Làm Thế Nào Để Tìm Được Tình Yêu Thật Sự Lâu Bền

Việc sống độc thân và vất vả đi tìm tình yêu đích thực lâu bền vẫn là một trong những điều khổ sở nhất mà nhiều người đang phải đối mặt hiện nay, bất kể họ có thể thành công đến đâu trong những khía cạnh khác của cuộc sống. Mặc dù bạn trông có vẻ như đang cô đơn trong cuộc vật lộn đó, nhưng hãy luôn nhớ rằng 44% người Mỹ trưởng thành là người độc thân, trong đó có 40 triệu người đang chủ động đi tìm tình yêu thông qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Lý do cho việc sống độc thân là rất đa dạng tùy người này người kia...

Có thể là bạn đã độc thân được một thời gian rồi

Có thể là do bạn không có thời gian dành cho việc hẹn hò và thực sự tìm hiểu ai đó, hoặc chỉ đơn giản là bạn không thể tìm được một người phù hợp với nhu cầu của mình. Dù là lý do nào đi nữa thì thời gian cũng đã thấm thoắt trôi đi, khiến bạn càng khó "trở lại cuộc chơi" và làm lại tất cả từ đầu.

Có thể là bạn đã trải qua nhiều lần tan vỡ trong quá khứ

Chẳng có gì lạ khi những người đã từng có những trải nghiệm tiêu cực trong quá khứ sẽ cảm thấy không chắc chắn và lo sợ khi đối mặt với những tình huống tương tự ở hiện tại.

Bất kể việc này trông có vẻ khó khăn đến đâu, hay những trải nghiệm trong quá khứ của chúng ta có như thế nào, thì với hầu hết mọi người, tình yêu vẫn là thứ đáng để đi tìm và đấu tranh giành lấy. Bạn cũng là một người trong số đó bởi vì bạn đang đọc bài viết này. Bạn là một người có mục tiêu rõ ràng trong đầu mình - bạn muốn có một tình yêu mang lại niềm hạnh phúc, một tình yêu đích thực, chân thành và bền lâu.

Tuy nhiên việc biết mình muốn gì không phải lúc nào cũng dẫn đến việc có được nó. Bất kỳ ai đã từng độc thân đều biết rằng việc tìm được tình yêu mà mình muốn có thể là một thử thách khá lớn. Câu hỏi đầu tiên hiện lên trong tâm trí bạn là, thực sự mình phải bắt đầu từ đâu để có thể tìm thấy tình yêu? Rồi sau đó bạn thậm chí có thể sẽ hỏi rằng mình có nên đi tìm tình yêu hay không. Bạn có thể sẽ hỏi, chẳng phải đó là một thứ thuộc kiểu "có số hết rồi" hay sao. Rồi kể cả khi bạn gặp được ai đó, thì làm thế nào để bạn thực sự tìm hiểu được họ? Hoặc là, bạn có thể sẽ gặp vấn đề trong việc xác định đúng người phù hợp với mình. Và cuối cùng, làm thế nào để bạn tránh được những sự lựa chọn và những sai lầm giống như trước đây?

Làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực

Ít nhất là theo kinh nghiệm của cá nhân tôi cũng như kinh nghiệm của những người xung quanh tôi, tình yêu sẽ không đến với ta khi ta đi tìm nó, cũng chẳng đến vào lúc ta bắt nó phải xuất hiện. Ngược lại, tình yêu đích thực bền lâu sẽ đến với ta khi ta ngừng tìm kiếm nó bên ngoài chính bản thân mình. Thay vì tìm kiếm tình yêu từ những người mà ta gặp gỡ và đổ lỗi cho họ vì đã không làm việc đó giống như ta, chúng ta cần phải chuyển hướng sự tập trung vào chính bản thân mình.

1. Hãy tự chăm lo cho bản thân mình

Như một nguyên tắc nổi tiếng về sự hấp dẫn đã phát biểu, chúng ta hấp dẫn những người giống như mình. Dó đó nếu bạn là một người đang đi tìm những người khác để mang đến cho họ tình yêu mà bản thân họ đang thiếu để dành cho chính mình, thì nhiều khả năng là bạn sẽ gặp được đúng những người thuộc kiểu như bạn, cũng đang đi tìm một ai đó để lấp đầy khoảng trống trong họ. Và bạn biết phần còn lại của câu chuyện là thế nào rồi đấy.

Mặt khác, hãy nghĩ đến những người mà bạn quen biết, tôi chắc chắn là chúng ta ai cũng có ít nhất một hai người bạn hoặc họ hàng thuộc kiểu người dễ dàng tìm được tình yêu bất cứ khi nào họ muốn. Nhiều khả năng là tất cả những người đó đều thuộc một mẫu số chung: họ yêu chính bản thân mình. Việc yêu chính bản thân mình cũng có nghĩa là bạn chấp nhận con người thật của mình, không cần biết người khác nghĩ gì về mình, làm những việc mình yêu thích nhất, và hoàn toàn hài lòng về bản thân mình.

Khi đó, thông điệp mà bạn phát ra sẽ nói lên bạn là một người dễ gần dễ mến và không cảm thấy cần phải thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Và đó chính xác là lý do tại sao tình yêu và sự chú ý lại đang diễn tiến theo hướng như ta rất thường thấy hiện nay.

2. Đừng vội vàng

Bạn không thể thúc giục tình yêu được, thực sự là như vậy. Nếu bạn mệt mỏi vì phải chờ đợi người ấy xuất hiện, bạn có thể dễ dàng rơi vào cái bẫy của việc vội vàng sa vào một mối quan hệ với người đầu tiên trông có vẻ "được được" mà thậm chí chẳng dành ra thời gian để thực sự tìm hiểu về họ. Khi vội vàng như vậy, chúng ta sẽ dễ hy sinh bản thân mình hơn. Điều đó thường sẽ để lại cái kết cay đắng sau khi bạn đã có thời gian để suy nghĩ chín chắn về mọi việc.

3. Hãy cởi mở hơn để gặp được những người mới

Để có thể phá bỏ tất cả những trải nghiệm tiêu cực hay vô ích chẳng đi đến đâu trong quá khứ, chúng ta phải dấn thân bước ra cuộc đời theo một cách khác. Vì cơ hội để gặp được "đối tượng" cho một mối quan hệ ở quán rượu là 9% đối với phụ nữ và 2% đối với nam giới, tại sao bạn không thử tham gia các hoạt động khác có thể giúp bạn gặp được những người thú vị và biết đâu là cả sự hứng thú cho một tình yêu trong tương lai thì sao.

Nếu bạn có nuôi chó thì các công viên để dắt chó đi dạo sẽ là địa điểm tuyệt vời cho cả bạn và người bạn nhiều lông của mình để có thể gặp được vài người tâm đầu ý hợp đấy.

Một cách tuyệt hay khác để gặp được những người mới mẻ là thông qua chủ đề mà tất cả mọi người đều yêu thích - ẩm thực. Tùy vào loại đồ ăn mà bạn thích là gì, bạn có thể tìm được nhiều lớp dạy nấu ăn tuyệt vời, thử tham dự những bữa tối theo kiểu ngẫu hứng hay bất kỳ dịp tụ tập nào khác lấy cảm hứng từ đề tài ăn uống, ở đó bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người có "gu" ăn uống giống mình.

Với vô số các trang web và các ứng dụng hẹn hò được phát triển trong thời gian gần đây, việc hẹn hò trực tuyến đã trở thành xu hướng hấp dẫn trong vài năm trở lại đây. Mặc dù việc hẹn hò trực tuyến có nhiều ưu điểm lẫn nhược điểm, nhưng bạn có thể hưởng lợi từ nó nếu biết cách kết hợp nó với việc trải nghiệm trong đời thực một cách khôn ngoan. Hãy đảm bảo là bạn sẽ sử dụng các ứng dụng hẹn hò chỉ như những phương tiện để khởi đầu liên lạc với mọi người và hiểu biết về họ chút ít trước khi bạn gặp họ ngoài đời thực, khi đó bạn có thể xem xét việc hẹn hò thực sự.

4. Đừng luôn tin vào "tình yêu sét đánh"

Một trong những quan niệm sai lầm khi nghĩ về một tình yêu có thể bền vững dài lâu là việc cho rằng phải có một sự hấp dẫn tức thì giữa hai người. Trong thực tế, sự hấp dẫn về mặt thể xác có thể là một yếu tố quan trọng, nhưng nó cũng có thể làm cho bạn hoàn toàn lạc lối và nó sẽ "chết yểu" thôi. Đó là lý do tại sao những mối quan hệ giữa những người vốn ban đầu là bạn bè thường sẽ vững chắc, lành mạnh và bền lâu.

5. Đừng an phận với một mối quan hệ "tạm được"

Nói cho cùng thì tất cả chúng ta đều có thể cảm nhận được những điều gì sẽ làm nên mối quan hệ phù hợp với mình, bất kể ta đã phải trải qua bao nhiêu nỗi thất vọng để có được nó. Vì vậy mà chúng ta có trách nhiệm với chính bản thân mình rằng không được dễ dàng an phận với bất kỳ thứ gì chưa đạt được đến mức đó. Việc chấp nhận một mối quan hệ "tạm được" vì sợ cảnh cô đơn sẽ lấy mất của chúng ta khoảng thời gian quý giá mà ta có thể dành ra để tập trung cho chính bản thân mình và để gặp được đúng người thích hợp với mình.

Điều đó không có nghĩa rằng tình yêu đích thực và bền lâu là hoàn hảo, trên đời này chẳng có người nào mà ta có thể làm mảnh ghép tuyệt đối hoàn hảo cho họ cả, nhưng ta sẽ tốn ít công sức hơn để chăm lo cho một mối quan hệ nếu ta gặp được một ai đó cùng chung chí hướng với mình.

  • Category
  • Nav menu