Làm thế nào để hủy nợ thẻ tín dụng của bạn trong chưa đầy 3 năm

Nợ không bao giờ là một điều thú vị. Nhưng, có nhiều hành động mà bạn có thể thực hiện sẽ giúp bạn thoát khỏi gánh nặng nợ một lần và mãi mãi.

Bằng cách đưa ra một kế hoạch định sẵn, việc loại bỏ khoản nợ của bạn có thể sẽ dễ chịu hơn nhiều so với việc liên tục nghĩ về nó.

Bài đăng này sẽ cung cấp một số mẹo bạn có thể làm để giúp bạn xóa nợ thẻ tín dụng trong vòng chưa đầy 3 năm.

Gợi ý: có những cách dễ dàng hơn bạn nghĩ.

1. Cân nhắc hợp nhất nhiều thẻ tín dụng nếu có thể

Điều này có thể không áp dụng cho bạn, nhưng nếu bạn có nhiều thẻ - đó là điều cần xem xét. Việc xoay xở nhiều hóa đơn rất tốn thời gian.

Nó sẽ phụ thuộc vào số dư bạn có trên mỗi thẻ. Hợp nhất những thẻ mà bạn có thể nhưng đừng đến mức khiến bạn quá gần với giới hạn tối đa. Ngoài ra, chọn thẻ với lãi suất thấp hơn là một điều lý tưởng cho bạn.

Hãy cân nhắc nếu có bất kỳ khoản phí hay tiền thưởng nào từ việc chuyển số dư sang thẻ khác hay không. Hãy cảnh giác với các loại phí. Lưu ý rằng một số thẻ có thưởng cho việc chuyển số dư vào. Đây là khoản tiền thêm có thể giúp tiến tới việc trả hết nợ của bạn.

Có một hoặc hai thẻ có thể giúp việc xóa nợ của bạn đơn giản hơn nhiều so với việc theo dõi số dư của một loạt các thẻ. Theo dõi thanh toán tối thiểu đối với một loạt các thẻ là tốn thời gian. Dành thời gian để hợp nhất thay vào đó để có thể làm cho quá trình tổng thể đơn giản hơn sau đó.

Mẹo của tôi: Có một thẻ tín dụng chính. Có cái thứ hai để bạn sử dụng cho nhu cầu thiết yếu - chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa hoặc gas - cung cấp phần thưởng cho các giao dịch mua đó (rất nhiều thẻ làm điều này) và đặt cái thứ hai vào thanh toán tự động. Bạn sẽ có thể trả hết một khoản tiền nhỏ hơn cho thanh toán tự động nếu đó là một điều cần thiết. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, thì bạn có thể cần phải cắt giảm rất nhiều chi phí.

Tại sao tôi đề nghị làm điều này? Có một thẻ đặt tự động thanh toán là một điều ít phải suy nghĩ. Một điều ít để lãng phí thời gian quan tâm. Cùng một ý tưởng với việc hợp nhất thành một thẻ chính. Theo dõi quá nhiều thẻ cùng một lúc là một rắc rối.

2. Cố gắng thanh toán toàn bộ số dư bạn đã chi tiêu mỗi tháng

Bạn cần trả hết số tiền bạn đang chi tiêu mỗi tháng khi hóa đơn xuất hiện. Đây là số tiền bạn đã chi tiêu trong tháng đó.

Đừng để khoản nợ tiếp tục tích lũy trong khi bạn làm việc để trả bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán nào đã tích lũy. Nó sẽ trở thành một trận chiến không hồi kết. Hãy cố gắng hết sức có thể để bắt kịp trong việc thanh toán cho chi phí mỗi tháng khi hóa đơn tháng đó đến.

Nếu đây là một khuynh hướng, hãy xem xét tại sao. Bạn có thể cần phải cắt giảm chi phí. Hoặc bạn có thể cần phải xem xét các thẻ khác. Hoặc kiểm tra xem số tiền này chi trả cho mục đích lãng phí nào.

3. Hãy trả thêm tiền khi bạn có thể - số tiền tuy nhỏ nhưng có giá trị

Điều này là rất quan trọng. Nếu bạn đang có rất nhiều khoản nợ thẻ tín dụng, nó có thể trông rất đáng ngại, nhưng mỗi khoản tiền bạn có thể trả cho khoản nợ sẽ thực sự giúp đơ - cho dù nó có nhỏ đến đâu.

Nó không chỉ làm giảm số tiền gốc mà bạn còn lại để trả, mà còn giảm số tiền đang thu lãi. Bạn sẽ luôn tiết kiệm tiền với lãi suất giảm đó.

4. Tạo một kế hoạch về cách trả thêm tiền

Quay lại điểm chính, có kế hoạch này sẽ cho bạn một vài điều để ít suy nghĩ hơn.

Kế hoạch này nên là một kế hoạch phù hợp với bạn. Nếu nó không hiệu quả với bạn, thói quen chi tiêu và quan điểm của bạn về nợ thì đó sẽ không phải là một kế hoạch hiệu quả.

Chẳng hạn, nếu một kế hoạch được đặt ra về một khoản tiền thêm $50 (hoặc một số tiền khác mà bạn biết bạn có đủ khả năng chi trả) là hiệu quả cho bạn, thì hãy làm điều đó. Đặt nó sang một bên mỗi tháng và trả số tiền thêm đó. Coi nó như một hóa đơn. Hãy chọn một số tiền phù hợp với bạn và trả nó một cách đều đặn như thể đó là hóa đơn bạn phải trả mỗi tháng.

Một khoản tiền nhỏ sẽ không xóa bỏ số nợ của bạn hoàn toàn, nhưng chúng sẽ giúp giải quyết nó và có một kế hoạch định sẵn có thể giảm bớt những việc lặt vặt. Tạo ra một kế hoạch mới về việc bỏ thêm bao nhiêu vào khoản đó mỗi tháng là một sự căng thẳng thêm không cần thiết.

5. Cắt giảm chi phí cho các dịch vụ bạn không sử dụng

Nếu bạn đã đăng ký các các sản phẩm hay dịch vụ trả trước dài hạn mà bạn không sử dụng chỉ vì được dùng thử miễn phí một vài lần hay vì một số lý do khác, thì hãy cắt giảm nó. Tình hình tài chính tổng thể của bạn sẽ trông tốt hơn.

Đổi lại, điều đó sẽ làm cho việc cắt giảm nợ thẻ tín dụng của bạn dễ dàng hơn. Nhìn vào báo cáo của bạn để tìm những chi phí này. Nếu bạn không sử dụng chúng, bạn có thể quên rằng bạn đang trả một số tiền không cần thiết mỗi tháng. Cắt giảm nó thực sự có thể tăng thêm tiền tiết kiệm mà bạn có thể đưa vào các chi phí cần thiết khác.

6. Hãy năng nổ thực hiện

Hãy xem xét những điểm sau:

Tùy thuộc vào lãi suất và mức độ nợ, bạn có thể cần phải từ bỏ một vài ân xá. Ví dụ, thay vì đặt hàng giao hàng hoặc đi ăn, hãy nấu ăn tại nhà. Mọi thứ sẽ tích lũy.

Những thứ khác có thể giống với một sự hy sinh hơn. Đó có thể là một chuyến đi mà bạn muốn đi, hoặc một thói quen pha cà phê hàng ngày mà bạn đã chọn. Trong những trường hợp này, hãy xem xét tầm quan trọng của nó đối với bạn và liệu nó có đáng để hy sinh hay không. Và nếu đó là một chi phí tốn kém, hãy suy nghĩ xem bạn có thể chờ đợi để thưởng thức không.

Cắt giảm một khoản chi phí ngông cuồng thực sự có thể giúp làm giảm khoản nợ chung của bạn. Cố gắng không thêm vào nợ khi bạn đang cố gắng trả hết. Nó sẽ là một trận chiến không hồi kết. Làm cho nó ít giống một trận chiến hơn với những lời khuyên này và bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Tóm lại: Làm những gì bạn có thể để làm cho quá trình này dễ dàng hơn cho bạn. Thực hiện các bước để làm điều này. Ngay bây giờ nó làm bạn tốn thời gian, nhưng sẽ có ích về tổng thể. Ngoài ra, theo dõi chi tiêu của bạn và thanh toán các khoản nợ của bạn. Đó là điểm tiếp theo.

7. Đánh giá lại tiến trình của bạn trong khoảng thời gian thiết lập

Thực hiện kiểm tra thường xuyên có thể giúp bạn thấy những nỗ lực của mình được đền đáp hoặc có thể cho thấy rằng bạn cần nỗ lực hơn một chút. Nếu bạn kiểm tra 3-6 tháng một lần, thì bạn sẽ không cảm thấy nó quá giống một việc vặt hoặc cảm thấy quá nản chí.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về tiến trình của bạn và có thể điều chỉnh lại kế hoạch của bạn.

Phần thưởng: nếu bạn thấy nó có sự đền đáp, thì sẽ rất tuyệt khi thực hiện việc kiểm tra định kỳ này. Bạn sẽ đến đích mà thôi.

Cuối cùng (và quan trọng nhất)....

8. Tiếp tục cố gắng

Đừng chán nản. Tránh né sẽ làm cho nó tồi tệ hơn. Hãy tiếp tục cố gắng.

Khi nợ của bạn trở nên thấp hơn, mỗi khoản thanh toán hàng tháng sẽ làm giảm số dư nhiều hơn. Tại sao? Vì bạn đang trả lãi suất ít hơn. Rốt cuộc nó sẽ trở thành một hiệu ứng quả cầu tuyết và sẽ trở nên dễ quản lý hơn nhiều. Cứ đạt đến điểm đó. Và biết rằng một khi bạn làm được, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn và có động lực.

Hãy bắt đầu loại bỏ nợ của bạn ngay từ hôm nay

Cách tốt nhất để loại bỏ nợ là bắt đầu ngay bây giờ. Bắt đầu bằng cách thực hiện các bước trên và xem khoản nợ của bạn sẽ dần biến mất. Hãy thử một số chiến lược trên và xem những gì phù hợp nhất với bạn. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ tiếp tục cuộc sống không nợ nần.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu