến cuộc họp trở thành sân khấu của bạn để biểu diễn và là người kết thúc chương trình cuối ngày họp. Có rất nhiều điều ngoài sản phẩm bạn cung cấp quyết định kết quả của thỏa thuận như đã đề cập ở trên. Hãy sử dụng lời khuyên mà chúng tôi đã đề cập ở trên trong các cuộc họp để làm tăng cơ hội chấp nhận thỏa thuận của bạn.

Tài liệu tham khảo

[1]^Lifehack: Biến cuộc họp thành sân khấu của bạn
[2]^Lifehack: 10 cách bạn có thể làm để xây dựng sự tự tin ngay lập tức
  • Category
  • Nav menu