Làm thế nào để nói bạn sắp bỏ việc mà không gây khó chịu cho bất cứ ai

Đã có lúc, trong cuộc sống của hầu hết mọi nhân viên khi bạn ngồi lại và nhìn thật lâu những gì bạn đang làm và quyết định xem đó có phải là điều bạn muốn tiếp tục hay không, hoặc đã đến lúc khám phá các lựa chọn khác, hãy từ bỏ công việc của bạn, và tiếp tục.

Có thể bạn bị bế tắc trong một công việc mà bạn không có chỗ để thăng tiến và bạn đã nhận ra rằng các kỹ năng bạn có sẽ được sử dụng tốt hơn ở một công ty khác. Có lẽ những gì bạn đang làm là không phù hợp với bạn nữa và bạn muốn khám phá những con đường sự nghiệp khác. Hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là bị bế tắc trong một công việc khiến bạn phải khổ sở khi ra khỏi giường mỗi ngày.

Một nghiên cứu của Harris Interactive cho thấy rằng 74% mọi người sẽ cân nhắc tìm việc làm mới. Dù cho lý do của bạn có thể là để từ bỏ công việc của bạn, có một cách đúng và sai để làm điều đó. Dưới đây chúng tôi đã vạch ra một số mẹo để từ bỏ công việc hiện tại của bạn một cách tốt đẹp.

Có thể khó giữ bình tĩnh để đưa ra thông báo này nhưng bạn phải làm

Nếu bạn rời đi do bị ngược đãi hoặc không được thừa nhận cho tất cả những gì bạn đã làm cho công ty trong nhiều năm qua, có thể bạn sẽ rất khó thực hiện một cách tiếp cận bình tĩnh khi bỏ việc. Mặc dù vậy, hãy ghi nhớ, để lại những ấn tượng tồi tệ có thể quay trở lại ám ảnh bạn nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng hỏi sếp cũ của bạn về đạo đức và tính cách làm việc của bạn.

Làm hết sức mình để giao tiếp tích cực và trung lập

Nếu bạn nghĩ về nó, không có gì tốt đẹp đến từ sự tiêu cực. Công việc của bạn có thể tệ và người quản lý của bạn có thể có cách đối nhân xử thế khủng khiếp, nhưng đừng cho phép điều đó thiết lập nên tạo không khí tệ hại. Các nhà tuyển dụng trong tương lai thường có xu hướng sát cánh với các giám sát viên cũ khi kiểm tra tài liệu tham khảo.

Cách tốt nhất là đích thân bạn đưa ra thông báo 

Có thể bây giờ bạn biết khi nào người quản lý của bạn sẽ ở một mình trong văn phòng của anh ấy hoặc cô ấy. Như tôi đã nói trước đây, bạn muốn giữ cho nó tích cực, ngay cả khi trong hoàn cảnh mà bạn muốn nói ra một điều gì đó không hay. Nó có thể làm dịu tâm trí của bạn một chút để tự nhắc nhở bản thân rằng bạn không phải là người đầu tiên đã bỏ cuộc, và bạn chắc chắn không phải là người cuối cùng.

Biết những gì bạn sẽ nói trước khi nói chuyện với sếp của bạn. Ngay cả khi bạn rời đi với lý do chính đáng, cuộc trò chuyện có thể sẽ khó xử và khó khăn. Hãy kiên quyết trong quyết định của bạn và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi khó chịu nào mà họ đưa ra. Hãy giữ tác phong chuyên nghiệp.

Những gì nên được đính kèm trong thư từ chức của bạn và bao gồm trong tất cả các cuộc trò chuyện trực tiếp

Một số vấn đề bạn có thể phải đối mặt và những gì cần chuẩn bị để đối mặt với nó

Người quản lý của bạn có thể không muốn bạn đi và cố gắng để bạn ở lại. Rồi sao? Nếu bạn chắc chắn bạn sẽ rời đi, thì hãy nói như vậy.

Cũng có khi bạn từ chức và đưa ra thông báo, mà sếp có thể yêu cầu bạn đóng gói đồ đạc thuộc về bạn và rời đi ngay lập tức. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu mọi thứ thuộc về bạn trước khi nói chuyện với sếp của bạn.

Bạn cũng có thể được yêu cầu trả lại ngay lập tức bất kỳ tài sản nào của công ty tại thời điểm đó, chẳng hạn như máy tính xách tay, xe hoặc điện thoại di động.

Hãy nhớ rằng, cách bạn rời bỏ công việc hiện tại cũng quan trọng như cách bạn ứng tuyển cho nó. Hãy nỗ lực để đi xa hơn khi rời công ty. Nó sẽ làm nên điều kỳ diệu cho bạn và con đường sự nghiệp của bạn tiến về phía trước.

  • Category
  • Nav menu