Làm thế nào để kiếm tiền nhanh: 10 cách kiếm tiền dễ dàng cho bạn

Một người Mỹ dưới 35 tuổi có tỷ lệ tiết kiệm trung bình hiện tại là -1.8% (Vâng, ở mức âm) [1]. Đi đôi với sự giảm mức lương tại các công ty lớn [3] là sự phát triển của "nền kinh tế gig" (nơi tiền công không phải lúc nào cũng được trả vào những thời điểm cố định), vì thế hiện nay mọi người (đặc biệt là giới trẻ) cần biết những biện pháp kiếm tiền nhanh chóng.

Tất nhiên, có hàng nghìn trang web - có khi là hàng triệu trang - tuyên bố cung cấp những cách kiểm tiền nhanh, hoặc dạy bạn một số mánh khóe kiếm tiền nhanh, nhưng những trang web này rất phân tán và có mức độ tin cậy khác nhau. Hầu hết mọi người không biết nên bắt đầu từ đâu, hoặc trang web mình tìm được có uy tín hay không.

Mục tiêu của chúng tôi ở đây là khắc phục vấn đề này và chỉ ra 10 khả năng để kiếm tiền nhanh chóng

1. Bán hàng đã qua sử dụng trên LetGo

LetGo là một trang web tuyệt vời để bán đồ đã qua sử dụng cho những người trong khu vực bạn ở hay trong vùng. Tất cả mọi thứ, từ quần áo đến sách báo cũ, đều có một mức giá hợp lý.

Bạn chỉ cần có hình ảnh rõ nét, mức giá hợp lý và có khả năng để tải lên. Bạn cũng có thể chia sẻ chéo lên Facebook và Instagram để thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào món hàng hơn. Người ta đã bán mọi thứ từ những chiếc bút cũ cho tới bộ sưu tập công thức nấu ăn của Blue Apron trên LetGo và kiếm tiền rất nhanh.

2. Bán hàng ra nước ngoài với mức giá tốt hơn

Hai trang web tốt để làm việc này là Alibaba và Taobao. Khi bạn bán những mặt hàng địa phương cho khách hàng nước ngoài, bạn có thể được trả giá cao hơn —  vì mọi thứ thường có giá trị hơn nếu chúng hiếm hoặc được nhập khẩu từ địa phương khác.

Dù cũng có thể cung cấp dịch vụ trên các trang web như vậy nhưng khi cung cấp dịch vụ từ Mỹ sang Trung Quốc lại cần có máy bay riêng, và nếu bạn có thì ngay từ đầu bạn đã không cần đọc bài báo này.

3. Cho thuê phòng trên AirBnB

AirBnB là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Rất nhiều người đang cho thuê căn hộ của họ vào cuối tuần và dùng khoản tiền đó để đi du lịch ngay cùng thời điểm.

Hầu hết những chủ nhà trên AirBnB vẫn cho thuê nhà để kiếm thu nhập thêm/nhanh, dù có những người kiếm tiền trên AirBnB đã có thu nhập đến sáu con số.[2] Năm 2016, có khoảng 75 người trên thế giới kiếm hơn 1 triệu USD bằng cách cho thuê nhà trên AirBnB,[4] dù mức thu nhập của những chủ nhà được ghi nhận là cao hơn ở 15 thành phố trên toàn cầu.[5] (Nhìn chung, một thành phố "tốt" trên AirBnB có thể giúp chủ nhà tăng tiền thuê lên đến 81%.)

Đăng ký tại AirBnB rất an toàn và dễ dàng, tại đây là một số mẹo nhỏ để bắt đầu.

4. Cho thuê chỗ đỗ xe với JustPark

Bạn có thể cho thuê đường chạy xe, bãi đỗ xe, không gian khách sạn trống, v.v... trong những khung giờ phù hợp với JustPark. Có vài điều bạn cần lưu ý như sau, ví dụ như bạn có phải là chủ sở hữu hợp pháp của không gian đó hay không (không phải là một người môi giới!) hoặc không gian đó có đòi hỏi truy cập FOB không. Kiểm tra những yêu cầu chi tiết trên JustPark tại đây.

JustPark là một công cụ tạo thu nhập tốt cho một số người, mặc dù thu nhập hàng tháng có thể thấp hơn AirBnB. Mặc dù vậy, có một "mách nhỏ" bạn cần biết: Các danh mục trên JustPark bao gồm Giá bán lẻ tối thiểu thực ra - và ngược lại - tạo ra 4 lần doanh thu so với các danh mục khác cùng dịch vụ. [6]

5. Viết nhận xét với tư cách người dùng thử sản phẩm

Đây là một điều khá dễ dàng: truy cập trang web/ứng dụng, hoàn thành một loạt các nhiệm vụ và kiếm được $10 mỗi bài kiểm tra trên UserTesting. Có một số yêu cầu cần thiết, bao gồm:

6. Dạy học trên iTalki

Nói ngắn gọn, bạn sẽ được trả tiền để giúp người khác học một ngôn ngữ. Có một số lợi ích, bao gồm lịch trình linh hoạt và thanh toán quốc tế. Gần 20 ngôn ngữ hiện đang có sẵn để giảng dạy, với nhu cầu không ngừng tăng lên.

iTalki chiếm khoảng 15% thu nhập của bạn và được coi là nguồn thu nhập thêm - không phải là nguồn chính. Đây là một ví dụ điển hình về cách kiếm tiền nhanh chóng mặc dù bạn không kiếm được số tiền lớn.[7]

Đăng ký và trở thành một giáo viên trên iTalki.

7. Làm công việc chăm sóc thú cưng

Có một cơ sở dữ liệu rộng lớn về các công việc chăm sóc thú cưng có sẵn trên PetSitter, đây là một phần thưởng lớn cho những người yêu thú cưng đang tìm kiếm ý tưởng về cách kiếm tiền nhanh chóng.

Ngoài việc chăm sóc thú cưng, còn có một loạt các hoạt động liên quan đến thú cưng khác (chủ yếu là dắt chó đi dạo và cho ăn). Mức trần đối với thu nhập tử công việc chăm sóc thú cưng trên trang này hoặc các trang web khác (chẳng hạn như Rover) là khoảng 3.000 - 4.000 đô la mỗi tháng, với hầu hết người dùng kiếm được ít hơn 1.000 đô la.[8]

Nó phụ thuộc vào thời gian bạn có, thị trường mà bạn đang hoạt động và bối cảnh. Với "bối cảnh", một điều cần lưu ý là việc tìm kiếm những người đi nghỉ nhiều (người có con đã trưởng thành, người về hưu, v.v.) sẽ tăng thu nhập định kỳ của bạn từ việc chăm sóc thú cưng. Một khi họ tin tưởng bạn với thú cưng của họ, họ có thể trao cho bạn hợp đồng cho mỗi kỳ nghỉ.

8. Trông trẻ hoặc trông nom nhà cửa

Bạn có thể tìm thấy các công việc chăm sóc trẻ em hoặc trông nom nhà cửa được thiết kế để phù hợp với lịch trình của bạn trên Care.com. Các công việc đa dạng từ trông trẻ đến làm bảo mẫu đến đón trẻ sau giờ học đến dọn phòng, mua sắm, việc vặt, v.v. Họ cung cấp các phép tính thu nhập cho các dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như trông trẻ, ở các thành phố lớn khoảng từ 20 đô la/giờ tùy theo kinh nghiệm.

Một lợi thế của việc kiếm tiền trên Care.com là khối lượng công việc có sẵn rất cao. Nếu bạn linh hoạt kết hợp các cam kết khác nhau, bạn có thể kiếm $1.500+/ tháng từ trang web này.

9. Trở thành tài xế Uber

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc lái xe cho Uber so với Lyft và bên nào tốt hơn cho các tài xế (nhiều lý lẽ khác nhau), nhưng các yêu cầu về trình điều khiển của Uber không khó để vượt qua. Kiểm tra các yêu cầu để trở thành tài xế Uber tại đây.

Lái các cuốc xe chia sẻ thật dễ dàng khi có điều hướng GPS giúp bạn, và lịch trình thì linh hoạt. Thu nhập thực tế theo giờ khác nhau tùy theo thành phố, nhưng nó thường là $20/giờ hoặc thấp hơn.[9]

Thường thì khó cho Uber để có thể phân loại vì họ không bổ nhiệm tư cách nhân viên cho các tài xế của họ. Khi họ quảng cáo $40/ giờ (như đã diễn ra), đó có lẽ là một mức rất cao.

Bây giờ bạn thậm chí có thể nhận được $275 được đảm bảo cho 40 cuốc xe đầu tiên của mình với mã mời ở đây.

10. Bán tài năng của bạn trên Fiverr

Fiverr là một trong những trang web gig phổ biến, cứ sau mỗi 5 giây lại có những dự án mới được yêu cầu và khoảng 25 triệu dự án đã được hoàn thành cho đến nay. Có khoảng 100 danh mục để lựa chọn bao gồm viết, hoạt hình, thiết kế, làm cho sản phẩm trở nên lan truyền, ảnh bìa Facebook, lồng tiếng, v.v...

Là người bán, bạn có thể tính phí bất cứ nơi nào từ $5 đến $995 cho gói hàng của mình. Hiện tại họ cũng có một tùy chọn "Pro" khi bạn chứng minh được chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định hoặc làm việc được với nhiều khách hàng.

Người ta kiếm được đến sáu con số trên Fiverr, [10] mặc dù điều đó rất hiếm khi được thừa nhận - hầu hết mọi người kiếm được khoảng 300 đến 500 đô la/ tháng tùy thuộc vào mức độ cam kết của họ đối với nền tảng này.[11]

Bắt đầu bán kỹ năng của bạn tại Fiverr.

Kết luận

Có nhiều cách thiết thực để kiếm tiền trực tuyến nhanh, điển hình là thông qua sự xuất hiện của các nền tảng mới. Ghi nhớ sự đánh đổi giữa tính linh hoạt và sự ổn định là rất quan trọng.

Những cách tiếp cận về cách kiếm tiền nhanh này thường sẽ mang lại cho bạn một mức độ linh hoạt khi bạn làm việc và cách bạn kiếm tiền, nhưng chúng có thể không mang lại cho bạn sự ổn định. Nếu bạn có một số hóa đơn đáo hạn tại một thời điểm nhất định mỗi tháng (ví dụ như hóa đơn thuê nhà vào ngày 1), bạn sẽ cần tiếp cận theo cách làm thế nào để tiết kiệm hoặc tăng tốc làm việc.

Tài liệu tham khảo

[1]^Tạp chí Phố Wall: Thế hệ trẻ phải đối mặt với sự thiếu hụt tiết kiệm
[2]^Công ty nhanh: Bí mật điều hành một công việc kinh doanh sáu con số trên Airbnb
[3]^Wharton: Tại sao không còn trả tiền để làm việc cho một công ty lớn hơn
[4]^Forbes: 75 người kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm từ Airbnb
[5]^Tài sản thông minh: Chủ nhà Airbnb kiếm được nhiều tiền nhất ở đâu?
[6]^Just Park: 7 cách dễ dàng để tăng tiền bạn kiếm được trên JustPark
[7]^glassdoor: iTalki
[8]^Bưu điện New York: Gặp gỡ những người kiếm được 3.300 đô la mỗi tháng từ chăm sóc thú cưng cho người lạ
[9]^The Washington Post: Các tài xế Uber thực sự kiếm được bao nhiêu mỗi giờ
[10]^Forbes: Làm thế nào 3 người này kiếm được 6 con số mỗi năm trên Fiverr
[11]^Joseph Feliciano: 22 ngày trên Fiverr + Báo cáo thu nhập
  • Category
  • Nav menu