Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Cằm Nọng Một Cách Hiệu Quả

Việc nhìn vào gương và trông thấy mình có cằm nọng có thể sẽ khiến chúng ta chán nản tuyệt vọng. Thậm chí sẽ còn thất vọng hơn nữa nếu bạn đang cố gắng hết sức mình để loại bỏ nó đi, nhưng vô hiệu. Mặc dù cằm nọng nhiều khi được cho là do thừa cân, nhưng không may là đôi lúc nó có thể do quá trình lão hóa hoặc do di truyền.

Nhưng việc hiểu rõ cằm nọng là gì và bạn có thể làm gì để phòng ngừa hoặc loại bỏ nó sẽ cho phép bạn thoát khỏi tình trạng cằm nọng một cách hiệu quả đấy.

Cằm nọng là gì và nguyên nhân do đâu?

Cằm nọng về cơ bản là một lớp mỡ thừa hình thành xung quanh cổ và trĩu xuống phía dưới cằm. Điều đó tạo ra một nếp gấp và bọng dễ nhận thấy, có thể trở nên rõ hơn nếu bạn tăng cân.

Mặc dù mỡ thường là thủ phạm gây ra cằm nọng, nhưng nó có thể do lượng nước dư thừa được giữ lại tại chỗ đó, và nhiều người có nó như một đặc điểm di truyền, khiến nó khó bị loại bỏ.

Mặt khác, quá trình lão hóa đồng nghĩa với việc da của chúng ta dễ bị chùng và trĩu xuống, đặc biệt là ở vùng cằm và cổ có lớp da mỏng manh. Các cơ ở cằm có thể nhão đi theo thời gian góp phần vào sự hình thành của cằm nọng.

Làm thế nào để có thể loại bỏ cằm nọng?

Nếu cằm nọng của bạn khiến bạn cảm thấy bất an, thì cùng với một chế độ ăn tốt và chế độ tập thể dục nói chung, còn có những bài tập đặc thù chuyên biệt mà bạn có thể thực hiện. Việc biến chúng thành thói quen hằng ngày có thể khiến hai cơ chính ở vùng cổ (cơ ức đòn chũm và cơ bám da) vận động ở mức độ đủ để giúp ngăn chặn sự hình thành cằm nọng.

Xo​​​​​​​ay cổ

Bài tập này có thể được thực hiện khi đứng hoặc ngồi, nhưng quan trọng là phải giữ cho lưng và cột sống luôn thẳng trong lúc thực hiện.

Vận động cơ da cổ

Cơ này nối cung hàm dưới của bạn đến vai, và là cơ nên được nhắm đến nhiều nhất khi bạn đang cố loại bỏ cằm nọng.

Chu môi lên trời

Bài tập này tăng cường sức mạnh cho các cơ ở cằm, cổ và hàm dưới.

Có thể ngăn cằm nọng xuất hiện về lâu dài không?

Có những thói quen hằng ngày mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ cằm nọng, bên cạnh các bài tập thể dục. Việc thực hiện chúng có thể giúp ích cho vấn đề này, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó.

Giảm cân thông qua việc tập thể dục và chế độ dinh dưỡng tốt

Giải pháp dễ thấy nhất, nếu bạn có cằm nọng do bị thừa cân, là hãy bắt đầu áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Việc giảm mỡ trên toàn cơ thể sẽ dẫn đến việc giảm kích thước của cằm nọng theo tỷ lệ so với phần còn lại của cơ thể. Việc tránh xa các thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và đường đã qua chế biến sẽ không chỉ giúp ích cho cân nặng của bạn, mà còn cho da nữa.

Thêm vào đó, việc uống nhiều nước sẽ không chỉ có lợi cho chất lượng của da, mà còn giúp tăng tốc và điều hòa quá trình chuyển hóa; điều đó nghĩa là mỡ sẽ bị đốt cháy trên toàn cơ thể, trong đó có cả vùng cằm nọng.

Bổ sung vitamin E cho da

Việc tăng lượng vitamin E ăn vào có thể giúp ngăn sự trĩu xuống của vùng da dưới cằm. Đó là vì vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa da, bằng cách chống lại các gốc tự do. Mặc dù không nhắm đến cằm nọng nhưng nó sẽ cho làn da của bạn một cơ hội để ngăn cằm nọng xuất hiện.

Các thực phẩm như trái cây, các loại quả hạch, gạo lứt, đậu, dầu olive, và các sản phẩm từ sữa đều chứa lượng vitamin E dồi dào, do đó hãy kết hợp chúng vào chế độ ăn của bạn. Nếu thấy việc này khó thực hiện thì bạn cũng có thể xem xét sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin E, nhưng hãy đảm bảo là không dùng quá 540mg một ngày nhé.

Nhai kẹo cao su để giúp tăng sức mạnh cho các cơ

Việc nhai kẹo cao su không nhất thiết chỉ là để có hơi thở thơm mát. Những chuyển động mà chúng ta thực hiện khi nhai sẽ liên tục dùng đến các cơ nhỏ ở trong và xung quanh vùng mặt và hàm. Bằng cách nhai kẹo cao su thường xuyên, bạn sẽ tăng sức mạnh cho các cơ này, từ đó dẫn đến giảm dần cằm nọng. Chỉ cần đảm bảo đó là loại kẹo không đường để có lợi cho sức khỏe tổng quát của bạn.

Vậy đừng lo lắng về cằm nọng nhé. Việc thực hiện các bài tập thể dục hằng ngày và đảm bảo mình đang ăn uống theo một chế độ dinh dưỡng tốt, cùng với việc tập thể dục thường xuyên nói chung sẽ dẫn đến làm giảm kích thước cằm nọng của bạn đấy.

  • Category
  • Nav menu