Làm thế nào để tôi giữ lửa cuộc hôn nhân của mình trong suốt 10 năm chung sống

Bạn đã có khoảng thời gian khó khăn để thấu hiểu được người bạn đời của mình đúng không? Cho dù hai người đã ở bên nhau hàng thập kỉ hay chỉ vài tháng, điều quan trọng là luôn luôn thực hiện những việc giữ cho ngọn lửa hôn nhân luôn tồn tại.

Chúng ta đều nghe nói về sự nhàm chán kéo dài bảy năm, nhưng vượt qua thời điểm này cũng không làm cho mối quan hệ lâu dài trở nên dễ dàng hơn. Sự thật hôn nhân giống như công việc bạn phải làm hằng ngày. Nếu không có sự nỗ lực từ ý thức của chính bạn, nó sẽ khiến mối quan hệ nồng nhiệt trở nên nặng nề, bất mãn thậm chí là bực bội, khác xa với những gì bạn mong đợi. 

Trong hơn 10 năm hôn nhân, tôi phát hiện ra rằng không có gì giết chết sự lãng mạn nhanh hơn việc rơi vào một thói quen nhàm chán, đặc biệt nếu đều này không bao gồm sự quan tâm dành cho nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm gợi ý trong bài viết này, đó chính là:

Chúng tôi dành sự ưu tiên cho nhau

Đây là bí mật cho cuộc sống hôn nhân lâu dài của chúng tôi, và đó là điều mọi người có thể làm. Trên thực tế, việc chú trọng nhiều hơn vào việc quan tâm chồng tôi bằng cách dành cho anh ấy sự chú ý nguyên vẹn của tôi là một trong những cách nhanh nhất để ngăn chúng tôi cãi vã hoặc bắt đầu xa nhau. Điều tốt nhất là khi tôi ưu tiên quan tâm chồng tôi, anh ấy cũng ưu tiên quan tâm lại tôi.

Tất nhiên, có rất nhiều điều tôi làm để giữ ngọn lửa hôn nhân luôn tồn tại. Quan tâm người chung sống cùng tôi có nghĩa là tìm cơ hội kết nối với nhau về tinh thần, cảm xúc và thể xác.

May mắn thay, có rất nhiều cách biến một ngày nhàm chán thành một buổi tối thú vị. Nếu bạn và nửa kia của bạn đã kết nối với nhau và bắt đầu nói về việc đi tư vấn cho các cặp vợ chồng, trước tiên hãy xem xét các mẹo sau.

Chúng tôi luôn khám phá mọi điều mới mẻ cùng nhau để tìm hiểu cách tạo ra sự nồng nhiệt

Có nhiều bằng chứng cho thấy việc đến thăm những địa điểm mới sẽ tốt cho mối quan hệ của bạn, cho dù bạn đi nghỉ dài ngày hay đơn giản là dành một ngày để khám phá công viên mới. Trên thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng nỗ lực đi đến một địa điểm mới nào đó sẽ cho các trải nghiệm mang nhiều lợi ích tích cực,[1] bao gồm:

Chúng tôi tổ chức một bữa ăn lãng mạn tại nhà để cứu vãn cuộc hôn nhân của mình (và tiền!)​​​​​​​

Các cặp vợ chồng có xu hướng lãn mạn hóa như đi ăn cùng nhau, nhưng điều này có thể gây tranh cãi và khá tốn kém. Thay vào đó, hãy bắt đầu tạo ra sự nồng nhiệt của chính bạn bằng việc nấu một bữa ăn lãng mạn trong nhà bếp. Thật tốt nếu một trong hai bạn nấu ăn cho người khác, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó còn tốt hơn nếu hai bạn nấu ăn cùng nhau. Điều này gắn kết hai bạn trong một không gian sáng tạo, có thể dễ dàng đụng chạm và hôn nhau.

Nếu bạn lo lắng rằng nấu ăn quá mất thời gian, đừng lo ngại: hầu hết mỗi ngày mọi người dành 34 phút hoặc ít hơn cho việc chuẩn bị thức ăn.[2] Hãy coi thời gian này giống như màn dạo đầu bữa ăn của bạn, và buổi tối hầu như sẽ đi theo hướng vui vẻ. 

Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn hằng ngày để xóa bỏ sự tiêu cực

Giống như tôi, bạn hay bất cứ ai, bạn đã hẹn hò với một vài con ếch trước khi bạn tìm thấy Hoàng tử (hoặc Công chúa) quyến rũ của đời mình. Một trong những vấn đề lớn nhất dẫn đến việc các cặp vợ chồng đi tư vấn là mối quan hệ xa cách và cuối cùng là tiêu cực thay vì tập trung vào sự tích cực của nó.

Dành ít nhất một lần/một ngày để nói với chồng/vợ của bạn về một cái gì đó mà bạn rất biết ơn về họ. Nó không hằn là một thứ gì đó to lớn, nó có thể đơn giản như bạn nói rằng, "Em/anh biết ơn vì anh/em đã tốt bụng với người lạ". Điều này sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe lớn cho tinh thần của hai bạn: 

Đổi lại, điều này sẽ làm cho mối quan hệ của bạn hạnh phúc hơn, ít căng thẳng hơn và thuận lợi hơn cho sự lãng mạn.

Chúng tôi chỉ nói rằng chúng tôi thấy hấp dẫn lẫn nhau

Bạn vẫn nói với nửa kia của bạn rằng bạn thấy họ hấp dẫn? Đây là điều mà nhiều cặp đôi ngừng thực hiện theo thời gian, ngay cả khi họ vẫn thấy đối phương hấp dẫn như ngày đầu. 

Vấn đề là mọi người cần nghe phản hồi tích cực thường xuyên. Do đó, nếu chồng/vợ tôi vắng mặt trong một khoảng thời gian dài mà không cho tôi biết rằng anh ấy/cô ấy vẫn thu hút tôi, tôi bắt đầu tự nhiên cảm thấy không còn hấp dẫn.

Giúp lòng tự trọng của vợ/chồng bạn và khơi dậy sự lãng mạn bằng cách làm những việc như cho họ một lời khen chân thành hằng ngày và cho họ biết khi nào họ thật đẹp trong bộ trang phục mới. Một người khởi đầu sự nhiệt tình đang tác động vào họ bằng vẻ bề ngoài và những câu chữ bạn đã sử dụng để thể hiện sự quan tâm khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Chúng tôi lên lịch một cuộc hẹn hằng tuần để dành thời gian tốt đẹp cho nhau

Bạn có bỏ ra ra ít nhất một vài giờ trong mỗi tuần để ở một mình không? Trẻ em, công việc và các nghĩa vụ khác đôi khi có vẻ quan trọng hơn, nhưng điều còn lại lại không. Điều này là do nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng không dành thời gian riêng tư là ưu tiên trên hết có khả năng kết thúc bằng sự li hôn.[3]

Một cuộc hẹn hò không phải một đêm dài đắt tiền. Những gì nó nên làm là đưa hai bạn ra khỏi nhà, tránh xa trẻ em, công việc hay bất kì trách nhiệm gì khác. Bạn có thể đi dạo trong rừng, dùng bữa tại nhà hàng yêu thích hay cùng nhau tham dự một buổi hòa nhạc. Chỉ cần làm một số việc để chắc chắn có thời gian nói chuyện với nhau trong ngày. Ưu tiên này sẽ giúp hai bạn nhiều thứ:

Chúng tôi ôm nhau mỗi ngày và tiếp xúc thân thể

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của sự thể hiện tình cảm công khai, vì vậy tôi có thể hiểu nếu bạn không dành thời gian hẹn hò, vào ban đêm liên tục âu yếm tiếp xúc va chạm cho đến khi cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, thông thường điều này là một trong những nền tảng cuộc sống hằng ngày và rất quan trọng với tình cảm thể xác của bạn. Điều này giúp duy trì sự thân mật và cho phép hai bạn kiểm tra lẫn nhau mà không dùng lời nói.

Những cái ôm đặc biệt có tác dụng và các nhà nghiên cứu cho biết việc thực hiện một cái ôm 20 giây ít nhất một lần một ngày sẽ giúp ích rất nhiều cho cả hai bạn. Trên thực tế, những cái ôm thậm chí còn là chìa khóa giúp cải thiện tim mạch![4] Bên cạnh việc giảm huyết áp, một cái ôm 20 giây sẽ giúp gắn kết và củng cố mối quan hệ cả hai:[5]

Khi bạn không căng thẳng, rất dễ lãng mạn nếu bạn ở bên người mà bạn tin tưởng. Hãy thử cho người bạn đời của bạn một cái ôm 20 giây trước và sau khi làm việc mỗi ngày để xem làm thế nào nó duy trì sự lãng mạn!

Chúng tôi sắp xếp thời gian thân mật và gần gũi nhau hơn

Ban đầu có thể cảm thấy kì lạ khi lập thời gian biểu để thân mật. Tuy nhiên nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng nó thực sự không chỉ là gia vị mà còn cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn.[6] Hầu hết chúng ta đều sống cuộc sống bận rộn. Tôi cũng vậy, và tôi có thể làm việc bảy ngày liên tiếp là chuyện bình thường. Điều này gây khó khăn cho việc chờ đợi tình dục chỉ xảy ra tự phát.

Lên lịch thời gian thân mật thay vì cho phép bạn ưu tiên ở bên nhau về mặt thể chất. Điều này cũng quan trọng như đi chơi vào một ngày hằng tuần. Là một phần thưởng bổ sung, cả hai sẽ mong đợi một cái gì đó. Dự đoán này có thể làm cho mọi thứ tốt hơn, và nó khuyến khích hành vi tán tỉnh giữa các cuộc hẹn hò. 

Chúng tôi luôn làm những điều đơn giản này và cuộc hôn nhân của chúng tôi được cải thiện mạnh mẽ

Như bạn có thể thấy, những điều trong danh sách này đòi hỏi bạn phải ưu tiên cho nhau. Nếu không phát triển những thói quen đơn giản này, sẽ rất khó để phát triển mạnh bất kì một mối quan hệ nào và việc nhanh chóng tư vấn cho các cặp vợ chồng trở thành một điều cần thiết.

May mắn thay, tôi đã chứng minh mình là bằng chứng sống cho việc làm cho vợ/chồng tôi trở thành ưu tiên của nhau bằng cách làm những việc như có một buổi hẹn hò vào hằng tuần và  bày tỏ lòng biết ơn để giữ lửa hôn nhân tồn tại trong suốt 10 năm bên nhau. Không bao giờ là quá muộn để thay đổi, hãy thêm gia vị cho mối quan hệ của bạn ngay hôm nay! 

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^Điệu nhảy Tango của bạn: 5 Lí do không thể tranh cãi để trì hoãn cuộc sống hôn nhân cho một cuộc hẹn với cặp đôi mới cưới
[2]^Khám phá nhà bếp: Tủ bếp: Chúng quan trọng hơn bạn nghĩ
[3]^Tin tức tuyệt vọng: Hẹn hò ban đêm - Bí quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài
[4]^Tin tức BBC: Những cái ôm có thể chữa trị con tim phụ nữ như thế nào
[5]^Những sự thật điên rồ: Cái ôm 20 giây phóng thích Oxytocin làm người khác tin bạn
[6]^Bài viết của Huffington: Hôn nhân và Quan hệ tình dục: Lịch thân mật có thể cải thiện chúng
  • Category
  • Nav menu