Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại

Từ lâu thời lượng pin của chiếc điện thoại thông minh đã trở thành một mối quan tâm điển hình. Các nhà sản xuất dường như chăm chăm với việc làm cho thiết bị của họ mỏng hơn và dung lượng pin là một trong những điều đầu tiên bị hi sinh. Có hàng tá cách để cải thiện thời lượng pin và hầu hết trong số chúng sẽ không tạo ra thay đổi đáng kể khi hiệu quả của chúng tăng lên, vì vậy rất hữu ích khi đọc thêm các mẹo về cách tiết kiệm pin.

1. Làm giảm độ sáng màn hình

Một trong những thủ phạm chính cũng chính là một trong những thứ thông thường nhất. Thứ tiêu tốn pin tồi tệ nhất trên điện thoại của bạn không ai khác chính là màn hình điện thoại thông minh của bạn - khi được đặt ở chế độ sáng tối đa, nó sẽ sử dụng pin với tốc độ thực sự đáng lo ngại mà bạn không hề nhận ra nguyên nhân. Hầu hết các điện thoại đều có chức năng thay đổi độ sáng màn hình tùy thuộc vào mức độ sáng xung quanh, điều này đã cải thiện hiệu suất năng lượng khi so sánh với chế độ độ sáng cao. Bạn có thể cải thiện nó bằng cách cài đặt độ sáng thủ công ở mức chấp nhận được thấp nhất.

2. Rút ngắn thời gian chờ màn hình

Trong hâu hết các trường hợp, bạn cần màn hình hoạt động để làm việc miễn là bạn giữ điện thoại trong tay. Một khi bạn đặt nó xuống, nó tiếp tục chiếu sáng một cách vô ích, tiêu tốn hết lượng pin quý giá của bạn. Hãy xem xét việc đặt thời gian chờ của điện thoại ở mức tối thiểu để thử nghiệm và xem thời gian chờ nào vẫn thoải mái với mức thời gian ngắn hơn bạn đang dùng.

3. Hủy kiểm tra email tự động

Nếu điện thoại của bạn liên tục kiểm tra hộp thư để xem tin nhắn mới, nó sẽ lãng phí một lượng năng lượng đáng kể. Bạn có thực sự cần những thông báo khẩn cấp này, hoặc chúng có thể chờ một chút không? Bạn có thể hủy hoàn toàn và kiểm tra email mới theo cách thủ công (đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm thòi gian của bạn) hoặc đặt một khoảng thời gian hợp lý giữa những lần kiểm tra, ví dụ 30 hoặc 60 phút. Nhiều khả năng là nó sẽ không cản trở khả năng phản ứng kịp thời của bạn với các sự kiện.

4. Tắt rung

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại của mình ở chế độ rung (ví dụ để ngăn điện thoại phát ra âm thanh trong một cuộc họp quan trọng) thì hãy cân nhắc thay đổi thói quen này. Lí do rất đơn giản - chế độ rung ngốn nhiều năng lượng hơn so với để chuông điện thoại. Có vẻ không nhiều lắm nhưng nếu bạn liên tục nhận được cuộc gọi khi điện thoại cài đặt chế độ rung, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. 

5. Sử dụng hình nền đen

Nếu điện thoại của bạn có màn hình AMOLED, thì bạn có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin bằng cách chọn hình nền màu đen. Thực tế, màn hình AMOLED chỉ hiển thị biểu tượng chiếu sáng các pixel màu, điều đó có nghĩa là các pixel đen hoặc tối hơn được hển thị sẽ sử dụng ít năng lượng hơn.

6. Đặt lịch biểu "không làm phiền"

Hầu hết điện thoại đều có chức năng “Không làm phiền” hoặc một cái gì đó tương tự chặn các cuộc gọi đến, tắt Internet và Wi-fi. Ngoài việc loại bỏ một tỷ lệ phần trăm hợp lý cho những phiền nhiễu hằng ngày của bạn, chế độ này còn giúp tiết kiệm pin, vì vậy nếu bạn không có thời gian hoặc không thể sử dụng điện thoại của mình (ví dụ tại nơi làm việc hoặc đang ngủ) nó có thể là một ý tưởng hay để tạo thói quen sử dụng chế độ này.

7. Giảm bớt các tiện ích

Bạn nhìn qua điện thoại của mình và tự hỏi: Mình có thực sự cần tiện ích này không? Cái này? Và cái này nữa? Nếu bạn không hoàn toàn cần một tiện ích, tốt hơn hết nên loại bỏ nó, đặc biệt là nó luôn được kết nối với Internet (ví dụ như các tiện ích thời tiết). Nếu bạn có nhiều tiện ích con liên tục cập nhật thông tin của chúng, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin của bạn.

Bạn mệt mỏi vì phải sạc điện thoại mỗi tối hoặc thậm chí thường xuyên hơn? Vấn đề ở ngay trong tay bạn. Tôi hi vọng những mẹo này hữu ích cho bạn và bây giờ bạn sẽ biết cách tiết kiệm pin. Chúc may mắn!

Nguồn ảnh bìa: iPhone Plugged Into Laptop On Wooden Desk/ Ed Gregory từ stokpic.com

  • Category
  • Nav menu