Làm thế nào để duy trì năng suất trong suốt kỳ nghỉ đông

day_of_work

Bây giờ là tháng 12, trong đầu tôi một nửa đang suy nghĩ về các món quà, tưởng tượng về sự ấm áp của ngôi nhà và lên một danh sách trò chơi "cần phải mua" để giải trí trong dịp Giáng sinh. Một nửa còn lại đang mắc kẹt với cuộc sống thực tế hàng ngày của tôi: tôi ở văn phòng, đang xử lý các công việc hàng ngày. Tôi đã bị phân tán sự chú ý và điều này có thể thấy trong năng suất làm việc của tôi. Đó không phải là tình huống tốt nhất bạn muốn giải quyết, đặc biệt là khi sếp có những kỳ vọng rõ ràng với bạn và nhắc nhở bạn rằng kỳ nghỉ chỉ bắt đầu từ 24 tháng 12. Do đó, tất cả chúng ta tái tập trung và tập trung hết sức để hoàn thành công việc đúng tiến độ. Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh giống như vậy, thì các mẹo liệt kê dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Lên danh sách mua sắm vào cuối tuần. Tập hợp tất cả thành viên trong gia đình và viết ra mọi thứ cần mua cho dịp Giáng sinh: thực phẩm, quà tặng,... Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn quyết định địa điểm sẽ đến và đặt chỗ trước nếu cần.

2. Đánh bại sự vội vàng. Để duy trì năng suất trong công việc, điều quan trọng là lập kế hoạch và lên lịch khi bạn ở nhà và bắt tay ngay vào thực hiện mà không trì hoãn nó đến giây phút cuối cùng. Bằng cách này, bạn sẽ không bị căng thẳng trước Giáng sinh.

3. Mua sắm trực tuyến sau giờ làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm quà tặng và bán hàng sau giờ làm việc thì bạn không nên làm điều này tại nơi làm việc vào ngày hôm sau.

4. Yêu cầu được hỗ trợ. Không có gì sai khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè và gia đình khi bạn không có đủ thời gian.

5. Sắp xếp và hoàn thành công việc của bạn. Khi đã đến văn phòng, hãy quên Giáng sinh đi và sắp xếp các công việc của bạn, lên lịch trình và bắt tay vào làm việc.

6. Xử lý các nhiệm vụ quan trọng trước. Đối với hầu hết chúng ta, buổi sáng là thời gian năng suất nhất trong ngày, vì vậy, tốt nhất là hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày vào thời gian này. Làm điều này sẽ giúp bạn có thời gian rảnh và ngày nghỉ vào buổi chiều (nhưng đừng quá rõ ràng).

7. Tận dụng thời gian từ giờ nghỉ của bạn nếu bạn muốn được ưu đãi vào phút cuối. Nếu bạn biết sẽ có một khuyến mãi lớn và muốn lấy được nó, bạn có thể tận dụng giờ nghỉ trưa. nhưng đừng lãng phí thời gian trước máy tính, ăn đồ ăn vặt vì điều này chắc chắn sẽ không làm tăng năng suất của bạn.

8. Tập trung vào công việc của bạn thay vì kỳ nghỉ của bạn sẽ như thế nào. Tôi biết bạn đang rất háo hức với kỳ nghỉ, nhưng hãy lý trí. Hãy thử tưởng tượng bạn làm việc cẩu thả vì mải mơ mộng về chuyến đi trong kỳ nghỉ của mình và bạn đánh mất tiền thưởng, bạn sẽ không có kỳ nghỉ nào cả. 

9. Tránh phân tâm. Bạn sẽ nhận được thẻ điện tử, đồng nghiệp của bạn sẽ tiếp tục nói về kỳ nghỉ của họ, nhưng bạn phải bỏ qua tất cả và tập trung vào công việc. Đừng tham gia cùng họ. Chọn một thẻ điện tử, lên lịch gửi nó một cách tự động cho tất cả những người bạn quen biết mà không phải lo lắng sẽ bỏ quên ai đó.

10. Hãy kiên định với công việc của bạn. Khi bắt đầu tụt lại phía sau, đừng bỏ cuộc. Hãy thư giãn khoảng 5 phút và bắt đầu lại với năng lượng và ý tưởng mới.

11. Hãy nghĩ về hậu quả nếu bạn không hoàn thành công việc. Đây không phải một cách tiếp cận tốt đẹp nhưng nó có thể thúc đẩy bạn.

Giống như mọi thứ khác, chúng ta phải cân bằng giữa công việc và chuẩn bị Giáng sinh. Sếp của bạn sẽ không bao giờ chấp nhận những công việc đang dang dở cho dù bạn đang cần mua quà tặng cho bạn bè và gia đình tới mức nào. Hơn nữa là bạn cũng sẽ không muốn ở lại văn phòng làm xong công việc vào đêm Giáng sinh đâu nhỉ. Hãy chọn làm việc năng suất và bạn có thể nhận được một phần thưởng tốt đẹp cho công việc của bạn. 

Làm thế nào để bạn tập trung tại nơi làm việc với chúng tôi? Hãy chia sẻ các mẹo của bạn qua bình luận bên dưới nhé!

  • Category
  • Nav menu