Làm thế nào để đối phó với công ty bảo hiểm

Mục đích của một công ty bảo hiểm là cung cấp một khoản bồi thường tài chính giúp bạn tiếp tục cuộc sống sau một tai nạn nào đó. Tuy nhiên, những công ty này thường không sẵn lòng thực hiện những nghĩa vụ của họ, vậy nên họ thường sử dụng rất nhiều chiến thuật khác nhau để làm giảm thiểu thậm chí là từ chối hoàn toàn những khiếu nại của bạn.

Hãy lưu ý rằng trong một vài trường hợp, một yêu cầu bị từ chối được xem như một vấn đề về quản trị và có thể đưa ra tòa. Có một quy trình kháng cáo chính thức mà bạn có thể thực hiện để buộc bên bảo hiểm phải phản hồi. Công ty bảo hiểm sẽ phải cung cấp cho bạn hướng dẫn của quy trình kháng cáo đó.

Cục Bảo hiểm Quốc gia (The State insurance department) có thể tư vấn cho bạn về cách xử lý trong tình huống này. Thông thường, cách tốt nhất là thuê một luật sư chuyên về thương tích cá nhân (Personal injury lawyer) để có thể giải quyết tình huống của bạn một cách hiệu quả hơn. Các chuyên gia về pháp luật có kinh nghiệm trong việc đối phó với các công ty bảo hiểm và có những cách chống lại những mưu mẹo dùng để từ chối khiếu nại của họ.

5 cách giúp bạn đối phó với công ty bảo hiểm

Bạn nên biết một số chiến thuật thường dùng của nhân viên giải quyết bồi thường để làm giảm khoản tền bồi thường của bạn. Khi bạn biết mình phải đối mặt với điều gì, thì bạn có thể đấu tranh cho quyền lợi (và cả tiền bạc) của mình một cách hiệu quả hơn.

1. Họ cố gắng làm bạn với bạn

Một nhân viên giải quyết bồi thường thường là người thân thiện và tình cảm, một người có thể khiến cho người khiếu nại thích. Chiến thuật này được sử dụng với 2 mục đích. Một là Đại diện của công ty Bảo hiểm đang cố gắng lấy được các thông tin mà sau đó họ có thể sử dụng để làm giảm giá trị khoản bồi thường của bạn. Hai là thuyết phục bạn chấp nhận mức bồi thường ít hơn.

Cách đối phó: Duy trì thái độ khách quan, chuyên nghiệp trong tất cả các cuộc trao đổi với người giải quyết bồi thường. Giảm thiểu các cuộc gặp gỡ cá nhân với nhân viên bảo hiểm và yêu cầu họ liên hệ trực tiếp với luật sư của bạn.

2. Yêu cầu một bản tường trình sự việc

Đừng bao giờ đồng ý với yêu cầu bản tường trình sự việc từ nhân viên giải quyết bồi thường bảo hiểm, kể cả khi họ nói rằng việc này là cần thiết. Về mặt luật pháp, họ không có quyền yêu cầu nó. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp, họ có thể dùng nó để chống lại bạn trước tòa. Ngay cả những câu hỏi ngây thơ nhất trong cuộc "phỏng vấn" này cũng có thể gây hại khi bên bảo hiểm đưa vào những văn bản giải trình trước tòa.

Cách đối phó: Từ chối xuất trình hồ sơ và tiếp tục để cho họ gửi yêu cầu của họ cho luật sư của bạn.

3. Yêu cầu bạn ký một thư ủy quyền y tế bỏ trống

Nhân viên bảo hiểm "lừa" bạn làm điều này bằng cách giả vờ rằng việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải tự điền các báo cáo y tế. Tuy nhiên, đó là một mánh khóe xấu xa được dùng với mục đích phá hoại. Ví dụ, nhân viên bảo hiểm có thể yêu cầu các báo cáo y tế trước đó của bạn và tạo ra tình huống rằng các vấn đề sức khỏe của bạn đã tồn tại từ trước tai nạn.

Cách đối phó: Hãy tự làm các báo cáo của mình hoặc tin tưởng giao việc này cho luật sư của bạn.

4. Yêu cầu các bằng chứng vô lý

Nhân viên bảo hiểm thường đưa ra những đòi hỏi vô lý, đặc biệt là bằng chứng về các khoản lương bị mất. Ví dụ, họ có thể yêu cầu cả núi giấy tờ cho từng khoản tiền bạn bị mất do tai nạn.

Cách đối phó: Đơn giản chỉ cần đưa một chuyên gia pháp lý đến cho họ và họ sẽ buộc các nhân viên bảo hiểm phải tôn trọng các quy định về luật pháp liên quan đến các vấn đề đó.

5. Thúc ép để có một bản báo cáo nhanh

Trong nhiều trường hợp, thời gian sẽ cho thấy rằng thương tích của bạn nghiêm trọng hơn những gì ban đầu. Với một nhân viên bảo hiểm, một báo cáo sớm luôn có mức bảo hiểm rẻ hơn.

Cách đối phó: Đừng đồng ý với đề xuất ban đầu của nhân viên giải quyết bồi thường. Thay vào đó, hãy thực hiện một quá trình giải quyết hợp lý sau khi bác sĩ của bạn đưa cho bạn một kết luận "đầy đủ".

Hãy thuê một luật sư chuyên về thương tích cá nhân để nhận được khoản thanh toán chính đáng nhất cho mình

Các công ty bảo hiểm sử dụng nhiều mánh lới khác nhau để làm giảm khoản thanh toán, nhưng họ có thể thành công chỉ bởi vì mọi người không hiểu rõ về luật. Việc thuê một luật sư sẽ khiến cho những nhân viên giải quyết bồi thường không thể biến bạn thành nạn nhân được.

  • Category
  • Nav menu